Genshin Impact: Bộ kỹ năng của Mika, Dehya bắt game thủ “lắc não” khi sử dụng

Các bộ kỹ năng của nhân vật mới trong Genshin Impact ngày càng có nhiều hiệu ứng mới và ngày càng nhiều cái tên được nhét vào trong những kỹ năng này, khiến game thủ không thể không suy nghĩ kỹ khi đọc chúng.

Với patch 3.5, những game thủ “simp” Eula sẽ được gặp gỡ nhân vật hỗ trợ dành riêng cho mình là Mika. Trong khi đó thì nhân vật trọng kiếm hệ Hỏa Dehya cũng sẽ chính thức tái ngộ game thủ. Không rõ liệu miHoYo sẽ cho Dehya và Eula song hành trong patch 3.5 hay không, nhưng đây hứa hẹn là phiên bản dành cho những ai thích dùng trọng kiếm.   

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Dehya

Bộ kỹ năng của cô nàng cho thấy đây là một đấu sĩ với lối đánh cực kỳ nhanh và mạo hiểm, nhưng lại có khả năng giảm sát thương, tự hồi máu rất ấn tượng. Có thể nói Dehya là một phiên bản nâng cấp của Diluc với những hiệu ứng phức tạp hơn.

Bộ kỹ năng của Dehya

Kỹ năng đánh thường: Gold-Dusted Assault

Đánh thường: Tối đa 4 đòn liên tiếp bằng võ thuật và trọng kiếm.

Trọng kích: Tiêu hao thể lực để chém liên tục trong một thời gian.

Tấn công khi đáp: Lao xuống từ trên không, gây sát thương cho kẻ địch dọc đường và AOE khi chạm đất.

Kỹ năng nguyên tố: Molten Inferno

Indomitable Flame: Kỹ năng này sẽ được tung ra nếu không có Fiery Sanctum nào trên sân. Gây sát thương Hỏa AOE và tạo ra một vùng Fiery Sanctum.

Ranging Flame: Sẽ được tung ra nếu có Fiery Sanctum trên sân. Dehya sẽ nhảy lên chém xuống gây sát thương Hỏa AOE và tạo ra một vùng Fiery Sanctum ở vị trí mới. Mỗi Fiery Sanctum cho phép dùng một Ranging Flame.

Fiery Sanctum:

 • Khi đối thủ trong khu vực này nhận sát thương, nó sẽ tạo ra một đòn đánh phối hợp gây sát thương Hỏa AOE. Hiệu quả này xảy ra một lần mỗi 2.5 giây.
 • Nhân vật đứng trong khu vực Fiery Sanctum sẽ được tăng kháng gián đoạn.
 • Nếu nhân vật nhận sát thương, một phần sát thương đó sẽ được đưa vào Redmane’s Blood và chuyển qua cho Dehya trong 10 giây.
 • Khi lượng sát thương phải nhận vượt quá một mốc nhất định, Dehya sẽ ngừng giảm sát thương cho đồng đội theo cách này.
 • Tối đa 1 Fiery Sanctum trên sân.

Kỹ năng nộ: The Lioness’ Bite

Dehya vứt bỏ trọng kiếm và vào trạng thái Blazing Lioness, tăng kháng gián đoạn.

Trong trạng thái này, Dehya sẽ liên tục tự động tung ra các cú đấm Flame-Mane’s Fists, gây sát thương Hỏa. Khi thời gian tác dụng kết thúc, cô nàng sẽ tung ra một cú đá Incineration Drive gây sát thương Hỏa AOE.

Trong trạng thái này, đòn đánh thường của Dehya sẽ được thay thế bằng Roaring Barrage. Khi tung ra Roaring Barrage trong vòng 0.4 giây sau một cú đấm, thời gian kích hoạt của cú đấm kế tiếp sẽ được rút ngắn.

Nếu đang đứng trong Fiery Sanctum, Dehya sẽ thu hồi nó và tạo ra một vùng mới khi thời gian chiêu nộ chấm dứt. Thời gian tồn tại của Fiery Sanctum này bằng thời gian còn lại khi bị thu hồi.

Thiên phú chiến đấu 1

Trong vòng 6 giây sau khi tung ra kỹ năng nguyên tố hoặc chiêu nộ, Dehya sẽ giảm 60% sát thương phải nhận từ Redmane’s Blood.

Thiên phú chiến đấu 2

Khi dưới 30% HP, Dehya sẽ hồi lập tức 20% HP và thêm 10% HP mỗi 2 giây trong 10 giây kế tiếp (tức tổng cộng hồi 70%). Kích hoạt một lần mỗi 20s.

Thiên phú thám hiểm

Tăng tốc độ di chuyển của nhân  vật trong đội thêm 10% vào ban ngày (6h sáng đến 6h chiều). Không có tác dụng trong phụ bản và La Hoàn.

Cung mệnh của Dehya

 • Cung mệnh 1: Tăng 20% máu tối đa. Kỹ năng nguyên tố thêm 1% sát thương theo máu tối đa, kỹ năng nộ tăng 2% theo máu tối đa.
 • Cung mệnh 2: Khi dùng kỹ năng nguyên tố Ranging Flame, thời gian tồn tại của Fiery Sanctum tăng thêm 6 giây. Khi nhân vật trong khu vực này bị tấn công, đòn đánh phối hợp kế tiếp của nó sẽ tăng 25% sát thương.
 • Cung mệnh 3: Tăng 3 cấp chiêu nộ.
 • Cung mệnh 4: Khi các cú đấm và đá trong kỹ năng nộ trúng địch, chúng sẽ hồi 1.5 năng lượng và 2% máu tối đa cho Dehya. Kích hoạt một lần mỗi 0.2s.
 • Cung mệnh 5: Tăng 3 cấp kỹ năng nguyên tố.
 • Cung mệnh 6: Tỉ lệ chí mạng của các đòn đánh trong kỹ năng nộ tăng 10%. Thêm vào đó, mỗi cú đấm trúng đích và gây sát thương chí mạng sẽ tăng 15% sát thương chí mạng (tối đa 60%) cho Dehya trong toàn bộ thời gian còn lại của chiêu nộ, đồng thời kéo dài thời gian chiêu nộ thêm 0.5s (tối đa 2s). Kích hoạt một lần mỗi 0.2s.

Mika

Mika là một nhân vật dùng thương hệ Băng, có thể buff cả tốc độ đánh và sát thương cho các nhân vật DPS vật lý – hiện tại là Eula. Trong tương lai, có thể miHoYo sẽ tung ra thêm nhiều DPS vật lý nữa, nên Mika sẽ là một bổ sung đáng giá vào đội hình của game thủ nếu bạn thích loại sát thương này.

Bộ kỹ năng của Mika

Kỹ năng đánh thường: Spear of Favonius – Point Passage

 • Đánh thường: Tung liên tục 5 đòn đánh bằng nỏ và thương của mình.
 • Tụ lực: Tiêu hao thể lực để lao tới, gây sát thương cho kẻ địch dọc đường.
 • Tấn công khi đáp: Lao xuống từ trên không, gây sát thương cho kẻ địch dọc đường và AOE khi chạm đất.

Kỹ năng nguyên tố: Starfrost Swirl

Dùng nỏ để tấn công, cho đồng đội hiệu ứng Soulwind giúp buff tốc độ đánh.

 • Nhấn: Bắn mũi tên Flowfrost Arror xuyên qua kẻ địch, gây sát thương Băng.
 • Giữ: Vào chế độ ngắm bắn, khóa một mục tiêu và bắn Rimestar Flare gây sát thương Băng. Khi trúng mục tiêu, Rimestar Flare bay lên trước khi nổ, phóng các mảnh Rimestar Shard vào tối đa 3 đối thủ khác, gây sát thương Băng.

Kỹ năng nộ: Skyfeather Song

 • Hồi máu cho toàn bộ đồng đội dựa trên máu tối đa của Mika, và cho họ hiệu ứng Eagleplume.
 • Khi đồng đội có Eagleplume đánh trúng kẻ địch, Mika sẽ hồi máu cho họ dựa trên máu tối đa của mình.

Thiên phú chiến đấu 1

Hiệu ứng Soulwind từ kỹ năng nguyên tố sẽ cho thêm hiệu ứng Detector.

 • Tăng sát thương vật lý thêm 10% nếu Flowfrost Arrow bắn trúng hơn 1 kẻ địch.
 • Mỗi kẻ địch bị Rimestar Shard bắn trúng sẽ cho 1 cộng dồn Detector. Tối đa 3 Detector.
 • Nếu kỹ năng nguyên tố được dùng thêm một lần nữa trong khi Soulwind và Detector còn hiệu lực, hiệu ứng Soulwind và Detector cũ sẽ bị xóa bỏ.

Thiên phú chiến đấu 2

 • Khi một nhân vật đang chịu ảnh hưởng của cả Eagleplume và Soulwind gây ra sát thương chí mạng, Soulwind sẽ cho 1 cộng dồn Detector.
 • Mỗi Eagleplume chỉ có thể cho 1 Detector bằng cách này.
 • Số lượng cộng dồn Detector tối đa tăng thêm 1.

Thiên phú thám hiểm

Hiển thị vị trí các tài nguyên đặc biệt của Mondstadt trên bản đồ nhỏ.

Cung mệnh của Mika

 • Cung mệnh 1: Soulwind sẽ giảm khoảng cách giữa 2 lần hồi máu do Eagleplume tạo ra, dựa trên tốc độ đánh của Soulwind.
 • Cung mệnh 2: Khi Flowfrost Arrow trúng kẻ địch đấu tiên hoặc khi Rimestar Flare trúng kẻ địch, cho một cộng dồn Detector.
 • Cung mệnh 3: Tăng 3 cấp chiêu nộ.
 • Cung mệnh 4: Khi Eagleplume hồi máu cho đồng đội, hồi thêm 3 năng lượng cho Mika. Kích hoạt tối đa 5 lần mỗi lần sử dụng kỹ năng nộ.
 • Cung mệnh 5: Tăng 3 cấp kỹ năng nguyên tố.
 • Cung mệnh 6: Lượng cộng dồn Detector tối đa của Soulwind tăng thêm 1. Nhân vật chịu hiệu ứng Soulwind cũng sẽ gây thêm 60% sát thương vật lý chí mạng.

Tạm kết

Với những gì đã biết, có thể thấy cả hai nhân vật mới của patch 3.5 đều là những nhân vật tương đối phức tạp hơn so với các nhân vật “đời đầu”, nhưng điều này giúp họ  có được cách chơi mới lạ hơn. Sforum sẽ tiếp tục cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất về Genshin Impact trong những ngày tới, đừng quên quay lại cùng chúng tôi nhé!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,080,000 đ

10,240,000 đ

10,950,000 đ

14,690,000 đ

19,890,000 đ

34,460,000 đ

15,100,000 đ

26,830,000 đ

12,880,000 đ

20,480,000 đ

15,480,000 đ

22,770,000 đ

12,860,000 đ

18,520,000 đ

19,990,000 đ

21,490,000 đ

42,490,000 đ

47,490,000 đ

9,970,000 đ

14,800,000 đ