Game di động của Nintendo lập kỷ lục về doanh thu

Fire Emblem Heroes là trò chơi di động đầu tiên của Nintendo cán mốc 1 tỷ đô la doanh thu.

Fire Emblem Heroes, tựa game miễn phí từ sê-ri Fire Emblem, đã trở thành trò chơi di động đầu tiên của Nintendo đạt cột mốc 1 tỷ đô la doanh thu toàn cầu, khiến nó trở thành trò chơi thành công nhất trong toàn bộ sê-ri trên tất cả nền tảng.

Game di động của Nintendo lập kỷ lục về doanh thu

Theo báo cáo mới nhất của Sensor Tower và GamesIndustry.biz, các tựa game di động của Nintendo như Mario Kart Tour và Animal Crossing: Pocket Camp đều giữ vị trí thứ hai và bại trận trước Fire Emblem Heroes về mặt doanh thu toàn cầu trong suốt thời gian dài. Hai tựa game này đã từng kiếm về cho Nintendo 282 triệu đô la kể từ khi ra mắt vào năm 2019 (Mario Kart Tour) và năm 2017 (Pocket Camp).
Mặc dù Fire Emblem Heroes rõ ràng đang dẫn đầu về lợi nhuận tạo ra cho Nintendo nhưng trò chơi này thực sự không sở hữu lượt tải xuống cao nhất trong số các game mobile của công ty. Đứng đầu danh sách là Super Mario Run với 310,7 triệu lượt tải xuống. Trong khi đó, Fire Emblem Heroes có lượt tải xuống khiêm tốn hơn, với chỉ 17,8 triệu lượt và đang giữ vị trí thứ tư trong danh sách của Nintendo. Điều này có nghĩa là Fire Emblem Heroes đang thu hút một lượng lớn người chơi “tâm huyết”, những người chịu chi cho trò chơi.

Game di động của Nintendo lập kỷ lục về doanh thu

Fire Emblem Heroes ra mắt vào năm 2017 và trở nên hết sức nổi tiếng ở quê nhà Nhật Bản, đây là thị trường béo bở nhất vì 54% tổng doanh thu của trò chơi đến từ quốc gia này. Hoa Kỳ đứng thứ hai với 32,4% doanh thu và Canada đứng thứ ba với 3,2%. Trong quý 1 năm 2022, Fire Emblem Heroes đã thu về 29 triệu đô la chỉ tính riêng lợi nhuận từ người chơi toàn cầu.