Genshin Impact: Cách build Lisa để biến cô nàng thành Lôi Thần nhiệm kỳ tới

Lisa thường bị game thủ Genshin Impact bỏ quên không phải vì yếu (kỹ năng nguyên tố của cô nàng có sát thương cao top đầu trong game) mà là vì hiếm. May mắn là trong tháng 11 này, bạn có thể sở hữu Lisa nhờ shop Paimon. Cùng Sforum khám phá cách build Lisa để tận dụng lượng sát thương và hiệu ứng khủng bố của cô nàng nhé!

Trong khi sự chú ý của game thủ Genshin Impact đang đổ dồn về vị thần mới ra mắt và cách build cô bé, một nhân vật khác dù âm thầm nhưng không hề yếu đuối cũng quay lại với game thủ trong tháng 11 này. Đó không phải Yoimiya mà là Lisa, cô nàng thủ thư thành Mondstadt – thiên tài số 1 của Giáo Viện Sumeru. Trong bài viết này, Sforum xin được chia sẻ cùng bạn cách build Lisa cho mọi tình huống.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Lisa làm được gì?

Trước đây, game thủ có 2 lựa chọn khi dùng Lisa: một là DPS hệ Lôi, và 2 là sub DPS gây sát thương từ ngoài sân. Cả hai đều rất mạnh, nhưng cũng có những nhược điểm khiến cô nàng không thực sự được ưa chuộng. Tuy nhiên với sự ra mắt của hệ Thảo và các phản ứng mới, Lisa xứng đáng được quay trở lại tầm mắt của game thủ bởi chúng giúp tăng lượng sát thương mà đội hình của Lisa có thể gây ra.

Khi được đưa vào đội hình chung với các nhân vật hệ Thảo có khả năng cấp ấn Thảo từ ngoài sân (Collei, Nhà Lữ Hành, Nahida), Lisa sẽ trở thành một nhân vật DPS đứng sân cực tốt dựa trên phản ứng Tăng Cường. Điều này còn giúp bạn tận dụng lượng chỉ số TTNT lớn mà Lisa nhận được khi đột phá, khả năng cấp Lôi liền mạch, hiệu quả giảm phòng ngự,… Quá nhiều tác dụng từ một nhân vật, nên không có lý do gì bạn lại không dùng Lisa.

 

Nếu không thích dùng Lisa với hệ Thảo, bạn vẫn có thể gây sát thương lớn với Điện Cảm dù hiệu quả sẽ kém hơn. Cô nàng cũng có thể trở thành người kích hoạt hiệu ứng tấn công trên đòn đánh của các nhân vật khác (Xingqiu, Yelan,…). Đặc biệt, Lisa rất mạnh trong những tình huống cho phép sử dụng Quá Tải và có nhân vật biết gom quái trong team.

Vậy là bạn đã biết Lisa có thể làm gì. Giờ thì cùng nhau xem xét cách build Lisa nhé!

Thánh di vật và hiệu quả nạp

Lisa thực sự rất cần hiệu quả nạp bởi phần lớn hiệu ứng đều bị “cột chặt” vào chiêu nộ. Do đó, trừ khi bạn build Lisa đứng sân thì đồng hồ của cô nàng nên có chỉ số hiệu quả nạp. Ly của Lisa DPS cần phải là % sát thương Lôi, và nón là tỉ lệ chí mạng hoặc sát thương chí mạng.

Riêng tình huống Lisa kích phản ứng từ ngoài sân, bạn có thể dùng bộ 3 món chỉ số TTNT. Nếu Lisa không thể dùng nộ ngay khi hồi chiêu, đổi đồng hồ thành hiệu quả nạp nhé!

Các bộ TDV phù hợp cho Lisa:

 • 4 Như Sấm Thịnh Nộ: Dùng khi Lisa đứng sân và gây sát thương với phản ứng Tăng Cường nhờ khả năng giảm hồi chiêu cho kỹ năng nguyên tố.
 • 4 Tôn Giả Trầm Lặng: Nếu bạn tự tin có thể giữ ấn Lôi trên kẻ địch (không khó, ví dụ trong team Điện Cảm), đây là lựa chọn tốt nhất cho Lisa trong nhiều trường hợp (trừ Tăng Cường).
 • 4 Giấc Mộng Hoàng Kim: Dễ dàng đem lại cho Lisa 14% tấn công và 180 TTNT nên cực kỳ hữu ích trong đội hình phản ứng Tăng Cường. Tuy nhiên rất kém trong team Điện Cảm.
 • 4 Dấu Ấn Ngăn Cách: Chỉ nên dùng nếu Lisa làm sub DPS từ ngoài sân, bởi khả năng buff sát thương chiêu nộ và hiệu quả nạp nó đem lại rất tốt trong trường hợp này.

Vũ khí cho Lisa

Lisa không cần được đầu tư nhiều mà vẫn rất hiệu quả. Ngay cả khi không có sát thương cao, các hiệu ứng Lisa sở hữu cũng cực kỳ hữu ích cho đồng đội. Sau đây là các loại vũ khí tốt nhất cho Lisa trong ba cách chơi khác nhau.

Đứng sân, gây sát thương Lôi và phản ứng Tăng Cường

Lisa và Yae Miko có một vài điểm chung như khả năng spam chiêu E, nên không có gì lạ khi Chân Ý Của Kagura – “trấn” của Yae Miko cũng là lựa chọn số 1 cho Lisa nếu bạn muốn đẩy sát thương của cô nàng lên mức cao nhất có thể.

Tuy nhiên bên ngoài món vũ khí đắt giá này, bạn vẫn có nhiều lựa chọn phổ biến hơn:

 • Quyển Thiên Không: Nhờ % sát thương và % tấn công, pháp khí này rất phù hợp với Lisa. Tuy nhiên trong đội hình dùng phản ứng Tăng Cường thì giá trị của nó sụt giảm.
 • Điển Tích Tây Phong: Lisa không thể tận dụng nội tại của vũ khí này (tối đa chỉ 2 cộng dồn) nhưng nói chung vẫn là một lựa chọn ổn.
 • Khóa Trần Thế: Có thể khiến Lisa thừa tấn công, đặc biệt là khi bạn dùng Lisa với các nhân vật có khả năng buff tốt như Sara hay Bennett. Bù lại, việc tích cộng dồn rất dễ dàng.
 • Chương Nhạc Lang Thang: Lựa chọn 4 sao tốt nhất cho Lisa, đặc biệt là trong đội hình phản ứng Tăng Cường thì Lisa có thể tận dụng cả 3 buff.
 • Hải Đồ Vạn Quốc: Món 4 sao miễn phí tốt nhất cho Lisa, bao gồm cả trong team Tăng Cường.

Kích các phản ứng khác

Trong trường hợp bạn dùng Lisa trong một đội hình với các phản ứng truyền thống, những vũ khí trên thật ra không quá phù hợp. Bạn cần Lisa liên tục tung chiêu nộ ngay khi hồi chiêu, và sát thương của bản thân cô nàng không còn quan trọng nữa. Vì thế, Quả Mọng dù là vũ khí rất tệ khi chơi Lisa theo hướng sát thương Lôi nhưng lại trở thành “trấn” của Lisa khi build theo phản ứng nhờ lượng hiệu quả nạp lớn và EM cao. Dù con số sát thương nó tạo ra có thể thấp hơn các vũ khí 5 sao, tổng sát thương mà Lisa tạo ra khi trang bị món đồ này cao hơn tất cả các vũ khí khác nhờ khả năng dùng nộ liên tục.

Các lựa chọn khác bao gồm:

 • Mảnh Chương Tế Lễ: Tạm ổn cho Lisa nhờ chỉ số TTNT cao, nhưng nội tại của nó gần như vô dụng, và bạn cần chú ý hiệu quả nạp.
 • Tây Phong Mật Điển: Khả năng tạo hạt năng lượng của nó là thứ bạn rất cần khi chơi team phản ứng, nên nếu Lisa có đủ tỉ lệ chí mạng, pháp khí này có thể sạc cho cả team.
 • Tóm Tắt Ma Pháp: Một lần nữa, món vũ khí 3 sao này lại tỏa sáng nhờ sở hữu chỉ số TTNT cao thứ 2 trong game, nên nếu không còn lựa chọn nào khác thì hãy dùng quyển sách này.
 • Chương Nhạc Lang Thang: Nếu bạn đủ may mắn thì nó có thể đem lại sát thương cực cao cho các phản ứng, nhưng thời gian hồi chiêu lâu và sự ngẫu nhiên khiến nó không lý tưởng cho Lisa trong lối chơi này.

Hỗ trợ

Ngoài ra, Lisa còn có thể là một nhân vật hỗ trợ cực tốt, ví dụ khi đi chung với Eula thì cô nàng vừa cấp Lôi cho Siêu Dẫn, lại vừa giảm phòng ngự nhờ thiên phú chiến đấu 2. Đây là một trong các hiệu ứng giảm phòng ngự hiếm hoi trong game, và là hiệu ứng rẻ nhất do không dính líu đến cung mệnh 5 sao. Khi dùng Lisa theo hướng này, Câu Chuyện Diệt Rồng là lựa chọn tốt nhất bởi nó cung cấp thêm 48% tấn công cho nhân vật DPS chính của bạn. Nếu được đầu tư mạnh mẽ, Lisa hỗ trợ sẽ chuyển thành sub DPS từ ngoài sân.

Các lựa chọn khác bao gồm:

 • Tây Phong Mật Điển: Khi cần năng lượng hoặc hiệu ứng giảm phòng ngự của Lisa có mặt 24/24, đây là lựa chọn của bạn.
 • Vòng Bạch Thần: Chỉ nên dùng nếu trong team có các nhân vật có thể kích phản ứng liên quan đến Lôi. Nhìn chung, Sforum không khuyến khích bạn dùng món này khi build Lisa.
 • Mẫu Kim Phách: Nếu vì lý do nào đó bạn cần Lisa có khả năng hồi máu cho team thì đây là thứ duy nhất có thể đáp ứng nhu cầu.

Tạm kết

Với những thông tin được chia sẻ ở đây, độc giả Sforum đã biết cách build Lisa như thế nào để biến cô nàng thành một nguồn sát thương Lôi khủng bố hàng đầu trong Genshin Impact. Trong một bài viết sắp tới, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những đội hình phù hợp nhất với cô nàng, mời bạn chú ý đón xem!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

16,490,000 đ

18,990,000 đ

21,990,000 đ

24,990,000 đ

17,790,000 đ

22,990,000 đ

16,990,000 đ

17,990,000 đ

9,490,000 đ

15,990,000 đ

15,990,000 đ

17,990,000 đ

14,290,000 đ

16,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

19,490,000 đ

21,990,000 đ

16,490,000 đ

19,990,000 đ

17,990,000 đ

20,990,000 đ