Faker tin rằng việc vượt lên chính mình là phần khó nhất khi đối đầu với KT

T1 đã có chiến thắng nghẹt thở trước KT nhưng với Faker, phần khó nhất cần vượt qua không phải đối thủ mà là chính là bản thân mình.

T1 đã có chiến thắng vô cùng nghẹt thở 3-2 trước KT Rolster để dành tấm vé đấu tiên vào trận chung kết nhánh thắng. Một trận đấu hấp dẫn với 5 ván đấu nhưng đẳng cấp của đội tuyển số 1 thế giới đã lên tiếng đúng lúc. Cùng xem các thành viên T1 đã nói gì sau chiến thắng vừa rồi nhé.

(Tới Zeus) T1 đã chọn KT Rolster cho trận đấu ở vòng 2 playoffs. Trận đấu như thế nào?

Zeus: Nói một cách đơn giản, Kiin thực sự rất xuất sắc và tôi đã gặp nhiều khó khăn.

Bạn cũng đã có những pha solo kill và ngược lại. Bạn đánh giá trận đấu hôm nay với Kiin như thế nào?

Zeus: Thực ra, cho đến ván 4, tôi nghĩ rằng mình sẽ có kèo đấu tốt hơn sau khi đã cân nhắc các lựa chọn đi đường an toàn trước anh ấy. Tuy nhiên, kèo đấu giữa Jayce và Gnar thực sự rất khó. Tôi không muốn đối đầu như vậy, nó thực sự khó khăn nhưng tôi đã cố gắng.

T1 bị dẫn trước ở ván 5. Bạn đã thảo luận điều gì với đồng đội của mình?

Zeus: Chúng tôi cố gắng tăng nhịp độ của ván đấu bằng những tình huống giao tranh với KT. Chúng tôi đã tận dụng rất tốt cơ hội có được xung quanh hang baron.

Khi nào bạn chắc chắn rằng mình sẽ thắng?

Zeus: Khi chúng tôi thắng đậm ở Baron, tôi nghĩ chúng tôi sẽ thắng nhưng trận đấu đã kéo dài rất lâu.

Nếu bạn giành chiến thắng trong trận đấu chung kết nhánh thắng, bạn sẽ tiến thẳng đến trận chung kết. Bạn có chuẩn bị gì cho trận đấu sắp tới?

Zeus: Vòng loại trực tiếp thú vị hơn nhiều so với giai đoạn vòng bảng. Tôi sẽ tập luyện chăm chỉ cho trận đấu sắp tới.

(Tới Oner) Trận đấu của bạn với Cuzz thực sự diễn ra rất hấp dẫn. Nhiều người tập trung vào cuộc đối đầu của hai người. Suy nghĩ của bạn khi bước vào trận đấu là gì?

Oner: Chúng tôi nghĩ rằng Cuzz chơi Sejuani rất tốt, vì vậy chúng tôi đã thảo luận về việc cấm vị tướng này

Bàn phân tích và người hâm mộ rất tò mò về một tình huốn trong trò chơi hôm nay. Bạn đã lên cấp 6 sau khi hạ gục Chim Mồi của Ngộ Không. Bạn có tính toán điều đó?

Oner: [Cười] Mặc dù tôi là một người đi rừng, nhưng tôi không thường xuyên hạ gục được Chim Mồi của Ngộ Không. Tôi thực sự không biết, nhưng tôi đã gặp may mắn.

Toàn bộ thành viên T1 đã được bầu chọn là Đội hình tiêu biểu LCK Mùa Xuân 2023. Đây là lần đầu tiên bạn được bình chọn vào đội một. Bạn cảm thấy sao về điều này?

Oner: Tôi rất vui vì mình đã được bình chọn vào đội hình tiêu biểu 1 của LCK. Mặc dù vậy, tôi nghĩ những người đi rừng khác cũng có những điểm mạnh riêng và ai cũng xứng đáng. Chúng tôi phải thi đấu tốt và giành chiến thắng trong trận chung kết sắp tới để điều đó thực sự có ý nghĩa, vì vậy tôi sẽ chuẩn bị thật tốt.

Bạn chuẩn bị điều gì trong trận đấu sắp tới?

Oner: Hôm nay thực sự là một trận đấu khó khăn. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn để chơi tốt và thể hiện nhiều trận đấu thú vị hơn.

(Tới Faker) Đó là trận playoffs “viễn thông” đầu tiên sau 5 năm, và trong 5 năm qua, bạn luôn ở thi đấu tại T1. Bạn nghĩ trận đấu ngày hôm nay sẽ diễn ra như thế nào

Faker: Chúng tôi phải chơi ít nhất ba trận bo5 để giành chiến thắng trong trận chung kết và tôi đến với trận đấu ngày hôm nay với suy nghĩ rằng chúng tôi nên có một chiến thắng cách biệt. Nó khó hơn nhiều so với tôi nghĩ, nhưng thật nhẹ nhõm khi chúng tôi đã chiến thắng.

Bạn đã chơi vị tướng thứ 75 của mình, K’Sante. Bạn đã chuẩn bị nó đặc biệt cho vòng loại trực tiếp?

Faker: Chúng tôi đã có một khoảng thời gian khá dài để chuẩn bị, vì vậy tôi đã có thể thử nhiều vị tướng khác nhau. Vì các bản cập nhật thường thay đổi trong mùa giải này, tôi đã có thể thi đấu một số vị tướng mới trong vòng loại trực tiếp.

Ván 5 là một bước ngoặt lớn. Bạn đã lật ngược thế cờ trong một pha giao tranh ở Baron. Các shotcall như thế nào?

Faker: Chúng tôi bị dẫn trước một chút nhưng chúng tôi nghĩ rằng mình có thể giành chiến thắng nếu hạ gục được Jayce sớm. Mọi người đã làm rất tốt và chúng tôi đã có thể giành chiến thắng.

Như bạn đã nói, đó là một trận đấu khó khăn. Khó khăn nhất khi đối mặt với KT là gì?

Faker: Chắc chắn là KT đã thi đấu tốt nhưng chúng tôi đã mắc rất nhiều sai lầm và hôm nay chúng tôi không phải là chính mình. Vì vậy tôi muốn nói rằng vượt qua chính mình là phần khó khăn nhất trong trận đấu ngày hôm nay.

(Tới Gumayusi) Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng 3-2 ngày hôm nay?

Gumayusi: Thực ra, tôi đến cặp trận với một tập lý thoải mái. Thật mệt mỏi vì tôi không nghĩ rằng nó sẽ là một cuộc chiến khó khăn như vậy. [Cười]

Nhiều người tò mò không biết hai đội sẽ chuẩn bị các lượt chọn cho đường dưới như thế nào.

Gumayusi: Chúng tôi chủ yếu tập trung vào việc cấm những lựa chọn thuận tay của KT. Ngoài những vị tướng đó, chúng tôi nghĩ rằng có thể đối đầu tốt.

Bạn sẽ tập trung vào điều gì cho trận đấu tiếp theo?

Gumayusi: Tôi đã suy nghĩ về trận đấu tiếp theo sau mỗi trận đấu. Tôi sẽ giữ một tâm lý thoải mái và sự tập trung cho trận đấu sắp tới.

Bạn nghĩ mình sẽ phải đối đầu với ai?

Gumayusi: Lúc đầu, tôi nghĩ Gen.G sẽ thắng, nhưng Hanwha Life Esports đang có một phong độ tương đối cao. Đó là điều thú vị của vòng loại trực tiếp – bạn không thể biết điều gì sẽ xảy ra.

(Tới Keria) Đã có một khoảng dừng vì bạn không được khỏe. Bạn có ổn không?

Keria: Tôi cảm thấy rất tốt trước trận đấu… Giờ tôi ổn rồi.

Bạn đã càn quét các danh hiệu tại LCK. Bạn cảm thấy thế nào?

Keria: Tôi rất hạnh phúc. Điều đó vẫn có ý nghĩa ngay cả khi chúng tôi không giành được chức vô địch, nhưng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng.

Suy nghĩ của bạn về vòng đấu tiếp theo là gì?

Keria: Chúng tôi sẽ trở lại với màn trình diễn tốt hơn ngày hôm nay.

Xem thêm: LMHT: Keria gây ấn tượng mạnh khi khô máu cùng “Mắt Tím” sau đại chiến viễn thông

(Tới Faker) Hôm nay bạn đã mua gà cho mọi người ở LoL Park. Bạn có điều gì muốn chia sẻ với người hâm mộ?

Faker: Cảm ơn mọi người đã cổ vũ sau khi thưởng thức món gà. Có lẽ vì món gà, giọng nói của các bạn đủ lớn để tôi có thể nghe thấy tiếng cổ vũ của mọi người. Tôi sẽ tiếp tục chuẩn bị và thi đấu tốt trong phần còn lại của vòng loại trực tiếp.