Genshin Impact: Bạn đã thực sự biết cách dùng Sucrose chưa?

Sucrose là một nhân vật 4 sao đời đầu của Genshin Impact, ra mắt cùng lúc với những Bennett, Xingqiu. Dù không đến mức “6 sao” như hai cái tên này, cô nàng vẫn là một trong những nhân vật cực kỳ mạnh mà game thủ không nên bỏ qua.

Trong bài viết trước, Sforum đã chia sẻ cách build Sucrose đến với game thủ Genshin Impact. Khi được dùng đúng cách, cô bé là một nhân vật rất mạnh trong các đội hình gây sát thương bằng phản ứng nguyên tố. Tuy nhiên việc sử dụng Sucrose lại không dễ dàng bởi nhiều cơ chế khác nhau không được miHoYo tiết lộ. Trong bài viết này, Sforum xin được tiếp tục hướng dẫn bạn về các tính năng ẩn này, và cách sử dụng Sucrose sao cho hiệu quả nhất.

Genshin Impact: Bạn đã thực sự biết cách dùng Sucrose chưa?

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Hiệu ứng khống chế của Sucrose

Nhiều nhân vật hệ Phong hiện tại có khả năng gom quái lại với nhau bằng kỹ năng của mình (Sucrose, Venti, Kazuha) tuy nhiên sẽ có những lúc bạn nhận ra rằng họ không thể làm được điều này, dù lẽ ra phải được. Lý do là bởi trong Genshin Impact, có hai cơ chế ẩn khác nhau ảnh hưởng đến điều này: một là “cân nặng” của quái, và hai là cấp bậc của nhân vật.

Genshin Impact: Bạn đã thực sự biết cách dùng Sucrose chưa?

Cụ thể, các hiệu ứng gom quái của nhân vật hệ Phong chỉ mạnh nhất khi kẻ địch không cao hơn họ quá 20 level – đây là một trong những lý do tại sao Sforum khuyên bạn nên nâng Sucrose lên level 90 trong bài hướng dẫn build nhân vật này. Và hai là các loại quái có “cân nặng” khác nhau, nhưng không được miHoYo công bố chính xác. Manh mối duy nhất mà bạn có thể dùng để suy đoán xem liệu nhân vật của mình có thể khống chế quái được hay không là kích thước của chúng – quái càng to thì cân nặng càng cao và vì thế càng khó bị kéo vào, nhưng cũng có vài ngoại lệ.

Chiêu nộ của Sucrose không hoạt động giống Venti hay Kazuha – nó không bao giờ kéo quái vào tận trung tâm, và sẽ khiến chúng bị nhấc bổng lên rồi ném xuống đất. Chiêu nộ này cũng có chỉ số poise damage khá cao nên dễ dàng ngắt chiêu của quái, khiến chúng bị giật lùi ra sau, đẩy chúng đi xa thay vì gom lại với nhau. Do đó bạn không nên ném thẳng chiêu nộ vào giữa đám đông, mà nên ném về một bên để tất cả kẻ địch bị đẩy về cùng một phía.

Hiệu ứng hấp thu nguyên tố của chiêu nộ

Chiêu nộ của Sucrose có thể hấp thu một nguyên tố và gây hai loại sát thương nguyên tố cùng lúc (Phong + nguyên tố được hấp thu). Không ít game thủ muốn dùng tính năng này để tạo phản ứng, ví dụ hấp thụ Thủy để cấp ấn cho DPS hệ Hỏa kích Bốc Hơi, nhưng điều này thật ra rất khó nếu bạn không biết các quy tắc sau đây:

  • Nó có thể hấp thu cả nguyên tố trên kẻ địch lẫn trên nhân vật của bạn. Ví dụ khi Bennett dùng nộ sẽ tự tạo ấn Hỏa lên người, chiêu nộ của Sucrose có thể hấp thu Hỏa từ đây.
  • Thứ tự ưu tiên khi có nhiều nguyên tố cùng lúc: Hỏa > Thủy > Lôi > Băng.
  • Chiêu nộ này có thể hấp thu nguyên tố từ môi trường, ví dụ Thủy từ mặt nước hay Hỏa từ đuốc. Tuy nhiên nó lại không thể hấp thụ Băng theo cách này.

Genshin Impact: Bạn đã thực sự biết cách dùng Sucrose chưa?

  • Việc hấp thụ nguyên tố chỉ xảy ra khi chiêu nộ gây sát thương.
  • Nó không hấp thụ nguyên tố từ các kỹ năng đính kèm nguyên tố cho vũ khí (Keqing, Chongyun, Hutao,…).
  • Bạn có thể bắn một mũi tên mang nguyên tố xuyên qua tâm chiêu nộ của Sucrose để khiến nó hấp thụ nguyên tố. Tuy nhiên một lần nữa, Băng không thể được hấp thụ theo cách này.

Sử dụng kỹ năng nguyên tố của Sucrose sao cho hiệu quả?

Khi ở cung mệnh 0, Sucrose chỉ có thể dùng kỹ năng nguyên tố một lần, nhưng khi lên C1 và được trang bị Mảnh Chương Tế Lễ, bạn có thể spam đến 3 lần E để khống chế kẻ địch và tạo ra lượng lớn hạt năng lượng.

Tuy nhiên Sforum khuyên bạn nên chú ý một điều là không spam các kỹ năng nguyên tố khi chiêu nộ đang hoạt động. Lý do của điều này là bởi mỗi kẻ địch chỉ có thể chịu 2 lần sát thương Khuếch Tán mỗi 0.5s. Bằng cách phân tán các lần dùng kỹ năng nguyên tố, bạn sẽ khống chế kẻ địch được lâu hơn và gây được nhiều sát thương hơn. Đặc biệt khi dùng Sucrose trong La Hoàn, bạn sẽ muốn giữ lại một lần dùng E để có thể khống chế và debuff đợt quái kế tiếp.

Ngoài ra, do kỹ năng này có animation khá dài, bạn nên sử dụng một lần nhảy hoặc xung kích (né tránh) ngay sau khi thấy Sucrose có động tác dùng kỹ năng. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm nguy cơ bị kẻ địch đánh trúng, đặc biệt là khi đánh La Hoàn Thâm Cảnh với những kẻ địch có sát thương cực cao.

Một mẹo rất thú vị để giúp Sucrose gây sát thương lớn hơn (nhưng ít được dùng do hơi khó) là khi kẻ địch bị hất tung lên cao và rơi xuống, bạn có thể dùng một lần kỹ năng nguyên tố để kéo chúng xuống đất nhanh hơn. Sát thương khi rơi phụ thuộc vào độ cao và tốc độ khi chạm đất, nên điều này sẽ khiến kẻ địch nhận lượng sát thương cao hơn rất nhiều.

Trong trường hợp bạn lỡ xài hết kỹ năng nguyên tố và đợt quái mới đã ra mà chưa kịp hồi chiêu, hãy dùng tạm đòn đánh thường của Sucrose để tạo Khuếch Tán. Đây là cách rất hiệu quả nếu bạn đánh trong các phòng La Hoàn Thâm Cảnh chỉ có một boss hoặc quái lớn. Nếu là đám đông, đòn tụ lực là giải pháp thay thế rất tốt, bạn chỉ cần chọn vị trí sao cho đánh trúng tất cả kẻ địch.

Tuy nhiên đòn đánh thường của Sucrose có một bug đã tồn tại từ tận đầu game đến giờ nhưng chưa được fix: đôi khi nó sẽ không được game ghi nhận mặc dù trên màn hình thì Sucrose vẫn ra chiêu. Điều này khiến bạn mất không ít thời gian lẫn sát thương do không áp được hiệu ứng giảm kháng của bộ Bóng Hình Màu Xanh lên kẻ địch. Cách tránh bug này khá đơn giản: nhấn nút tấn công một lần duy nhất khi bạn muốn dùng một đòn đánh thường, chứ đừng spam nút nhiều lần.

Genshin Impact: Bạn đã thực sự biết cách dùng Sucrose chưa?

Cuối cùng, kỹ năng nguyên tố của Sucrose là chiêu duy nhất trong Genshin Impact có khả năng Khuếch Tán Guoba (không nhầm đâu) một cách đáng tin cậy. Cách dùng rất dễ: dùng ngay kỹ năng nguyên tố ngay trước khi dấu chấm than hiện ra trên đầu Guoba, và lúc này bạn sẽ Khuếch Tán nguyên tố Hỏa của nó lên kẻ địch xung quanh. Kỹ thuật này được ứng dụng thường xuyên nhất trong đội hình “Sukokomon” với Sucrose, Xiangling, Kokomi, Fischl để gây ra hàng loạt phản ứng mạnh mẽ.

Lời kết

Và đó là tất cả những “bí kíp” sử dụng Sucrose mà Sforum muốn chia sẻ cùng bạn. Nhân vật này có thể không mang đến 5 ngôi sao trên mình, nhưng cô nàng thực sự mạnh mẽ và hữu dụng trong đại đa số đội hình Genshin Impact. Cô bé hiện đang góp mặt trong banner của game và bạn vẫn còn cơ hội để đón nhân vật này về đội của mình trong khoảng 24 giờ sắp tới.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

24,480,000 đ

35,280,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

45,240,000 đ

50,500,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

13,070,000 đ

16,540,000 đ

44,990,000 đ

49,890,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

31,990,000 đ

37,990,000 đ

39,990,000 đ

45,990,000 đ

9,890,000 đ

13,460,000 đ