Fallout 5 được xác nhận sẽ là phần tiếp theo của Bethesda sau Elder Scrolls 6

Todd Howard của Bethesda đã xác nhận rằng Fallout 5 được lên kế hoạch làm trò chơi tiếp theo của nhà phát triển sau khi phát hành Starfield và Elder Scrolls 6.

Todd Howard, giám đốc Bethesda Game Studios khá nổi tiếng, đã xác nhận rằng Fallout 5 sẽ là trò chơi tiếp theo của nhà phát triển sau khi phát hành The Elder Scrolls 6. Studio được yêu thích này nổi tiếng với dòng sản phẩm thể loại RPG, sẽ sớm được mở rộng với tựa game bối cảnh khoa học viễn tưởng Starfield ra mắt vào năm sau. Năm ngoái, Todd Howard đã tiết lộ kế hoạch cho Fallout 5 đang ở giai đoạn đầu, và bây giờ biểu tượng của ngành công nghiệp game đã xác nhận chắc chắn tương lai của dòng game Fallout sẽ vẫn tiếp tục được phát triển.

Bethesda Game Studios đã lấy lại quyền thống trị của thương hiệu Fallout, ban đầu được tạo ra bởi Interplay Entertainment, vào năm 2004. Trong khi hai trò chơi đầu tiên trong dòng game là game nhập vai theo lượt isometric là Fallout 3 của Bethesda cho phép người chơi khám phá tàn tích hậu khải huyền, lấy bối cảnh Washington D.C. từ góc nhìn thứ nhất.

Mượn cơ chế gameplay từ loạt game Elder Scrolls, làm tiền đề để tạo ra nhiều phần tiếp theo như Fallout 4 và Fallout 76. Trở lại năm 2018, Todd Howard chính thức thông báo rằng The Elder Scrolls 6 sẽ tiếp nối Starfield, nhưng không đề cập đến bất kỳ một tựa Fallout khác. Người hâm mộ đã tranh luận về việc liệu Fallout 5 hay Elder Scrolls 6 sẽ phát hành trước, nhưng Howard giờ đây đã đưa ra câu trả lời chắc chắn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với IGN, Todd Howard đã xác nhận rằng Fallout 5 sẽ là trò chơi tiếp theo của Bethesda sau khi phát hành The Elder Scrolls 6. Nhà phát triển được yêu thích dự kiến sẽ ra mắt Starfield vào đầu năm sau và trò chơi Elder Scrolls tiếp theo đã được phát triển từ trước.

Tuy nhiên, Bethesda thường được biết đến với chu kỳ phát triển khá dài đối với các tựa game con cưng của họ, vì vậy Fallout 5 khó có thể được phát hành sớm. Tuy nhiên, game thủ có quyền vui vẻ khi biết rằng Fallout 5 sẽ là tựa game tiếp theo nằm trong danh sách của Bethesda chứ không phải là phần tiếp theo của Starfield hoặc một sản phẩm mới nào khác.

Người hâm mộ của dòng game Fallout có thể yên tâm rằng một phần khác đang được thực hiện, nhưng có thể sẽ mất nhiều năm trước khi Bethesda công bố tựa đề chính thức. Starfield được chuẩn bị để phát hành vào năm tới, sau đó siêu phẩm The Elder Scrolls 6 sẽ tiếp nối ra mắt, rồi mới đến Fallout còn rất lâu để người hâm mộ được trải nghiệm một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới qua nước Mỹ thời hậu tận thế. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, người hâm mộ Fallout có rất nhiều tựa game hấp dẫn khác của Bethesda để mong chờ ra mắt trong những năm tới.