Genshin Impact: Chơi Thất Thánh Triệu Hồi, chế độ mới của patch 3.3 ra sao?

Như các bạn  đã biết, trong patch 3.3 của Genshin Impact, nhà phát triển miHoYo sẽ tung ra chế độ chơi đấu bài mới toanh mang tên Thất Thánh Triệu Hồi. Dù vẫn còn một tháng nữa chúng ta mới được đấu bài, hãy cùng Sforum khám phá luật chơi của nó trong bài viết này nhé!

Theo lời quảng cáo của miHoYo, Thất Thánh Triệu Hồi là một trò đấu bài với nhịp độ nhanh, chặt chẽ và đòi hỏi chiến thuật cao. Game thủ tham gia trò chơi này cần tự mình thu thập các lá bài từ các nhân vật và cửa hàng trong game, tạo thành một bộ bài (Deck) của riêng mình và sau đó dùng nó thách đấu với NPC hoặc người chơi khác.           

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Luật chơi

Một trận đấu bài Thất Thánh Triệu Hồi được chia làm nhiều vòng (Round), mỗi vòng gồm nhiều đợt (Phase) dành cho các hành động khác nhau.

Roll Phase

Game thủ sẽ ném 8 viên xúc xắc nguyên tố ở đầu vòng. Chúng là những viên xúc xắc 8 mặt, mỗi mặt đại diện cho một nguyên tố – 7 nguyên tố cơ bản và một “Omni” có thể được dùng như tất cả những nguyên tố khác.

Action Phase

Bạn có thể thực hiện nhiều hành động khác nhau trong giai đoạn này:

Sau khi đã ném xúc xắc, game thủ có thể dùng xúc xắc có nguyên tố phù hợp để kích hoạt kỹ năng của các nhân vật mình sở hữu và tấn công nhân vật của người kia. Bạn sẽ chiến thắng khi hạ gục tất cả nhân vật của đối thủ.

 

Bạn có thể dùng 1 viên xúc xắc bất kỳ để đổi nhân vật trên sân.

 

Bạn có thể dùng xúc xắc để thi triển các lá bài (không phải nhân vật). Các lá bài có thể được dùng bao gồm trang bị (cường hóa nhân vật), hỗ trợ (cung cấp buff), sự kiện (gây hiệu ứng đặc biệt).

Bạn có thể bỏ bài trên tay để thay đổi nguyên tố của viên xúc xắc. Mỗi lá bài vứt bỏ cho phép đổi 1 xúc xắc thành nguyên tố của nhân vật đang trên sân.

 

Bạn có thể tuyên bố kết thúc vòng của mình. Người tuyên bố trước sẽ được đi trước ở vòng kế tiếp. Khi cả hai người chơi cùng tuyên bố kết thúc, vòng hiện tại sẽ chấm dứt và mỗi người rút 2 lá bài, bắt đầu một vòng mới.

Những điều cần biết

Dù luật chơi Thất Thánh Triệu Hồi trong Genshin Impact có vẻ đơn giản, nhưng các lá bài trong game có thể mang những hiệu ứng đặc biệt khác nhau, khiến cho chúng trở nên cực kỳ đa dạng và phức tạp. Do đó, game thủ sẽ cần thời gian để làm quen với tác dụng của các quân bài này.

Trong trường hợp bạn không nhớ được tất cả luật chơi thì cũng đừng ngại, vì trong trận đấu game thủ luôn có thể chạm vào biểu tượng bánh răng nằm ở góc trên bên phải để đọc luật.

Casket of Tomes không phải là món đồ độc quyền của bạn. NPC xung quanh bạn cũng có thể sở hữu đạo cụ này, và đó chính là những đối thủ mà bạn có thể thách đấu.

Game sẽ cung cấp một bản đồ cho phép người chơi đánh dấu các đấu sĩ ở từng vùng, những ai mình đã đánh bại, đối thủ còn chưa gặp gỡ,… Các nhân vật bạn có thể thách đấu đều có hình lá bài trên đầu.

Để tham gia thi đấu, game thủ cần tạo ra một bộ bài bằng một đạo cụ mới gọi là Casket of Tomes. Một bộ bài phải có 3 lá bài nhân vật và 30 lá bài hiệu ứng.

Theo Sforum được biết, hiện tại có hơn 230 quân bài trong game bao gồm cả nhân vật, trang bị, hỗ trợ, sự kiện,… Tuy nhiên con số này sẽ tăng lên trong tương lai bởi còn rất nhiều nhân vật chưa được đưa vào trò chơi.

Khi thi đấu, bạn sẽ nhận được phần thưởng gọi là Lucky Coin (đồng xu may mắn). Chúng có thể được dùng để mua mặt lưng của bài, bao đựng bài và cả các quân bài mới tại Quán rượu Đuôi Mèo.

Nếu muốn chơi với game thủ Genshin Impact khắp thế giới, hãy đăng ký tên mình vào Invitation Board và gửi lời mời tới những game thủ khác. Bạn cũng có thể dùng bảng này để mời bạn bè tham gia thi đấu.

Thỉnh thoảng sẽ có những đấu sĩ tài giỏi xuất hiện tại Quán Đuôi Mèo tìm kiếm đối thủ xứng tầm. Nếu chiến thắng, bạn sẽ nhận rất nhiều Lucky Coin và điểm kinh nghiệm đấu bài (Player EXP).

Điểm Player EXP sẽ giúp bạn tăng cấp và nhận được những thử thách tại chú mèo Prince.

Lời kết

Có thể thấy rằng chế độ Thất Thánh Triệu Hồi trong Genshin Impact là một kiểu chơi mà miHoYo đã dày công phát triển trong một thời gian dài, với luật chơi riêng và chế độ PvP dành cho những game thủ nào muốn đọ tài cùng bè bạn. Hi vọng rằng mode này sẽ đem lại cho game thủ những phần thưởng thực sự hấp dẫn khi ra mắt trong patch 3.3. Đừng quên quay lại cùng Sforum để khám phá nhiều thông tin mới về Genshin Impact nói riêng và làng game nói chung nhé!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,879,000 đ

20,479,000 đ

13,199,000 đ

13,649,000 đ

8,359,000 đ

8,609,000 đ

15,529,000 đ

15,970,000 đ

12,689,000 đ

13,039,000 đ

48,090,000 đ

51,990,000 đ

23,490,000 đ

21,490,000 đ

15,259,000 đ

15,609,000 đ

11,999,000 đ

12,349,000 đ

9,830,000 đ

10,180,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ

10,889,000 đ

11,239,000 đ