Genshin Impact: Chỉ Số Tốt Nghiệp và Tối Ưu Yelan mới và chính xác nhất

Yelan Genshin Impact vẫn đang là nhân vật có nhiều khó khăn nhất trong việc lên đồ, khi sát thương của nhân vật này đa phần đến từ chỉ số HP

Genshin Impact đã ra mắt Yelan trong phiên bản 2.7 này. Tuy nhiên, làm sao để tối ưu sát thương cho nhân vật này thì lại là vấn đề chẳng dễ dàng gì.

Genshin Impact: Chỉ Số Tốt Nghiệp và Tối Ưu Yelan mới và chính xác nhất

Cơ bản về Yelan

Yelan là nhân vật gây sát thương dựa trên HP. Vậy HP bao nhiêu là đủ?
-Vì các vũ khí hiện tại không có chỉ số chính là HP. Có nghĩa là vũ khí không làm chỉ số “HP cơ bản” của Yelan tăng lên. 

Genshin Impact: Chỉ Số Tốt Nghiệp và Tối Ưu Yelan mới và chính xác nhất

Điều này làm cho HP cân bằng với Crit Dmg của Yelan giữa mọi vũ khí là bằng nhau.
Mình sẽ đưa ra 1 mốc cân bằng cho các bạn dễ hình dung.

VD: Bạn có 170% sát thương bạo kích.Thì HP cân bằng với nó là 29261

Có nghĩa là ở mốc cân bằng này, 2 chỉ số không bị bão hòa với nhau. Việc bạn thêm 15% HP sẽ cho sát thương bằng 20% sát thương bạo kích khi nổ bạo. 

Chỉ là khi nổ bạo kích mà thôi. Nếu không nổ bạo kích thì sát thương mà %HP mang lại sẽ lớn hơn sát thương bạo kích. “Suy ra: Lượng DPS mà HP mang lại sẽ lớn hơn”.

Hiện tại chưa có nhân vật nào buff HP.

Điều này có nghĩa bạn phải ưu tiên HP hơn sát thương bạo. 

Chỉ Số Tốt Nghiệp

Chỉ số tốt nghiệp sẽ là như sau: 

Nếu liệt kê tất cả thì nó sẽ rất dài nên bạn có thể xem hình dưới: 

Chỉ số mà bạn thấy trên hình là chỉ số tối ưu của Yelan cho mỗi vũ khí và nó dựa trên 27 điểm thánh di vât. Thánh di vậy sử dụng là “dấu ấn ngăn cách”. Không áp dụng dòng trên cùng có chữ màu đỏ.

Genshin Impact: Chỉ Số Tốt Nghiệp và Tối Ưu Yelan mới và chính xác nhất

Link tải hình: https://drive.google.com/file/d/1LgpMC5S8-XcpBLf4gjMYb7RothTyeEw8/view?usp=sharing

Chú ý: Lượng sát thương mà bạn thấy trong hình là sát thương trung bình của kỹ năng đã qua tính toán với “tỷ lệ bạo kích”.

Và kết quả dựa trên 1 điều kiện nhất định. Nếu trên 1 điều kiện khác thì lượng sát thương sẽ khác đi.

Hiệu Quả Nạp Cho Yelan?

-Yelan là 1 nhân vật hỗ trợ sát thương và tạo phản ứng. Để tối ưu combo xoay vòng của cô ấy thì cần 1 lượng hiệu quả nạp tương đối. Mỗi lần sử dụng kỹ năng nguyên tố sẽ giúp cô ấy tạo từ 3 đến 4 hạt năng lượng.

Mình sẽ lấy 2 lần sử dụng kỹ năng vì kỹ năng này có thời gian hồi là 10 giây phù hợp với 18 giây của kỹ năng nộ. Nhân vật trong đội tạo được 3 – 4 hạt cho mỗi kỹ năng thì lượng hiệu quả nạp mà Yelan cần để combo mượt đạt tới 230%

Genshin Impact: Chỉ Số Tốt Nghiệp và Tối Ưu Yelan mới và chính xác nhất

Cách tính: (4 X 2 X 3 + 10 X 0,6) X 230% = 69 (năng lượng)

Nhưng việc đánh quái xuống một lượng hp nhất định và làm quái đo sàn cũng tạo ra năng lượng, ngoài ra nếu đội hình có thêm 1 nhân vật hệ thủy hay có nhân vật buff năng lượng hoặc nhân vật trang bị vũ khí tạo năng lượng như bộ tây phong thì lượng hiệu quả nạp cần thiết có thể sẽ thấp hơn 1 ít như hình.

Nhưng vì tính ổn định bạn vẫn nên cho nó cao hơn mốc trên nếu có thể nhé. Mình có để thêm dấu + á (trong hình). Tức là cần quan tâm hơn các chỉ số khác.

Yelan mà. Phải mượt

Bạn có thể đọc thêm các bài viết về Genhsin Impact Tại:

Bạn thấy bài viết này thế nào:

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Kênh Tin Game Channel vào 12h00 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?