Genshin Impact: Bạn có biết chuyện “thâm cung bí sử” khiến nhân vật hệ Lôi này mất tích cả năm trời?

Mới đây, miHoYo đã chính thức công bố các banner cuối cùng của Genshin Impact 2.5, và không ít game thủ bày tỏ sự tiếc nuối khi Razor – nhân vật nam duy nhất của hệ Lôi tiếp tục vắng mặt.

Theo đó, các nhân vật 4 sao đi cùng Raiden Shogun và Kokomi trong banner nhân vật sẽ là Bennett, Xinyan, Sara; trong khi bên phía banner vũ khí có sự xuất hiện của Đoạn Thảo Trường Đao, Vầng Trăng Bất Diệt (5 sao), Thương Tây Phong, Akuoumaru, Tiếng Hét Của Rồng, Ánh Trăng Mouun, Mảnh Trăng Tế Lễ (4 sao).

Sự biến mất của Razor

Thông tin này đã xác nhận rằng lại một lần nữa Razor vắng mặt trong banner Genshin Impact. Sau Fischl thì Razor là nhân vật “bay hơi” khỏi game lâu nhất cho đến thời điểm hiện tại, khi lần cuối cùng cậu bé xuất hiện là hồi tháng 6/2021 trong banner của Kazuha. Các fan của Razor tiếp tục bày tỏ sự tiếc nuối vì lại phải tiếp tục chờ đợi mà không biết đến bao giờ.

Sự vắng mặt lâu dài của Razor đã khiến chúng tôi thắc mắc và quyết định tìm hiểu. Nhờ kinh nghiệm hơn 1,000 chương truyện Conan và sự giúp đỡ của Google, tác giả tìm ra manh mối đáng giá. Lý do của sự vắng mặt này có vẻ cũng tương tự như Fischl: một scandal dính líu đến diễn viên lồng tiếng. Chỉ có một sự khác biệt nho nhỏ là lần này thì nó xảy ra với diễn viên lồng tiếng Anh chứ không phải Trung Quốc như Fischl mà thôi.

Chuyện hơn một thập kỷ trước

Cụ thể thì vào khoảng tháng 5/2021, thông tin về một scandal trong quá khứ của Todd Haberkorn (diễn viên lồng tiếng Anh của Razor trong Genshin Impact) bị nhắc lại trên Twitter. Nó cho biết một nữ cosplayer đã “tố” rằng khoảng chục năm trước đó, Todd đã cố ý chuốc rượu cho mình và sau đó đưa cô về phòng khách sạn của mình để giở trò.

Jessie nói rằng ban đầu cô giữ kín vụ việc này và nghĩ rằng Todd thích mình, nhưng lại bị đối xử tệ bạc và anh ta lan truyền thông tin rằng Jessie phát cuồng vì mình không muốn hẹn hò với Jessie. Cô tiếp tục im hơi lặng tiếng trong một thập kỷ sau đó và chỉ dám tiết lộ vào năm 2019 khi một scandal tương tự với một diễn viên khác là Vic Mignogna nổ ra. Dù vậy, Jessie vẫn giấu tên của Todd vì anh ta “quá quyền lực trong cộng đồng coser”.

Sau đó khi Todd tự nhảy ra thì mọi người mới biết được ai là nhân vật quyền lực mà Jessie nhắc đến. Các lời tố cáo của Jessie được sự ủng hộ của nhiều người khác, trong đó có Adam Sheehan (được nhắc tới trong bài đăng của Jessie) và khiến Jessie dũng cảm tiết lộ thêm nhiều thông tin khác, bao gồm việc mình bị dọa giết. Todd nói rằng vụ việc trong quá khứ xảy ra khi có sự đồng thuận của Jessie, còn Jessie nói mình say đến bất tỉnh nhân sự nên không thể “đồng thuận” được.

Vào thời điểm mẩu tweet mà chúng tôi nhắc đến bên trên được đăng tải, có thể miHoYo chưa hay biết về scandal này và vẫn để Razor xuất hiện trong banner của Kazuha trong Genshin Impact 1.6. Khi hay tin , miHoYo và quyết định cắt đứt quan hệ hợp tác với Todd Haberkorn dù chưa có kiện tụng mà chỉ mới dừng lại ở mức lời qua tiếng lại trên Twitter. Khả năng cao là Razor cũng đang nằm trong tình trạng chờ hoàn thiện phần lồng tiếng mới trước khi quay lại với game. Tuy nhiên anh chàng không phải là một nhân vật hot và có thể không được ưu tiên như Fischl.

Bao giờ thì Razor quay lại?

Tất cả những thông tin trên chỉ là suy đoán, nhưng nó được sự ủng hộ của nhiều game thủ trên các cộng đồng Reddit, Facebook của game. Nhưng dù nó có thật hay không thì việc các nhân vật hệ Lôi có số phận khá xui xẻo là sự thật – họ thường bị chê là yếu dù thật sự rất mạnh, phản ứng hệ Lôi khá ngộ nghĩnh (chẳng hạn Siêu Dẫn lại không buff sát thương Lôi), và hai nhân vật đã vắng mặt trong một thời gian rất dài.

Dù sao thì cũng không phải đã hết hi vọng. Fischl đã quay trở lại với game thủ Genshin Impact chúng ta sau khi miHoYo thay thế diễn viên lồng tiếng cho Oz sau scandal tương tự, nên các fan của Razor có lẽ sẽ sớm được gặp lại anh chàng khi việc ghi âm lời thoại mới xong xuôi.