Game thủ đi bán hàng ảo trong CSGO, bị cướp 350 triệu đồng

Do các món hàng CSGO được mua bán có giá trị lớn và quý hiếm, game thủ này đã cẩn thận giao dịch trực tiếp giữa thanh thiên bạch nhật nhưng vẫn bị cướp.

CSGO là một trong những tựa game PC với cộng đồng lớn mạnh nhất tại Việt Nam hiện tại, và các hội nhóm của game được lập ra trên MXH luôn có rất nhiều thành viên. Các phi vụ mua bán, giao dịch hàng ảo trong game (skin vũ khí, găng tay, dao,…) diễn ra thường xuyên nhờ sự tồn tại của các hội nhóm này, và giúp các game thủ may mắn có thêm thu nhập từ các vật phẩm ảo.

Hai món đồ ảo bị cướp.

 

Do mang tính chất chợ trời, scam diễn ra khá thường xuyên trên các cộng đồng này. Chỉ cần một thao tác tìm kiếm đơn giản, game thủ có thể tìm được hàng tá bài “bóc phốt” các vụ scam như vậy. Tuy nhiên mới đây, phi vụ chấn động nhất của tựa game này đã xảy ra khi giao dịch đồ ảo hóa thành vụ cướp thật.

Cụ thể, theo lời kể lại của game thủ T thì anh đã bị “đối tác” dí dao vào cổ mình để buộc anh phải xác nhận giao dịch ảo trong game, sau đó bỏ lại dao, phóng lên xe của đồng phạm chờ sẵn để tẩu thoát thay vì trả tiền. Các món đồ ảo bị cướp này là một skin dao và một skin găng tay của CSGO, được định giá tổng cộng khoảng 300 triệu đồng (găng tay 33-60 triệu, dao khoảng 270 triệu) trên các chợ đồ ảo thế giới.

T cho biết sau khi vụ việc xảy ra, anh đã liên hệ với công an và cung cấp lời khai. Các nhân chứng nhìn thấy đối tượng cũng như camera xung quanh khu vực đã được khai thác để tìm kiếm thông tin, phác họa khuôn mặt của kẻ cướp. Game thủ này cũng nói rằng công an cho biết thủ phạm có thể bị kết án 15 năm tù, tuy nhiên theo Sforum được biết thì ở Việt Nam, tài sản ảo còn chưa được công nhận và vụ việc này trước mắt chỉ có thể xác định là hành vi đe dọa tính mạng người khác.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

49,990,000 đ

51,990,000 đ

23,990,000 đ

25,990,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ