EA chia tay thương hiệu FIFA sau 30 năm gắn bó

Trong ngày 10 tháng 5, Electronic Arts thông báo rằng công ty sẽ chấm dứt hợp tác với FIFA và đến năm 2023, các trò chơi bóng đá của họ sẽ tiếp tục phát triển dưới thương hiệu EA Sports FC mới.

[​IMG]

Theo EA, động thái này sẽ cho phép họ mang đến trải nghiệm thể thao tương tác lớn nhất thế giới cho một cộng đồng đang phát triển với sự cộng tác của hơn 300 đối tác trong giới bóng đá. EA Sports FC sẽ cung cấp cho EA một nền tảng để đổi mới, sáng tạo và phát triển những trải nghiệm mới. Ngoài ra, thương hiệu này hứa hẹn mang thêm nhiều lĩnh vực thể thao vào cuộc sống và sẽ khai thác sức mạnh tập thể của hơn 150 triệu người chơi từ các trò chơi bóng đá toàn cầu của EA nhằm tiếp cận hàng trăm triệu người hâm mộ mới trong những năm tới.
Giám đốc điều hành EA, ông Andrew Wilson cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi đối với EA Sports FC là tạo ra câu lạc bộ bóng đá lớn nhất và có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới, ở tâm điểm của những người hâm mộ môn thể thao vua. Trong gần 30 năm, chúng tôi đã xây dựng cộng đồng bóng đá lớn nhất thế giới với hàng trăm triệu cầu thủ, hàng nghìn đối tác vận động viên cùng hàng trăm giải đấu, liên đoàn và đội tuyển. EA Sports FC sẽ là câu lạc bộ dành cho mọi người và những fan hâm mộ bóng đá ở khắp nơi.”

[​IMG]

EA Sports FC sẽ mang đến sức mạnh của hơn 300 đối tác cá nhân được cấp phép, cung cấp cho người chơi quyền tiếp cận hơn 19.000 vận động viên từ 700 đội tuyển tại 100 sân vận động và hơn 30 giải đấu trên khắp thế giới. EA cũng có kế hoạch tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư bằng cách duy trì và nâng cấp các nội dung bóng đá được cấp phép thành các trải nghiệm mới và tăng khả năng tiếp cập qua nhiều nền tảng hơn.
Sự ra đời của EA Sports FC sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ trò chơi hiện tại nào, nghĩa là người hâm mộ có thể yên tâm chờ đợi sự ra mắt của FIFA 23 vào mùa thu này. Sản phẩm cuối cùng của FIFA sẽ bao gồm nhiều chế độ chơi, tính năng, đội tuyển, giải đấu, cầu thủ hơn tất cả các phần trước trong sê-ri.