Genshin Impact: Bị lộ quá nhiều tin mật, miHoYo quyết làm căng, không ít tài khoản ảo phải ở ẩn, ngừng hoạt động

Cứ mỗi khi Genshin Impact chuẩn bị ra mắt một bản cập nhật mới, đa số các thông tin đều sẽ được “tuồn” ra một cách khá bất ngờ thông qua các “Leaker” – còn được biết tới như những người chuyên tiết lộ các thông tin mật về trò chơi này. Đó có thể là những game thủ đã được mời chơi thử phiên bản thử nghiệm để đưa ra những ý kiến, đóng góp hoặc cũng có thể là từ nội bộ của chính miHoYo – nhà phát hành cũng như phát triển của bom tấn này. 

Đáng nói hơn, mức độ chính xác của các nguồn tin không chính thống này lại khá cao, và chắc chắn, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới các kế hoạch của miHoYo dành cho tựa game con cưng của mình.

Genshin Impact: Bị lộ quá nhiều tin mật, miHoYo quyết làm căng, không ít tài khoản ảo phải ở ẩn, ngừng hoạt động - Ảnh 1.

Việc bị lộ các thông tin cập nhật đang trở thành vấn nạn với miHoYo và Genshin Impact

Và nếu là một fan Genshin Impact lâu năm, chắc hẳn nhiều người cũng biết đây không phải chủ đề quá mới mẻ. Thậm chí, miHoYo cũng từng có những động thái rất căng trong quá khứ, đặc biệt là giai đoạn mà bản cập nhật 1.5 cũng đã bị lộ thông tin khá nặng nề, khiến NPH này tức tốc phải đưa ra các cảnh báo, thậm chí gợi ý về việc sẽ đưa vụ việc ra pháp luật. Tuy nhiên, phát ngôn mạnh mẽ này cũng chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn. Và sau đó, đâu vẫn vào đấy, các bản cập nhật mới của miHoYo vẫn tiếp tục để lộ ra thông tin đều.

Genshin Impact: Bị lộ quá nhiều tin mật, miHoYo quyết làm căng, không ít tài khoản ảo phải ở ẩn, ngừng hoạt động - Ảnh 2.

Động thái mạnh tay của Genshin Impact chỉ có hiệu quả nhất thời

Bằng chứng là trong phiên bản cập nhật từ 3.0 đến 3.2 mới đây, Genshin Impact tiếp tục chứng kiến những màn để lộ thông tin mới nhất. Cụ thể, tất cả các nhân vật trong bản cập nhật Sumeru đều đã bị tiết lộ rất nhiều chi tiết, nhẹ nhàng nhất thì là tên, tạo hình nhưng cũng có không ít vị tướng thậm chí còn rò rỉ luôn cả hệ thống kỹ năng, đặc điểm nguyên tố…

Genshin Impact: Bị lộ quá nhiều tin mật, miHoYo quyết làm căng, không ít tài khoản ảo phải ở ẩn, ngừng hoạt động - Ảnh 3.

Rất nhiều nhân vật mới trong Genshin Impact đã bị lộ dù chưa ra mắt

Và sự nghiêm trọng trong lần leak này đã khiến miHoYo không thể tiếp tục ngồi im nữa. Dù chưa đưa ra những động thái chính thức, thế nhưng NPH này cũng đã tỏ ra khá giận dữ. Và chưa cần biết tới việc miHoYo sẽ làm gì, thế nhưng hiện tại, đã có rất nhiều những người nổi tiếng với việc thường xuyên đưa ra các thông tin có độ chính xác cao của Genshin Impact đã lên tiếng tuyên bố tạm giải nghệ, lui về ở ẩn để tránh những rắc rối không cần thiết. Theo một số nguồn tin, những nội dung bị rò rỉ hoàn toàn thuộc về những bí mật của nội bộ miHoYo chứ không phải từ các dữ liệu game có thể tìm được và dự đoán trong các phiên bản game.

Genshin Impact: Bị lộ quá nhiều tin mật, miHoYo quyết làm căng, không ít tài khoản ảo phải ở ẩn, ngừng hoạt động - Ảnh 4.

Rất nhiều người đã quyết định ở ẩn vì lo sợ trước các hành động của miHoYo

Tuy nhiên, vẫn còn không ít những tài khoản mạng vẫn tuyên bố rằng vẫn sẽ tiếp tục sự nghiệp tuồn tin của mình. Chưa biết liệu miHoYo sẽ có những động thái nào tiếp theo, nhưng có vẻ như vấn nạn này sẽ chẳng thể sớm kết thúc trong thời gian ngắn.

/?s=genshin-impact-bi-lo-qua-nhieu-tin-mat-mihoyo-quyet-lam-cang-khong-it-tai-khoan-ao-phai-o-an-ngung-hoat-dong-20220707115357425.chn