Final Fantasy XV và những tựa game tốn nhiều thời gian nhất để phát triển, có khi tới hơn một thập kỷ (p2)

Trong một năm qua, chúng ta có thể thấy sự ra mắt của hàng loạt những dự án game NFT mới. Thậm chí, trên bình diện game truyền thống những năm gần đây, các tựa game theo phong cách “mỳ ăn liền” cũng xuất hiện không ít. Điều này khiến cho nhiều người dễ lầm tưởng về việc làm và cho ra mắt một tựa game giờ đây có vẻ là điều quá đơn giản. Ấy thế nhưng, nếu như nhìn lại quá khứ, chúng ta có thể thấy các tựa game bình thường có thời gian phát triển lâu như thế nào, đôi khi mất tới hơn một thập kỷ để ra mắt đấy. Và dưới đây chính là những dẫn chứng rõ ràng nhất.

LA Noire

Final Fantasy XV và những tựa game tốn nhiều thời gian nhất để phát triển, có khi tới hơn một thập kỷ (p2) - Ảnh 1.

Bên cạnh vấn đề về việc tốn nhiều thời gian khi phát triển, nhiều người có lẽ sẽ phải sốc khi biết rằng, tựa game này được làm với kinh phí lên tới 50 triệu USD (gần 1.200 tỷ VND). Ban đầu, LA Noire được dự kiến phát hành vào năm 2008. Thế nhưng, phải mãi hai năm sau, trailer đầu tiên của tựa game này mới xuất hiện, thậm chí còn đổi luôn cả nhà phát hành game. Và nên nhớ, tất cả các bước phát triển của LA Noire đã được bắt đầu từ năm 2004 rồi đấy.

Final Fantasy XV và những tựa game tốn nhiều thời gian nhất để phát triển, có khi tới hơn một thập kỷ (p2) - Ảnh 2.

Phải 8 năm kể từ ngày tuyên bố, tức là vào năm 2011 thì LA Noire mới lên kệ. Và tới nay, nó vẫn đang là một trong những siêu phẩm nhận được nhiều sự chú ý nhất với cốt truyện và gameplay hấp dẫn. Đổi lại, nhà phát triển Team Bondi thậm chí còn bị tố lạm dụng sức lao động của nhân viên để kịp tiến độ.

StarCraft 2: Wings of Liberty

Final Fantasy XV và những tựa game tốn nhiều thời gian nhất để phát triển, có khi tới hơn một thập kỷ (p2) - Ảnh 3.

 Vào giai đoạn những năm 2000, Starcraft II chắc chắn được coi là một trong những tựa game mang tính biểu tượng trên toàn thế giới. Ban đầu, Starcraft II được dự kiến sẽ bắt đầu phát triển vào năm 2002, nhưng đen đủi thay, dự án này bị delay mất một năm để nhường chỗ cho World of Warcraft – một trong những siêu phẩm thành công nhất của Blizzard sau này.

Final Fantasy XV và những tựa game tốn nhiều thời gian nhất để phát triển, có khi tới hơn một thập kỷ (p2) - Ảnh 4.

Các fan của Starcraft II thậm chí còn được phát key để trải nghiệm trước bản beta. Nhưng rồi, sau rất nhiều lần trì hoãn, mức giá của key beta còn bị đẩy cao tới con số gần 400$ (khoảng gần 10 triệu VND) khi nó mất tới gần 8 năm để ra mắt (2003-2010).

Deep Down

Final Fantasy XV và những tựa game tốn nhiều thời gian nhất để phát triển, có khi tới hơn một thập kỷ (p2) - Ảnh 5.

Vào năm 2013, dự án Deep Down đã thu hút vô số sự chú ý của tất cả khi được cho là sẽ mang tính đột phá, làm nên một cuộc cách mạng cho ngành game thế giới. Đáng nhẽ ra, theo dự kiến, tựa game này sẽ ra mắt chỉ một năm sau đó. Nhưng tới nay, tức là năm 2022, số phận của Deep Down vẫn là một dấu chấm hỏi.

Final Fantasy XV và những tựa game tốn nhiều thời gian nhất để phát triển, có khi tới hơn một thập kỷ (p2) - Ảnh 6.

Ít nhất thì vẫn còn một số thông tin liên quan tới tựa game này. Vào năm 2015, Capcom tuyên bố cần nhiều thời gian hơn để hoàn thiện khi họ muốn mở rộng các khoản đầu tư. Tới 6/2018, NPH này thêm một lần nữa delay dự án ra mắt vì muốn “mở rộng” hơn nữa. Chưa biết Capcom muốn mở rộng tới đâu, nhưng cũng gần 10 năm rồi, Deep Down hiện vẫn đang là một dự án bí ẩn.

/?s=final-fantasy-xv-va-nhung-tua-game-ton-nhieu-thoi-gian-nhat-de-phat-trien-co-khi-toi-hon-mot-thap-ky-p2-20220406164832604.chn