GAM thua 4 ván ở lượt đi vòng bảng nhưng vẫn đang bất bại ở các trận BO3

Tuần này, đội tuyển GAM Esports sẽ mở màn lượt về vòng bảng VCS với 3 trận. Lần lượt gặp Team Flash, MGN và Team Whales.

GAM bất bại lượt đi vòng bảng VCS mùa xuân 2023

Trước khi bắt đầu lượt về, chúng ta cùng điểm qua 4 ván thua của GAM. 4 ván này đều rơi vào những đội xếp ngay bên dưới GAM là CERBERUS Esports, Team Whales, SBTC Esports, Saigon Buffalo.

GAM thua 4 ván, khởi đầu từ tuần thi đấu thứ 2 gặp Team Whales. Cả 2 đội đều chọn đội hình tiêu chuẩn, thi đấu cân bằng nhau sau 20 phút. Team Whales sau đó vươn lên nhờ sự xuất sắc của Nagiya vượt qua Kiaya, đồng thời Varus trong tay Sty1e nằm xuống quá sớm trong những combat, dẫn đến chiến thắng ván 1 cho Team Whales.

Ván thua thứ hai đến từ trận gặp CERBERUS tiếp theo, xạ thủ Artemis cầm Aphelios bắn nát đội hình của GAM. Một lần nữa Sty1e thất bại khi cầm vị tướng Varus, meta ở thời điểm bấy giờ. Pha rush Baron bất ngờ của CERBERUS ở phút 27 đã tạo nên bước ngoặt quan trọng cho ván đấu.

Ván thua thứ ba của GAM là lúc họ gặp SBTC (SE), trận đấu này thu hút hơn 100.000 khán giả cùng xem trực tiếp. GAM để thua ván 1 và thắng 2 ván còn lại. Sty1e cầm Zeri đã không thể kiểm soát được sức mạnh Aphelios của Vinboiz, xạ thủ bên phía SE có KDA 5/1/6 ở ván này. Các thành viên khác cũng chơi rất tốt, Dia1 thi đấu tốt khi cầm pháp sư tấn công Ryze chứ không phải là một vị tướng mang thiên hướng hỗ trợ như Gragas, Sett, Seraphine.

Ván thua thứ tư nằm ở trận GAM gặp Saigon Buffalo, sau khi có ván thắng đầu tiên quá dễ dàng, GAM dường như muốn tạo độ khó cho game. Họ chọn Garen ở đường trên, đây là một lựa chọn chiến thuật mang tính bất ngờ và khắc chế Jax của Hasmed. Nhưng người đi rừng Gury bên phía SGB chơi rất hay, anh ta tổ chức gank mang về nhiều lợi thế cho đội ở giai đoạn đi đường. Đến lúc combat tổng nổ ra, sự bị động của Garen đã cho mọi người hiểu rằng vị tướng này ít khi xuất hiện ở các trận đấu chuyên nghiệp.

GAM thua 4 ván trong đó có đến 3 ván mà xạ thủ Sty1e chọn Varus, có lẽ Varus không hợp phong thủy với Sty1e và GAM. Cộng thêm Aphelios có 2 ván thắng GAM, do đó đây là vị tướng mà các đội khác nên lựa chọn ở lượt về vòng bảng VCS mùa xuân 2023.

Lịch thi đấu lượt về của GAM ở vòng bảng VCS mùa xuân 2023

Điểm mạnh nhất của GAM ở lượt đi vòng bảng là khả năng combat của họ. Dù trước thời điểm đó chênh lệch về vàng là như thế nào thì GAM phần lớn có được chiến thắng ở các pha 5v5. Đáng chú ý nhất là ván thứ ba trong trận GAM vs SE, GAM có lúc thua 7k vàng nhưng chỉ với 2 thắng lợi 5v5, họ đã quay lại ván đấu và thắng chung cuộc 2-1.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Dòng skin Đại Chiến Chó Mèo trở lại nhân dịp Cá Tháng Tư

GAM mùa xuân năm nay yếu hơn năm trước. Thời điểm này năm 2022, GAM chỉ mới thua 2 ván bởi SGB, SE.