Fan T1 lên án BLV Trung Quốc dùng từ ngữ có ý lăng mạ Faker ngay trên sóng trực tiếp

Một bộ phận fan đã phát hiện ra điều bất thường trong cách gọi Faker của BLV Trung Quốc trong trận Tứ kết giữa T1 và Royal Never Give Up.

Bên lề những diễn biến cực kì hấp dẫn của hai trận Tứ kết cuối tại CKTG 2022, cộng đồng fan LMHT Hàn Quốc đang cực kì bất bình khi phát hiện ra những bình luận có ý định châm chọc Faker ngay trên kênh chính thức của LPL. Theo đó, BLV Trung Quốc không gọi trực tiếp tên Faker trong lúc bình luận mà dùng một từ lóng với ý nghĩa không mấy hay ho.

Cộng đồng fan đã soi kĩ cách dùng từ của BLV LPL

Tình huống này diễn ra ở ngay ván đầu của trận T1 vs RNG, một BLV của kênh LPL đã gọi Faker bằng từ “Đại Phi”. Theo tìm hiểu thì đây là một từ có ý công kích cực mạnh đối với Đường Giữa của T1. Đây là một từ lóng xuất phát từ những diễn đàn game ở Trung Quốc và có ý nghĩa ám chỉ “một người không có mẹ”. Trong trường hợp này thì điều đó hoàn toàn trùng khớp với hoàn cảnh của Faker.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: DRX ngược dòng thần thánh, Deft và Zeka biến EDG thành cựu vương

Đây là từ có ý châm chọc Faker một cách thiếu tôn trọng

Ngay sau khi bài đăng được một fan T1 phân tích trên Twitter, cộng đồng đã có hàng loạt ý kiến trái chiều. Một số tỏ ra bất bình và cho rằng Riot nên cật lực điều tra và đưa ra lời giải thích cho BLV Trung Quốc, trong khi đó cũng có một số ý kiến đó không phải là từ công kích rõ ràng mà chỉ là suy diễn một chiều.

Dù vậy, làn sóng kêu gọi Riot bảo vệ tuyển thủ vẫn đang diễn ra hết sức mạnh mẽ và một cuộc điều tra về tình huống này là không thể tránh khỏi. Thông thường, một câu châm chọc tương tự ở trên các trận xếp hạng cũng bị phán xét dữ dội thì lời nói xuất phát từ một BLV còn nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần. Hiện đoạn clip về việc BLV cố ý sỉ nhục Faker đang được lan truyền mạnh mẽ, và đây sẽ là chủ đề được bàn tán nhiều trong những ngày tới, đặc biệt khi CKTG tiếp tục bước vào giai đoạn nghỉ trước vòng Bán kết.