Genshin Impact: Bộ kỹ năng của Scaramouche, Faruzan sẽ “cách mạng hóa” gameplay như thế nào?

Hai nhân vật mới của patch 3.3 là Wanderer (Scaramouche) và Faruzan đã được miHoYo công bố. Dù họ còn chưa tiết lộ chi tiết bộ kỹ năng của hai nhân vật này, các leaker đã nhanh chóng thỏa mãn trí tò mò của game thủ.

Khi đọc các thông tin và hiệu ứng kỹ năng của Scaramouche và Faruzan, tác giả phải thốt lên “cái gì đây” rất nhiều lần, vì họ thực sự sở hữu những kỹ năng cực kỳ ấn tượng, mới lạ. Hãy cùng Sforum tìm hiểu xem đó là các kỹ năng gì nhé!

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Wanderer / Scaramouche

Như các bạn đã biết thì trong patch 3.3, Scaramouche sẽ trở thành một nhân vật chơi được, nhưng anh chàng rũ bỏ cái tên cũ và tự gọi mình là Wanderer (kẻ lãng du). Cũng như Heizou, đây là một DPS dùng pháp khí hệ Phong, chỉ khác là 5 sao thay vì 4 sao.

Đánh thường

 • Đánh thường: Đánh 3 lần gây sát thương Phong.
 • Tụ lực: Tiêu hao thể lực, gây sát thương Phong.
 • Tấn công khi đáp: Lao xuống đất và gây sát thương cho kẻ địch trên đường cũng như xung quanh vị trí đáp.

Kỹ năng nguyên tố

Scaramouche gây sát thương Phong, vào trạng thái Windfavored thoát khỏi sức hút của mặt đất và bay lên trời. Nhận một thanh tài nguyên mới gọi là Sky Dweller Point (tạm gọi là SP).

Trong trạng thái này, Scaramouche lơ lửng trên không, liên tục tiêu hao SP và tăng sát thương, tầm đánh của đòn tụ lực và đòn đánh thường. Đòn tụ lực không còn tiêu hao thể lực.

Scaramouche có thể tiêu hao SP để lao tới, lên cao. Khi hết SP hoặc khi kích hoạt kỹ năng nguyên tố lần nữa thì trạng thái lơ lửng sẽ kết thúc.

Kỹ năng nộ

Nén không khí để liên tục gây sát thương Phong AOE. Nếu Scaramouche đang trong trạng thái Windfavored thì cũng sẽ hạ xuống đất sau khi dùng nộ.

Thiên phú chiến đấu 1

Nếu kỹ năng nguyên tố hấp thụ Thủy / Hỏa / Băng / Lôi, nó sẽ nhận được buff tương ứng. Tối đa 2 buff cùng lúc.

 • Thủy: +20 điểm SP.
 • Hỏa: +30% tấn công.
 • Băng: +20% tỉ lệ chí mạng.
 • Lôi: Hồi năng lượng khi đánh trúng kẻ địch.

Thiên phú chiến đấu 2

Khi đánh trúng kẻ địch bằng đòn đánh thường hoặc tụ lực khi đang trong trạng thái Windfavored, có 16% cơ hội nhận trạng thái Descent. Lần lao tới kế tiếp sẽ không tiêu hao SP và bắn ra 4 mũi tên gió gây sát thương Phong. Nếu đòn đánh không tạo ra trạng thái Descent, cơ hội nhận Descent sẽ tăng thêm 12% trong đòn đánh kế tiếp.

Thiên phú thám hiểm

Giảm 50% Mora tiêu hao khi đột phá cung và pháp khí.

Cung mệnh

 • CM1: Trong trạng thái Windfavored, Scaramouche tăng 10% tốc độ đánh thường và tụ lực.
 • CM2: Trong trạng thái Windfavored, sát thương chiêu nộ sẽ tăng 3% theo mỗi điểm SP đã sử dụng. Tối đa 150%.
 • CM3: Cấp kỹ năng nguyên tố +3.
 • CM4: Khi dùng kỹ năng nguyên tố, nếu thiên phú chiến đấu 1 được kích hoạt, nhân vật sẽ nhận được thêm một hiệu ứng buff ngẫu nhiên trong số các hiệu ứng còn lại.
 • CM5: Cấp kỹ năng nộ +3.
 • CM6: Khi Scaramouche đánh trúng kẻ địch bằng đòn đánh thường trong trạng thái Windfavored, gây thêm sát thương Phong bằng 40% tấn công, hồi 4 điểm SP. Hiệu ứng này có thể kích hoạt một lần mỗi 0.2 giây và tối đa 5 lần.

Bộ kỹ năng của Scaramouche cho phép anh chàng chiến đấu từ không trung, bù lại nhược điểm chiều cao mà nhân vật này mắc phải. Đây là một bộ kỹ năng thực sự độc đáo, và có thể là bước thử nghiẹm của miHoYo trong việc tạo ra các nhân vật hoặc tính năng chiến đấu trên không trung mới. Ngoài ra thì dựa vào cung mệnh 2, có thể dự đoán rằng Scaramouche sẽ có tối thiểu 50 điểm SP.

Faruzan

Cô nàng là một cung thủ hệ Phong, 4 sao và có bộ kỹ năng có thể được xem là “mini Venti”. Điều này sẽ giúp game thủ có thêm lựa chọn nếu muốn gom quái mà lại không có Venti hay Kazuha.

Đánh thường

 • Đánh thường: Bắn liên tục tối đa 4 phát.
 • Bắn tụ lực: Gây sát thương Phong.
 • Tấn công khi đáp: Lao xuống đất và gây sát thương cho kẻ địch trên đường cũng như xung quanh vị trí đáp.

Kỹ năng nguyên tố

Tạo ra một hình khối gây sát thương AOE cho kẻ địch xung quanh, đồng thời vào trạng thái Manifest Gale. Trong trạng thái này, đòn bắn tụ lực kế tiếp sẽ tạo ra một mũi tên Hurricane Arrow gây sát thương Phong cho kẻ địch và tiêu hao Manifest Gale.

Mũi tên Hurricane Arrow sẽ tạo ra hiệu ứng Pressurized Collapse tại vị trí mục tiêu, là một vòng xoáy tồn tại 18 giây hút kẻ địch xung quanh vào đồng thời gây sát thương Phong AOE.

Kỹ năng nộ

Tạo ra một hình khối liên tục di chuyển theo hình tam giác và gây sát thương AOE cho kẻ địch xung quanh đồng thời tạo ra Whirlwind Pulse. Mỗi khi đến góc của tam giác, nó sẽ tạo ra thêm một Whirlwind Pulse.

Khi Whirlwind Pulse đánh trúng kẻ địch, nó sẽ làm giảm kháng Phong của chúng, đồng thời buff sát thương Phong của đồng đội.

Thiên phú chiến đấu 1

Trong trạng thái Manifest Gale, thời gian tụ lực giảm 60%. Kẻ địch bị trúng hiệu ứng Pressurized Collapse cũng sẽ bị giảm kháng Phong.

Thiên phú chiến đấu 2

Khi nhân vật được buff sát thương Phong từ chiêu nộ của Faruzan gây sát thương Phong lên kẻ địch, sát thương này sẽ tăng thêm theo chỉ số tấn công của Faruzan.

Thiên phú thám hiểm

Nhận thêm 25% tài nguyên khi đi thám hiểm 20 giờ ở Sumeru.

Cung mệnh

 • CM1: Có thể bắn tối đa 2 mũi tên Hurricane Arrow mỗi lần thi triển kỹ năng nguyên tố.
 • CM2: Thời gian tồn tại của hình khối do chiêu nộ tạo ra kéo dài thêm 6 giây.
 • CM3: Cấp kỹ năng nguyên tố +3.
 • CM4: Vòng xoáy tạo ra bởi Pressurized Collapse của kỹ năng nguyên tố sẽ hồi năng lượng cho Faruzan dựa trên số kẻ địch bị trúng đòn, tối đa 4 năng lượng.
 • CM5: Cấp kỹ năng nộ +3.
 • CM6: Nhân vật được buff bởi chiêu nộ của Faruzan nhận thêm 40% sát thương chí mạng khi gây sát thương Phong. Khi nhân vật đứng trên sân gây sát thương (không cần phải là Phong) khi đang được buff, họ sẽ bắn ra thêm một mũi tên Hurricane Arrow. Hiệu ứng này kích hoạt 1 lần mỗi 2.5 giây.

Dựa trên những kỹ năng mà Faruzan có được, chúng ta có thể thấy rằng cô nàng thực sự cực kỳ mạnh: vừa giảm kháng, vừa tăng sát thương, cho thêm sát thương chí mạng và khả năng gom quái từ ngoài sân. Chúng ta chỉ chưa biết tầm gom quái của Faruzan lớn hay nhỏ so với Venti và Kazuha, nhưng có thể thấy rằng cô nàng thực sự mạnh mẽ và có thể là nhân vật support cho Xiao mà game thủ đang cần.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

16,490,000 đ

18,990,000 đ

21,990,000 đ

24,990,000 đ

17,790,000 đ

22,990,000 đ

16,990,000 đ

17,990,000 đ

9,490,000 đ

15,990,000 đ

15,990,000 đ

17,990,000 đ

14,290,000 đ

16,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

19,490,000 đ

21,990,000 đ

16,490,000 đ

19,990,000 đ

17,990,000 đ

20,990,000 đ