Gen.G hạ gục LSB để tới CKTG 2022, T1 rất có thể là đội tuyển tiếp theo

Gen.G hạ gục LSB trong trận bán kết đầu tiên LCK Mùa Hè cùng tấm vé đến với CKTG 2022, T1 sáng cửa tới CKTG sau Gen.G.

Trong trận bán kết đầu tiên, Gen.G đã xuất sắc dành chiến thắng trước LSB với tỷ số 3-1 để tiến vào trận chung kết tổng để đối đầu với 1 trong 2 đội tuyển sẽ thi đấu vào ngày mai là DK hoặc T1. Chiến thắng này cũng giúp Gen.G là đội tuyển đầu tiên tại khu vực LCK và thứ hai trên thế giới góp mặt tại CKTG 2022. Nhưng không giống như G2, Gen.G sẽ ít nhất trở thành hạt giống thứ 2 của LCK tại CKTG năm nay.

Về diễn biến các ván đấu, LSB là đội chủ động nhả Zeri cho Ruler lựa chọn và với khả năng giao tranh tổng khủng khiếp đã chứng minh tại giai đoạn vòng bảng. Không khó để Gen.G có được hai chiến thắng đầu tiên khi Ruler và Chovy đảm nhận tốt vai trò gây sát thương. Doran và Peanut cũng để lại những dấu ấn quan trọng trong 2 chiến thắng này.

Ván đấu thứ 3, LSB chủ động remake đội hình thất bại trong ván 2, chỉ có một sự thay đổi duy nhất tới từ cả hai đội tuyển là Lehends sử dụng Rakan thay vì Renata. LSB đã đạt được thành công với liên tiếp những mạng hạ gục cho Nilah của Prince. Khả năng kết hợp và giao tranh tổng với Renekton, Nilah và Azir là tuyệt vời, LSB rút ngắn khoảng cách xuống còn 1-2, ngăn cản Gen.G tới CKTG 2022.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Đội hình tuyển thủ xuất sắc 10 năm khu vực LCS có gì đặc biệt?

Tuy nhiên, đà hưng phấn của LSB không kéo dài được lâu khi họ bị hủy diệt hoàn toàn bởi Gen.G trong ván 4 chỉ trong 22 phút thi đấu. LSB cùng KT và DRX đều đã bị loại và đang ngồi chờ tại vòng loại khu vực cho 2 vị trí còn lại khu vực LCK đến với CKTG 2022. Hai đội tuyển là DRX và KT đứng hạng 5 và 6 về điểm du đấu nên sẽ đối đầu nhau tại nhánh thua, LSB sẽ giữ vị trí thứ 4 và đối đầu với 1 trong 2 đội tuyển là DK hoặc T1 để lấy tấm vé thứ 3 đến với CKTG 2022.

Một đội tuyển khác cũng đã rất gần với tấm vé tới CKTG 2022 khi chỉ cần DK không lên ngôi vô địch, T1 sẽ nối bước Gen.G tới Bắc Mỹ vào tháng sau. DK không vô địch cũng đồng nghĩa với việc T1 cũng sẽ là 1 trong 2 đại diện mạnh mẽ nhất của LCK tham dự CKTG 2022.