Genshin Impact: 1001 thông tin mà game thủ AR60 chưa chắc đã từng nghe (Phần 1)

Với những gì được Sforum tổng hợp trong bài viết này, game thủ Genshin Impact sẽ có được những thông tin cực kỳ hữu ích để áp dụng khi chơi game, giúp việc nâng cấp sức mạnh cho nhân vật dễ dàng hơn hẳn!

Trong bài viết tổng hợp mẹo và thông tin Genshin Impact hôm nay, hãy cùng Sforum điểm qua loạt thông tin cực kỳ có ích mà ngay cả những tay gạo cội hạng mạo hiểm 60, hơn 800 ngày online cũng chưa chắc biết!

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Những mẹo hữu dụng cho game thủ Genshin Impact

Tính năng Tráp Thánh đem lại cho game thủ những TDV tốt hơn là từ phụ bản. Thật đấy, đây không phải là một trò lừa đảo như những “mẹo đập TDV” đầy rẫy trên YouTube. Theo thống kê dựa trên dữ liệu từ đông đảo game thủ, các TDV 5 sao rơi ra từ phụ bản có 20% tỉ lệ có 4 dòng chỉ số phụ, trong khi với Tráp Thánh thì tỉ lệ này là 34%. Đây là một điều cực kỳ quan trọng với những game thủ muốn nâng cấp nhân vật của mình vì chỉ sự chênh lệch giữa 3 hay 4 dòng phụ đã có thể tương đương với 7.8% sát thương chí mạng hoặc 3.9% tỉ lệ chí mạng rồi đấy.

Khi chơi trên PC, game thủ thường phải spam nút F để nhặt đồ đạc rơi ra từ quái, trong khi game thủ mobile chỉ cần chạm vào một chỗ trống trên màn hình để gom sạch mọi thứ. Đã 2 năm trôi qua mà miHoYo vẫn không chịu bổ sung tính năng nhặt đồ này vào PC, nhưng vẫn có cách để game thủ PC làm được như mobile: với một tay cầm console kết nối vào máy, bạn chỉ cần click chuột để nhặt mọi thứ giống như khi chơi trên thiết bị di động. Siêu hữu dụng khi cần thu hoạch cây trong Ấm Trần Ca!

Một công thức dễ nhớ cho những game thủ đang muốn để dành Nguyên Thạch quay “hàng nóng”: trung bình một game thủ sẽ nhận được một món 5 sao với khoảng 10,000 Nguyên Thạch. Dĩ nhiên sẽ có lúc bạn cực xui và tốn tới khoảng hơn 14,000 Nguyên Thạch (hard pity) nhưng cũng sẽ có rất nhiều thời điểm may mắn nổ vàng sớm.

Nếu đang cần thịt rừng để nấu ăn, con miniboss “vua heo” ở Long Tích Tuyết Sơn là nguồn tốt nhất và nhanh nhất. Nó hồi sinh một lần mỗi 2 giờ, và cùng với đàn heo đóng băng xung quanh, bạn có thể thu hoạch trên dưới 15 miếng thịt mỗi lần farm.

Nếu đang cần nguyên liệu rơi từ quái trong game mà lại hết nhựa, hãy farm các Địa Mạch nhưng đừng nhận thưởng. Mỗi quốc gia trong game có 2 Địa Mạch, tổng cộng là 8. Tiêu diệt quái từ chúng sẽ đem lại cho bạn một lượng nguyên liệu kha khá.

Vũ khí trong Genshin Impact

Series vũ khí tốt nhất trong game là Tây Phong. Bất kỳ game thủ gạo cội nào cũng nhận ra điều này – các món vũ khí 5 sao chói lòa có thể đem lại sát thương lớn cho nhân vật, nhưng bộ vũ khí Tây Phong đem lại hiệu quả nạp cho cả đội, và chỉ một hoặc 2 món trong đội hình có thể là sự khác biệt giữa thoải mái tung ra 2-3 triệu damage mỗi phút với chật vật chờ nạp. Nếu bạn không kịp sạc cho ai đó trong team, hãy tìm cách nhét một món Tây Phong vào tay ai đó.

Thật ra, bộ Tế Lễ suýt nữa đã đạt top 1 nhưng vấn đề là nó không có thương, và chúng ta đều biết rằng hàng loạt nhân vật hỗ trợ nạp trong game cần món vũ khí này. Bên cạnh đó, nó còn một vài điểm yếu khác: cần được tinh luyện cao để có thể tận dụng hiệu quả hồi skill, và cần gấp đôi thời gian đứng sân để tung 2 lần kỹ năng nguyên tố.

Tỉ lệ rơi đồ trong Genshin Impact

Các con số về tỉ lệ rơi đồ trong Genshin Impact mà Sforum cung cấp dưới đây không phải là chính thức từ miHoYo, nhưng chúng được thống kê với số lượng lớn bởi hàng ngàn game thủ từ server Discord Data Gathering và vì thế có thể được xem là chính xác. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về các con số này tại đây https://genshin-impact.fandom.com/wiki/Loot_System/Artifact_Drop_Distribution

Các con số của boss tuần Genshin Impact

Chúng có tỉ lệ 12% rơi ra phôi vũ khí 4 sao. Những game thủ nào đánh 3 boss mỗi tuần mà cả tháng không ra món nào thì có thể nói là “đen như dân châu Phi”.

Dung Môi Ảo Mộng, món đồ mà bạn cần để chuyển đổi phôi vũ khí và các nguyên liệu nâng cấp thiên phú có tỉ lệ rơi 33%.

Boss tuần sẽ rơi 2 nguyên liệu nâng cấp thiên phú trong 2/3 trường hợp, và chỉ 1/3 trường hợp rơi 3 nguyên liệu.

Những con số về phụ bản Genshin Impact

Khi farm phụ bản thánh di vật và không sử dụng Nhựa Cô Đặc, bạn có 7% cơ hội nhận 2 TDV cùng lúc. Tương tự, khi sử dụng Nhựa Cô Đặc, game thủ có 7% khả năng nhận 4 TDV.

Phụ bản nguyên liệu nâng cấp vũ khí có tỉ lệ 7% rơi nguyên liệu vàng. Phụ bản sách nâng cấp kỹ năng có tỉ lệ 20% rơi sách vàng.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

15,990,000 đ

20,990,000 đ

11,990,000 đ

17,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

18,990,000 đ

21,990,000 đ

17,790,000 đ

22,990,000 đ

13,990,000 đ

17,990,000 đ

21,490,000 đ

24,990,000 đ

21,990,000 đ

24,990,000 đ