For fun: 3 điều có thể làm trận chung kết CKTG 2022 trở nên hấp dẫn hơn

Sau hơn 1 tháng tranh tài, CKTG 2022 chỉ còn 1 trận đấu cuối cùng là T1 vs DRX để tìm ra đội tuyển LMHT mạnh nhất năm 2022.

Sau đây là 3 sự thay đổi ở trận chung kết mà ban tổ chức có thể áp dụng để làm mới, tăng độ kịch tính và hấp dẫn cho trận đấu được mong chờ nhất năm nay.

Game 5 chọn ẩn

Giả sử tỉ số là 2-2 sau 4 game đấu thì hình thức chọn ẩn ở game 5 sẽ mang ra. Điều này cho phép 2 đội tuyển chọn được đội hình mạnh nhất mà họ mong muốn, không bị giới hạn bởi giai đoạn cấm chọn hay nói cách khác là bỏ qua giai đoạn cấm chọn.

Việc này sẽ giúp cho các tuyển thủ chơi được tướng thuận tay. Những giờ phút luyện tập, ý đồ chiến thuật được tính toán từ trước sẽ có đất dụng võ. Nếu có các vị tướng hay đội hình giống nhau thì việc bên nào vận hành tốt hơn cũng rất đáng theo dõi.

Không có phần cấm chọn ở game quyết định sẽ tạo nên sự công bằng cho cả 2 đội, kết quả hoàn toàn phụ thuộc vào cách thi đấu của các tuyển thủ trong xuyên suốt ván đấu chứ không bị ảnh hưởng ít nhiều bởi màn cấm chọn chỉ vỏn vẹn vài phút.

Cho phép huấn luyện viên call team

Ở trận đấu cuối cùng, ban tổ chức có thể mang hlv 2 đội vào khu vực thi đấu và họ trở thành thành viên thứ 6 của đội trong vai trò call team, đứng sau lưng những người học trò của mình lúc trận đấu diễn ra. Trận đấu sẽ có chất lượng chuyên môn cao hơn so với các trận đấu 5v5.

Thông thường call team là công việc của người đi rừng hoặc người chơi hỗ trợ vì họ là người nắm nhiều thông tin nhất trong đội. Nay hlv sẽ làm thay phần này, cả 5 tuyển thủ sẽ chuyên tâm vào game ở thời điểm hiện tại hơn là phải tính toán, sắp xếp phương hướng tấn công hay phòng thủ.

Dưới góc nhìn tổng quát, không vướng bận việc farm lính hay trao đổi chiêu thức, hlv sẽ đưa ra quyết định chuẩn sát các tình huống trong game. Bên cạnh đó, hlv cũng sẽ là người tỉnh táo để nhắc nhở các học trò của mình di chuyển, giữ vị trí đúng đắn tránh bị gank hay kịp thời có mặt cùng đồng đội ở các pha combat.  

Có thể bạn muốn xem thêm: BeryL không đi chơi cùng đồng đội, tích cực cày Genshin Impact để có nhân vật mới

BO7 thay vì BO5

Trận chung kết CKTG 2022 là trận đấu của 2 đội tuyển hay nhất mùa giải nên việc tăng thêm 1-2 game đấu sẽ làm cho khán giả thỏa mãn hơn với những pha xử lý micro, macro đỉnh cao. Kết quả dù như thế nào, 4-0 4-3 cũng mang đến sự hài lòng, thuyết phục cho 2 bên.

7 giờ sáng, ngày 6/11/2022 theo giờ Việt Nam. Dù không có game 5 chọn ẩn, hlv không đứng phía sau các tuyển thủ và trận đấu chỉ là BO5 nhưng T1 vs DRX là trận đấu lý tưởng nhất và chắc hẳn là hay nhất ở mùa giải năm nay.