Genshin Impact: Các đội hình phù hợp nhất cho Dehya phát huy sức mạnh của mình

Việc tìm kiếm một đội hình phù hợp cho Dehya trong Genshin Impact không dễ dàng, bởi cô nàng không giống bất kỳ một nhân vật nào từng được ra mắt trước đây, khi sở hữu bộ kỹ năng lủng củng và chỉ số thua cả nhân vật 4 sao. Do đó, Sforum xin được giới thiệu đến bạn những đội hình mà Dehya có thể đóng góp sức mạnh của mình.

Chú ý rằng trong tất cả các đội hình dưới đây, Dehya hoàn toàn có thể bị thay thế bởi những nhân vật khác. Sforum chỉ đang tìm những đội hình có Dehya mạnh nhất, chứ không phải là phiên bản mạnh nhất của những đội hình này. Nếu cần sức mạnh tối đa, phương án tốt nhất là… không dùng Dehya.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Dehya thuần Hỏa

Đây là dạng đội hình dễ dùng, dễ build nhất hiện tại, và chỉ tập trung vào việc giúp Dehya (cùng đồng đội) gây ra lượng sát thương Hỏa lớn nhất có thể. Bộ khung cơ bản của nó là Dehya + Bennett + 1 nhân vật hệ Phong. Việc có thêm 1 hoặc 2 nhân vật hệ Hỏa khác như Bennett trong đội hình sẽ giúp giảm nhu cầu về chỉ số hiệu quả nạp của Dehya.Vị trí hệ Phong đáng tin cậy nhất dĩ nhiên là Kazuha nhằm tận dụng các hiệu ứng như gom quái, giảm kháng, buff sát thương Hỏa.

genshin impact đội hình cho dehyaNếu không có Kazuha, Sucrose cũng là một lựa chọn tạm ổn, và bạn nên cho cô bé cầm Câu Chuyện Diệt Rồng. Vị trí cuối cùng dành cho một nhân vật hệ Hỏa khác tùy vào bạn cần gì cho đội hình này. Ví dụ bạn có thể dùng Hu Tao / Klee làm nhân vật đứng sân gây sát thương chính và phát huy vai trò vệ sĩ của Dehya, hay dùng Xiangling để gây sát thương từ ngoài sân còn Dehya đứng sân ra đòn.

Vấn đề của đội hình này là ngoài Dehya ra thì các thành viên còn lại đều thuộc nhóm các nhân vật rất “ăn khách” và hiệu quả hơn gấp nhiều lần trong các đội hình khác. Bạn cũng sẽ cần build đủ hiệu quả nạp cho Dehya nhằm giúp cô nàng tung chiêu nộ ngay khi hết CD. Việc Dehya đứng sân cũng sẽ làm cho các đồng đội cần hiệu quả nạp cao hơn nữa và bạn cần tìm ra một thứ tự dùng skill hợp lý để giúp cả team sạc đầy nộ của mình. Ngoài ra thì khả năng hồi máu của Bennett cũng làm cho hiệu ứng đỡ hộ sát thương của Dehya bị giảm giá trị.

Dehya Bung Tỏa

Đúng như tên gọi, đội hình Dehya này tập trung vào việc kích Bung Tỏa để gây sát thương. Bạn sẽ cần một nhân vật hệ Thảo, một hệ Thủy và vị trí cuối cùng là linh hoạt. Các lựa chọn phù hợp là Ayato, Xingqiu, Yelan (Thủy); Nahida, Yaoyao, Collei, Nhà Lữ Hành (Thảo); Venti, Kazuha,… (linh hoạt). Trong đội hình này, Dehya sẽ là nhân vật kích hoạt phản ứng Bung Tỏa bằng cách tạo ấn Hỏa lên các Hạt Nhân Thảo trên mặt đất. Phương thức đáng tin cậy nhất để làm điều này là khi Dehya tạo ra khu vực Thánh Địa Sôi Trào.

genshin impact đội hình cho dehya

Để có thể gây sát thương Bung Tỏa lớn, bạn cần build Dehya theo hướng full TTNT và sử dụng bộ TDV Giấc Mộng Hoàng Kim hoặc Đóa Hoa Trang Viên Thất Lạc, như Sforum đã chia sẻ trong bài hướng dẫn cách build Dehya của mình. Trong đội hình này, Dehya vừa cấp ấn Hỏa vừa bảo vệ đồng đội bằng khả năng hấp thụ sát thương, nhưng do lượng HP thấp (build TTNT), cô nàng sẽ không thể nhận quá nhiều damage trước khi tử nạn. Một healer là không thể thiếu trong đội hình này.

Tuy nhiên Sforum cũng cần nhắc nhở bạn rằng Dehya thua xa Thoma trong bất kỳ đội hình Bung Tỏa nào, và phần lớn sát thương mà bạn sẽ tạo ra sẽ là từ phản ứng Sum Suê khi các Hạt Nhân Thảo phát nổ. Thoma rẻ hơn (4 sao), cấp Hỏa nhiều hơn, khiên phòng thủ tốt hơn, tạo Bung Tỏa thường xuyên hơn. Ngoài ra thì còn một điểm đáng chú ý nữa là trong thời điểm hiện tại, đội hình này có một nhược điểm chí mạng là khi đánh các quái cao to, những đòn tấn công của Thánh Địa Sôi Trào có thể không kích hoạt được Bung Tỏa. Nguyên nhân là do tầm AOE của đòn đánh hỗ trợ quá hẹp, không với tới được các Hạt Nhân Thảo nằm trên mặt đất.

Dehya Thiêu Đốt

Đây có thể được gọi là dạng đội hình tốt nhất của Dehya (chú ý: không có nghĩa là nó mạnh nhất) và là biến thể của team Ganyu Tan Chảy với phản ứng Thiêu Đốt mà Sforum từng chia sẻ trước đây. Bạn có thể tham khảo bộ tứ Ganyu, Nahida, Bennett, Dehya. Nếu không có Nahida thì Yaoyao là lựa chọn thay thế phù hợp nhất. Các nhân vật hệ Thảo khác như Nhà Lữ Hành hay Collei cũng có thể đáp ứng nhu cầu, dù bạn sẽ phải đổi sang họ rất thường xuyên để duy trì Thiêu Đốt.

genshin impact đội hình cho dehya

Trong combo này, vai trò của Dehya và Nahida là tạo ra phản ứng Thiêu Đốt có khả năng tự động kích hoạt lại mỗi 2.5s một lần, và ở tầm xa để cấp Hỏa cho Ganyu thực hiện Tan Chảy. Ưu điểm của đội hình này nằm ở chỗ cho phép người chơi không cần phải cận chiến như khi sử dụng Xiangling để cấp Hỏa, một trong các nhược điểm của Ganyu Tan Chảy. Bạn cũng không cần dùng các nhân vật tạo khiên như Zhongli trong team mà vẫn có khả năng sinh tồn khá tốt do hiệu ứng giảm sát thương của Dehya và hồi máu của Bennett.

Dù được Sforum gọi là đội hình Dehya tốt nhất, nó vẫn có nhiều vấn đề khi nhìn vào hiệu quả. Vai trò của Dehya trong đội hình không thực sự rõ rệt bởi chúng ta đã có Bennett (cấp Hỏa, hồi máu). Tổng sát  thương mà bạn có thể gây ra dĩ nhiên không thể hơn được các team Tan Chảy  cũ với Bennett và Xiangling.

Ngoài ra thì còn có một biến thể của đội hình này: bạn có thể bỏ qua hệ Thảo và dùng một nhân vật hệ khác. Một nhân vật phù hợp để thay thế là Sucrose để lấy các buff như Câu Chuyện Diệt Rồng, tăng TTNT, giảm kháng. Nếu dùng Kazuha, bạn sẽ có được các hiệu ứng tương tự Sucrose nhưng với hiệu quả cao hơn. Đây không còn là đội hình Dehya Thiêu Đốt nhưng do sự tương đồng, Sforum gộp vào làm một. Về cơ bản, đội hình này giữ nguyên các điểm mạnh và điểm yếu của đội hình trên.

genshin impact đội hình cho dehya

Một điều bạn cần chú ý khi chơi các đội hình Dehya này là kỹ năng nguyên tố của cô nàng cấp Hỏa một lần mỗi 2.5s, trong khi Ganyu tụ lực hoàn thành trong khoảng 2.2s. Do đó, nếu không có các nhân vật khác hỗ trợ thì sau phát bắn tụ lực đầu tiên của Ganyu, bạn buộc phải chờ đợi Thánh Địa Sôi Trào kích hoạt trước khi tiếp tục để Ganyu bắn mũi tên tụ lực của mình. Nếu không, vai trò của cả hai sẽ đảo ngược và Ganyu trở thành người cấp Băng cho Dehya thực hiện Tan Chảy. Và bạn đã biết sát thương từ kỹ năng nguyên tố của Dehya thấp đến mức nào.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

11,590,000 đ

19,990,000 đ

16,190,000 đ

21,990,000 đ