Fan phát hiện mối quan hệ “mập mờ” giữa GameStop và Microsoft trong NFT

Những tin đồn về mối quan hệ hợp tác giữa GameStop và Microsoft trong không gian NFT đang là chủ đề được cộng đồng thảo luận vô cùng sôi nổi.

GameStop đã tạo được dấu ấn của riêng mình trong tháng này với sự kết hợp cùng giải pháp mở rộng Ethereum layer 2 là Immutable X (IMX) để phát triển thị trường NFT sắp tới của mình. Ngoài ra, GameStop cũng đã ra mắt thêm ví tiền mã hóa phi lưu ký để chuẩn bị cho công cuộc chinh phục thế giới tài sản kỹ thuật số.

Fan phát hiện mối quan hệ

Kể từ sự kiện trên, những tin đồn mới nhất đang được lan truyền qua các kênh truyền thông xã hội phổ biến như Reddit và Twitter cho thấy GameStop có thể hợp tác với Microsoft để tích hợp NFT vào các trò chơi hiện có, cùng với việc tạo ra các trò chơi NFT mới trên nền tảng.

Bằng chứng được người dùng Twitter P_MackD đã chia sẻ thông qua một bức ảnh vào hồi tháng 02/2022 có chứa ảnh chụp màn hình tổng hợp của các dòng đăng tải từ Immutable X và nhà điều hành của Microsoft.

Trong đó, đặc biệt là Yorke Rhodes III, giám đốc bộ phận blockchain của Microsoft đã gắn thẻ Xbox, Microsoft và GameStop trong  của mình, có khả năng ám chỉ rằng gã khổng lồ công nghệ đang có vai trò trong quan hệ đối tác Immutable X và GameStop phía sau hậu trường.

Mặc dù không rõ mối liên hệ chính xác giữa ba bên là gì, nhưng dựa theo một bài đã được đăng vào ngày 6 tháng 2 trên cộng đồng Superstonk Reddit của tài khoản bamfcoco1 đã đưa ra một giả thuyết đáng chú ý về những gì mối quan hệ hợp tác có thể xảy ra, khi chỉ ra rằng trò chơi Hearthstone là cầu nối NFT để Microsoft có thể đến được với Immutable X và GameStop.

Hearthstone là tựa game được trình làng bởi Blizzard, theo mô hình sử dụng thẻ bài để chiến đấu với nhau, phác họa lại thế giới Warcraft, một thương hiệu đình đám của Blizzard vào thời điểm đó. Công bố vào tháng 3 năm 2013, qua các giai đoạn thử nghiệm thành công, Hearthstone đã chính thức được phát hành vào ngày 11/03/2014. Là một game free-to-play nên mọi người đều có thể chơi Hearthstone và đạt được bộ sưu tập bài như nhau, tuy nhiên nếu sử dụng tiền thật thì công đoạn sưu tầm bài sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Fan phát hiện mối quan hệ

Vào hồi 19 tháng 1, Microsoft đã mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. Điều này có nghĩa Hearthstone hiện tại đang thuộc sở hữu hoàn toàn của Microsoft. bamfcoco1 tiếp tục lập luận rằng cơ sở người dùng sụt giảm của Hearthstone từ mức cao nhất khoảng 23,5 triệu xuống còn 3,5 triệu một phần là do chi phí thu thập thẻ bài quá lớn và thiếu quyền sở hữu thực sự đối với tài sản người dùng, điều này có thể được giải quyết thông qua NFT.

“Với khả năng tự do đúc và giao dịch NFT trên nền tảng Immutable X, GameStop có thể khởi chạy Hearthstone trên nền tảng Web3 vừa mới ra mắt của họ bằng cách chỉ cần tạo NFT cho mọi thẻ và sau đó phân phối chúng cho phù hợp với bộ sưu tập thẻ hiện có của người dùng.”

Song, nếu nhìn lại những suy đoán về việc GameStop sẽ làm việc với các dự án Layer 2 để khởi động thị trường NFT vào tháng 11 năm 2021, cụ thể là đại diện tiềm năng nhất Loopring (LRC) khi GitHub công khai của nền tảng đã bị rò rỉ mã xác nhận mối quan hệ hợp tác với GameStop, thì kết quả cuối cùng vẫn đúng khoảng 70% khi marketplace NFT đã được ra mắt, Loopring được thay thế bằng Immutable X. Do đó, khả năng cao là Microsoft sẽ đồng hành cùng GameStop vẫn có thể xảy ra.

Bạn thấy bài viết này thế nào:

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Kênh Tin Game Channel vào 12h00 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?