G2 thất bại trước PSG, Uzi chỉ ra “điểm mạnh” của Caps gián tiếp khiến chuỗi thắng đổ bể

G2 và Caps đã có màn trình diễn thực sự xuất sắc tại MSI 2022 trước cả Faker lẫn Xiaohu tuy nhiên đây cũng là “điểm mạnh” chết người của họ.

Lượt đi Vòng Hỗn Chiến đã chính thức khép lại với tương đối nhiều bất ngờ từ những trận đấu khác nhau khiến cơ hội nhận Viên Cao Bồi của người chơi là rất xa. Cụ thể, đại diện đến từ khu vực VCS – SGB trong 5 trận đấu đã không thể dành được bất kỳ chiến thắng nào. T1 – đội tuyển được đánh giá là mạnh nhất thế giới cũng bất ngờ thất thủ trước cả G2 và RNG, điều mà ít người có thể dự đoán trước khi Vòng Hỗn Chiến bắt đầu.

Ở chiều hướng ngược lại, G2 là đội tuyển tạo được bất ngờ lớn khi đồng loạt hạ gục T1 và RNG với sự xuất sắc của Caps, Jankos và khả năng macro thượng thừa của các thành viên G2. Tuy nhiên, bất ngờ lại đến khiến Rạp Xiếc để mất vị trí dẫn đầu vào tay RNG khi để thua trong trận đấu cuối cùng lượt đi trước PSG Talon – một đội tuyển đã thua tất cả trận đấu trước đó, chỉ thắng được SGB của chúng ta và trước tại lượt về RNG sau đó.

Nhiều bất ngờ tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022

Sau thất bại có phần bất ngờ này, vẻ tiếc nuối lộ rõ trên khuôn mặt các thành viên khi để thế trận rơi vào tay đối thủ quá dễ dàng. Caps trong trận đấu hôm qua cũng không thể hiện được quá nhiều như khi đối đầu với những đường giữa xuất sắc trước đó là Faker và Xiaohu. Ngay lập tức, Xạ thủ huyền thoại Uzi đã đưa ra nhận định trên stream cá nhân của mình về Caps và “điểm mạnh” đặc biệt của tuyển thủ đường giữa tài năng này.

“Caps có một siêu năng lực: Khi anh ấy thi đấu trước một đội tuyển được đánh giá cao hơn đến từ khu vực khác, đặc biệt là những đội đến từ Trung Quốc hay Hàn Quốc; anh ta sẽ thi đấu như thể một Siêu Saiyan vậy. Anh ấy quẩy cực kỳ tự tin. Đối thủ càng mạnh thì anh ta thi đấu càng nhiệt huyết, Faker hay Xiaohu cũng không coi ra gì. Còn ngược lại, nếu đối thủ là một ai đó bị đánh giá thấp hơn, thì anh ta sẽ mất hứng thú thi đấu. Năm nào hắn cũng vậy, gã này đánh ghê thực sự.” Uzi chia sẻ.

Uzi cho rằng Caps sẽ mất động lực thi đấu trước những đường giữa yếu hơn

Đây là một khẳng định tương đối chính xác khi lịch sử đối đầu trước đây đều nghiêng về Caps khi phía bên kia là những đối thủ khó nhằn. Đến Faker cũng phải thừa nhận trong bài phỏng vấn rằng mình đã gục ngã trước “điểm mạnh” của Caps quá nhiều lần và huyền thoại của tựa game khao khát 1 lần được trả thù. Trận đấu gần nhất Faker để có thể thực hiện điều đó chính là trận đấu lượt về giữa G2 và T1 sẽ diễn ra vào chiều nay.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker: “Vòng Hỗn Chiến chỉ là BO1, vì thế T1 có thua vài trận tôi cũng không quan tâm lắm”

Thất bại của G2 Esports trước PSG khá giống với Vòng Hỗn Chiến tại MSI 2019 khi G2 đã hạ gục được T1 và các đội tuyển khác nhưng lại để thua các đội tuyển được đánh giá yếu hơn và đại diện đến từ khu vực LPL. Liệu đây có phải là điềm báo cho chức vô địch MSI sẽ trở về với khu vực Châu Âu, cùng chờ đón các trận đấu sắp tới của Caps và đồng đội nhé.