Game thủ Diablo Immortal“khóc thét” không thể ghép trận vì nhân vật được trang bị 100.000$ quá mạnh

Game thủ Diablo Immortal“khóc thét” không thể ghép trận vì nhân vật được trang bị 100.000$ quá mạnh

Một bài viết phân tích về tựa game Diablo Immortal của Blizzard chỉ ra rằng: chỉ với 100.000$ bạn đã có thể tạo ra một nhân vật có sức mạnh vô địch sever, đánh đâu thắng đó, không ngán bất kì đối thủ nào. Và thế là một streamer đã quyết định kiểm chứng. Anh ta đã nạp $100.000 (tương đương với 2,3 tỷ VNĐ) vào game và bắt đầu build trang bị theo bài phân tích.

Trong một video được công bố vào ngày 31 tháng 7, JT từ kênh YouTube jtisallbusiness cho biết anh đã chi rất nhiều tiền cho Diablo Immortal – khoảng $100.000 để tạo ra một nhân vật mạnh mẽ nhất có thể trong game. Kết quả là anh đã tạo ra một nhân vật “bất khả chiến bại” trong game, thậm chí thuật toán ghép trận trong Diablo Immortal còn không thể ghép trận được cho JT vì nhân vật của anh này quá mạnh.

Sau khi quá thất vọng về việc không thể chơi với ai mặc dù đã nạp một đống tiền vào game, JT đã liên hệ với Blizzard về vấn đề này từ hơn một tháng trước và được hướng dẫn để đăng tải vấn đề này lên trên các diễn đàn của Blizzard. Bài đăng đã nhận được hơn 100 phản hồi nhưng vẫn chưa có hướng dẫn chính thức từ phía Blizzard để giải quyết vấn đề này.

Sau một loạt sự chú ý của giới truyền thông, JT cuối cùng cũng nhận được phản hồi. Trong một video ngày 2 tháng 8, JT tuyên bố một đại diện của Blizzard nói với anh rằng họ đã “phê duyệt một bản sửa lỗi” và họ “sẽ thực hiện nó trong những ngày sắp tới.” Thật không may, JT đã không đi vào bất kỳ chi tiết nào liên quan đến bản sửa lỗi, vì vậy chúng ta phải đợi cho đến khi bản vá được phát hành.

Diablo Immortal ra mắt vào đầu tháng 6 và vấp phải rất nhiều lời chỉ trích. MMORPG gây tranh cãi nhanh chóng kiếm được số điểm người dùng thấp nhất trong lịch sử Metacritic và hiện đang xếp ở vị trí cuối cùng với số điểm 0,3 trên 10. Mặc dù điểm số thấp như vậy nhưng phiên bản mobile của tựa game đã nhanh chóng vượt qua con số 100 triệu USD doanh thu trong vòng chưa đầy hai tháng.