Gặp gỡ Lam Thiên – Chàng trai cầu tiến trong sự nghiệp và là Gunner sở hữu nhiều chức vô địch nhất Gunny PC

Chơi game với tâm thế “play for fun” nhưng bề dày thành tích của tuyển thủ Nirvana – Lam Thiên mới là điều khiến ai cũng phải ngước nhìn. Tiêu chí chơi game nhẹ nhàng là thế, nhưng một khi bước vào giải đấu, Lam Thiên luôn quyết tâm đây sẽ là trận đấu “win for fun”. 

“Cuộc đời này có được mấy lần mười năm?” – 10 năm của nhiều người là cả một chuyến tàu thanh xuân, có người hối hả với dòng chảy cuộc đời, có người bình lặng đì tìm lý tưởng của riêng mình. Một thập kỷ thời tuổi trẻ của Lam Thiên có đủ những màu sắc ấy, đó còn là hành trình trưởng thành từ chàng thanh niên đến người đàn ông đầy chiêm nghiệm cuộc sống. Với phương châm “Không vô địch là thất bại”, Lam Thiên không chỉ thành công theo đuổi hoài bão cá nhân, đạt được sự vững vàng trong sự nghiệp mà còn là game thủ sở hữu nhiều chức vô địch nhất Gunny PC.  

Nirvana hay Lam Thiên là những cái tên mà cộng đồng thường nhắc về Trần Tuấn Hải – một tuyển thủ tiếng tăm trong cộng đồng Gunny. Hơn một nửa thập kỷ chơi Gunny của anh đều dành cho việc thi đấu.  

Quay lại 10 năm trước, tại vòng tuyển chọn đội tuyển Việt Nam đấu giải vô địch châu Á tháng 3/2012, Lam Thiên “ẵm” luôn hạng nhì toàn quốc tổ đội dù chỉ đơn giản muốn thử trình độ sau hơn nửa năm chơi Gunny. Không lâu sau đó, chức Vô địch Phòng Máy Thân Thiện 2012 cũng đã về tay chàng game thủ như một sự khẳng định rằng từ đây, hành trình thi đấu chuyên nghiệp của Lam Thiên chính thức vào guồng.  

Lam Thiên (ngồi hàng trên, áo vàng đeo kính) vào năm đạt chức vô địch đầu tiên – Phòng Máy Thân Thiện 2012

Khi được hỏi bí kíp, Lam Thiên nói rõ: “Mình xác định là tuyển thủ chuyên nghiệp thì phải xuất phát từ tư tưởng, chấp nhận bỏ công sức và thời gian để tìm hiểu, rèn luyện, không phải đợi vào giải đấu mới chứng tỏ mình chuyên nghiệp. Ở mỗi cuộc thi, đích đến cuối cùng với mình luôn là chức vô địch, nếu không thì xem như thất bại”. Là một tuyển thủ giỏi và tự tin, Lam Thiên hiểu rằng đôi lúc yếu tố bất ngờ xuất hiện có thể phá vỡ quyết tâm ban đầu. Thế nhưng điều này không ngăn cảnh anh xông pha với triết lý vô địch của mình, lần lượt giành giải Vô địch 2v2 toàn quốc 2016; Á quân 1v1, 2v2 thế giới 2016 và một loạt chức Vô địch các mùa giải Gunny Quốc gia từ 2020 đến nay.  

Một giải Vô địch Quốc gia gần đây nhất cũng đã thuộc về Trần Tuấn Hải – Lam Thiên

Một thập kỷ đồng hành cùng Gunny PC đủ trải nghiệm buồn vui, có vinh quang và cả lúc thầm lặng. Những khoảng thời gian vào năm 2013, 2017 đến 2019, anh phải tạm ngưng để điều tiết công việc và cuộc sống cá nhân. Và đó cũng là những lầnm hiếm hoi cái tên Nirvana – Lam Thiên không xuất hiện ở những trận chung kết toàn quốc.  

Chính thức trở lại vào năm 2020, thời điểm quy tụ những tuyển thủ gạo cội lẫn lứa tân binh nhiệt huyết, Lam Thiên xem đây là cơ hội khẳng định bản thân bằng một trận đấu đỉnh cao với một đối thủ xứng tầm.  

Nhớ về quyết định trở lại năm đó, anh trải lòng: “Đôi khi không cần phải chiến thắng ai cả, vượt qua giới hạn bản thân cũng là một vinh quang to lớn rồi. Mình không ngại nếu mọi người nhận xét mình kiêu ngạo trong thi đấu, vì với mình đó cũng là một cách để củng cố niềm tin và có thêm động lực hơn”.  

Nếu ở Gunny PC, Lam Thiên nổi danh là một tuyển thủ tài năng, thi đến đâu vô địch đến đó thì sự nghiệp ngoài đời của anh cũng đáng nể không kém. Thời điểm bắt đầu thi đấu Gunny chuyên nghiệp cũng là lúc anh vừa hoàn thành bậc kỹ sư, đang chuẩn bị cho việc học thạc sỹ.  Nguyên tắc của anh là giới hạn mỗi lần chơi game chỉ khoảng 1 đến 2 tiếng. Lam Thiên không những là tuyển thủ bản lĩnh, mà còn là một kỹ sư xây dựng chuyên môn cao, trách nhiệm với công việc.  

Chững chạc trong cuộc sống, Lam Thiên còn là một tuyển thủ có tâm và có tầm

Anh chia sẻ cách nhìn nhận thú vị của mình: “Game cũng như cuộc sống, nếu biết lối chơi, tức là biết cách sống đúng và có mục tiêu cụ thể trong game, bạn sẽ thành công.” Đặc thù công việc xây dựng bận rộn và phải di chuyển nhiều nơi, Lam Thiên vẫn chọn đồng hành với Gunny PC như một món ăn tinh thần. Điều này giúp cuộc sống của anh thêm màu sắc và trọn vẹn, đặc biệt là khi có những người bạn đã đồng hành cùng anh suốt hơn 10 năm qua cho đến tận bây giờ.  

Lam Thiên và những tuyển thủ khác vẫn thường xuyên gặp gỡ, thân thiết như anh em

Giờ đây anh khá hài lòng về cuộc sống hiện tại, lấy game làm niềm vui và động lực cho những dự định sắp tới. Trong vai trò tuyển thủ và bình luận viên Gunny PC, Lam Thiên có cơ hội phát huy khả năng chuyên môn và giải trí lành mạnh ngoài công việc. 

Ngoại hình tựa hot boy của tuyển thủ Nirvana – Lam Thiên 

“Bộ sưu tập” giải thưởng của anh vẫn trông đợi chiếc Cup Vô Địch Gunny Thế giới – cái mà theo anh nó ghi nhận giá trị bản thân mình đối với tựa game bắn súng tọa độ này. Qua câu chuyện của mình, Lam Thiên mong muốn tiếp thêm động lực cho những ai còn rực cháy đam mê với Gunny PC sẽ sớm giành được vinh quang cho chính mình.