Fan Trung Quốc chú ý VCS khi thấy SofM, JackeyLove tiếp tục bị “gọi hồn”

Cộng đồng fan LMHT Trung Quốc cũng đã theo dõi và bàn tán khá nhiều về trận Chung kết VCS 2023 Hừng Đông.

Với việc VCS 2023 Hừng Đông kết thúc muộn hơn so với nhiều giải khác trên thế giới nên trận Chung kết giữa GAM Esports và SBTC Esports được đông đảo fan ở những khu vực khác chú ý. Trong đó, đáng kể nhất là cộng đồng fan LMHT Trung Quốc.

Ngay từ trước khi trận đấu diễn ra, nhiều bài viết đã xuất hiện trên Weibo khi các fan LPL phát hiện một gương mặt quen thuộc ở bàn phân tích, đó là SofM. Trong suốt những năm thi đấu ở Trung Quốc, người Đi Rừng sinh năm 1998 cũng có một lượng fan nhất định và màn xuất hiện trên sóng VCS ngay lập tức được chú ý.

Fan Trung Quốc đã chú ý nhiều hơn đến VCS

Các fan LPL vẫn gọi vui SofM là “Người giàu nhất Việt Nam”, đồng thời cảm thấy bất ngờ trước sức ảnh hưởng của tuyển thủ này. Bởi khi trận Chung kết chưa bắt đầu, kênh phát sóng của VCS đã có hơn 50 nghìn lượt xem trực tiếp để theo dõi SofM phân tích. Và rõ ràng, những nhận định đầy tính chuyên môn của “Thần Rừng Việt Nam” đã không khiến khán giả thất vọng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tất tần tật giải đấu MSI 2023, thời gian, thể thức, đội tuyển và GAM Esports

Đến khi GAM chính thức giành chiến thắng và lên ngôi vô địch VCS 2023 Hừng Đông, cộng đồng fan LPL một lần nữa bàn tán sôi nổi. Nhiều ý kiến cho rằng GAM có sự chênh lệch sức mạnh lớn so với các đội còn lại, trong khi cũng có nhiều fan chuyển sang “châm chọc” TOP Esports.

Meme về “tù binh” JackeyLove được fan LPL sử dụng khá nhiều

Ở kì CKTG 2022, chính GAM là đội đã “gạt giò” TES qua đó khiến đội tuyển này bị loại ngay Vòng Bảng. Và Xạ Thủ JackeyLove chính là người bị chỉ trích nhiều nhất khi có nhiều lần “vấp cỏ” khiến đội nhà thua cuộc. Kể từ đó, “Anh Tình” bị fan LPL gọi là “tù binh của Việt Nam” và chế thành một meme khá hài hước. Lần này, khi GAM vô địch thì meme về JackeyLove tiếp tục được các fan nhắc tới, nhiều người còn đùa rằng rất may cho TES khi không thể góp mặt tại MSI 2023.