Fnatic trắng tay sau tuần thứ nhất, giai đoạn 1 LEC mùa xuân 2023

Đội tuyển Fnatic khởi đầu tệ hại hơn so với giải LEC mùa đông. Rekkles và đồng đội phải cố gắng rất nhiều ở 2 tuần còn lại.

Sau 1/3 chặng đường, Fnatic thua trắng ở 3 trận trước Excel, SK Gaming, Team Vitality. Trong khi ở giải LEC mùa đông họ có được 1 chiến thắng ở tuần đầu tiên, sau đó Fnatic xếp hạng 9 và bị loại khỏi giai đoạn tiếp theo.

Tin tốt dành cho Fnatic là họ để thua 2 đội đang xếp đầu bảng xếp hạng là SK Gaming, Team Vitality. Sau khi tuần 1 kết thúc, đây là 2 đội duy nhất toàn thắng cả 3 trận.

Tin xấu dành cho Fnatic là đối thủ của họ ở 2 tuần còn lại, vẫn còn G2 Esports, KOI, MAD Lions rất mạnh và đang khát điểm ở mùa này. Sau tuần đầu tiên, LEC chia thành 3 nhóm, 2 đội bất bại, 2 đội bất thắng và các đội còn lại đều có 1-2 chiến thắng.

Fnatic trắng tay là một kết quả tệ nhưng diễn biến trận đấu của họ còn tệ hơn. Fnatic bị dẫn trước lúc đi đường và bị lăn cầu tuyết, nổ tung nhà chính sau 30 phút thi đấu. Cá biệt ở trận rạng sáng nay, Team Vitality chỉ mất 23 phút để hủy diệt Fnatic.

Điểm yếu của Fnatic nằm ở đường trên và đường rừng, việc họ bị nằm xuống quá nhiều lần, ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của toàn đội và là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thế trận bị tan vỡ.

Thành viên trẻ Oscarinin sinh năm 2003, người đánh chính ở đường trên thay cho ngôi sao Wunder ngôi ghế dự bị đã khiến fan thất vọng. Sau 3 trận đấu, điểm KDA của Oscarinin là 0/18/4, quả là kho điểm dành cho những người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến của các đội khác.

Thành viên dày dặn kinh nghiệm Razork sinh năm 2000, đi rừng cũng không mấy khả quan với KDA 6/11/4 sau 3 trận đấu. Điểm chung của Oscarinin và Razork là điểm hạ gục, hỗ trợ thấp hơn điểm thiệt mạng.

Fnatic trắng tay còn đến từ sự thi đấu mờ nhạt của xạ thủ Rekkles. Fan của anh và Fnatic đặt nhiều kỳ vọng vào một tên tuổi lớn, người vừa mới quay trở lại mái nhà xưa sau hơn 2 năm khoác áo G2 Esports, Karmine Corp. Có lẽ việc thi đấu ở một giải có trình độ thấp hơn LEC, đã làm cho kỹ năng của Rekkles bị giảm sút.

Ở trận Fnatic vs Team Vitality, sau 9 phút đi đường, xạ thủ Rekkles có KDA 0/0/0, lớp giáp trụ của anh bị lấy đi hoàn toàn và farm thua Upset 20 chỉ số lính. 13 phút thi đấu, Team Vitality dẫn trước Fnatic 5k vàng, chênh lệch về mọi mặt đã sớm mang về chiến thắng cho họ.

Tuần thứ hai, giai đoạn 1 ở LEC mùa xuân 2023, Fnatic lần lượt gặp Team BDS, Team Heretics, KOI. Đây là tuần dễ dàng nhất đối với Fnatic trước khi bước vào tuần cuối, đối đầu với Astralis, G2 Esports, MAD Lions.

Giai đoạn 1 kéo dài trong 3 tuần, từ 11/3 đến 27/3, mỗi tuần đánh 3 ngày: chủ nhật, thứ hai, thứ ba (mỗi ngày đánh 5 trận, bắt đầu từ 12:00 đêm theo giờ Việt Nam).

Có thể bạn muốn xem thêm: Tư duy trong LMHT và lý do tư duy game là yếu tố quan trọng nhất của một tuyển thủ

LEC mùa xuân 2023 có thể thức thi đấu tương tự như giải mùa đông, mùa giải mà G2 Esports đã đăng quang ngôi vô địch. G2 liên tục dẫn đầu ở giai đoạn cuối, đánh bại MAD Lions ở trận chung kết với tỉ số 3-0 đầy thuyết phục.

LEC mùa xuân 2023 có 3 giai đoạn, 10 đội tuyển tham gia đánh vòng tròn 1 lượt BO1, 2 đội yếu nhất sẽ bị loại. 8 đội còn lại đi tiếp vào giai đoạn 2, thi đấu nhánh thắng thua BO5. 4 đội còn lại đi tiếp vào giai đoạn 3, thi đấu nhánh thắng thua BO5, tìm ra nhà vô địch.