Genshin Impact: Có nên farm thánh di vật mới Giấc Mộng Thủy Tiên và Vầng Sáng Vourukasha?

miHoYo sẽ tung ra hai bộ thánh di vật mới trong patch 3.6 của Genshin Impact là Giấc Mộng Thủy Tiên và Vầng Sáng Vourukasha. Chúng đem lại hiệu quả như thế nào, và có đáng đổ nhựa vào đó hay không? Mời bạn cùng Sforum phân tích.

Patch 3.6 Điển Lễ Trí Tuệ của Genshin Impact đã đến rất gần. Phiên bản này sẽ đem lại cho chúng ta hai bộ thánh di vật mới là Vầng Sáng Vourukasha và Giấc Mộng Thủy Tiên. Trong bài viết này, Sforum xin được chia sẻ cùng bạn những thông tin cần biết về chúng, và đánh gia chi tiết liệu có nên farm phụ bản mới của hai TDV này hay không.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Giấc Mộng Thủy Tiên

Được miHoYo thiết kế với chỉ số buff sát thương Thủy, không ít game thủ nghĩ rằng đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho… Thủy Thần. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại chúng ta còn chưa biết được cô nàng sẽ có kỹ năng ra sao, chỉ số thế nào nên vẫn còn là quá sớm để cân nhắc việc farm trước cho Focalors. Trước mắt thì Childe và Ayato là hai nhân vật có thể dùng nó tốt nhất.

Các hiệu ứng của Giấc Mộng Thủy Tiên như sau:

2 mảnh: Nhận 15% buff sát thương nguyên tố Thủy.

4 mảnh:

  • Tấn công thường, trọng kích, tấn công khi đáp, kỹ năng nguyên tố hoặc kỹ năng nộ sau khi trúng kẻ địch sẽ sản sinh 1 tầng “Thủy Tiên Trong Kính” duy trì 8s.
  • Khi “Thủy Tiên Trong Kính” đạt 1/2/3 tầng trở lên, tấn công tăng 7%/16%/25%, Sát Thương Nguyên Tố Thủy tăng 4%/9%/15%.
  • Hiệu quả “Thủy Tiên Trong Kính” sản sinh từ tấn công thường, trọng kích, tấn công khi đáp, kỹ năng nguyên tố hoặc kỹ năng nộ sẽ tồn tại độc lập nhau.

Với các hiệu ứng bộ 4 mảnh như trên, có thể thấy rằng các nhân vật DPS hệ Thủy trong game sẽ dễ dàng kích hoạt 3 tầng Thủy Tiên Trong Kính, bất kể họ gây sát thương theo cách nào. Do đó, Ayato, Childe là những nhân vật có thể sử dụng bộ TDV mới này. Tuy nhiên vấn đề ở đây là các DPS hệ Thủy vốn đã có sẵn TDV phù hợp từ tận patch 1.2, bộ Trái Tim Trầm Luân. Để Giấc Mộng Thủy Tiên đáng farm, nó sẽ phải mạnh hơn kha khá so với lựa chọn cũ, đặc biệt là khi game thủ vốn đã có sẵn các mảnh Trái Tim Trầm Luân với chỉ số rất tốt sau hơn 2 năm tồn tại.

Thế nhưhg dựa trên các tính toán của cộng đồng Discord “Childe Main”, Giấc Mộng Thủy Tiên không có gì là vượt trội – nó chỉ đem lại cho Childe thêm khoảng 2% đến 8% sát thương tùy vào món vũ khí được sử dụng. Bạn có thể tham khảo những con số chi tiết hơn tại đây.

Riêng với Ayato, mức tăng DPS còn thấp hơn nữa – chỉ gần 3% nếu so với bộ TDV Giác Đấu mà ai cũng có hàng đống trong người. Lý do của điều này là bởi khi bật kỹ năng nguyên tố, các nhát chém của Ayato vẫn được tính là đòn đánh thường và được Giác Đấu buff đến 35% sát thương.

Như vậy, có thể nói rằng với những game thủ đã build xong Ayato hay Childe của mình, việc lãng phí hàng ngàn đến hàng chục ngàn nhựa vào phụ bản mới này để farm bộ Giấc Mộng Thủy Tiên là không đáng, đặc biệt là khi nó đi kèm với…

Vầng Sáng Vourukasha

Khi vừa ra mắt, bộ TDV này được không ít game thủ Genshin Impact gửi gắm hi vọng là sẽ “fix được Dehya”, nhưng ngay cả trong trạng thái đỉnh cao, nó cũng chẳng hơn gì so với bộ Dấu Ấn Ngăn Cách. Đó là còn chưa kể đến việc miHoYo nhanh tay nerf bộ TDV này vì nghĩ rằng nó là quá mạnh. Ngoài Dehya, hiện tại không có bất kỳ nhân vật nào trong Genshin Impact dùng tốt Vầng Sáng Vourukasha cả.

Chỉ số của bộ thánh di vật hiện tại như sau:

2 mảnh: HP tăng 20%

4 mảnh:

  • Sát thương gây ra từ Kỹ Năng Nguyên Tố và Kỹ Năng Nộ tăng 10%.
  • Trong 5s sau khi người trang bị chịu sát thương, hiệu quả tăng sát thương nêu trên tăng 80% (tức là thêm 8% sát thương nữa).
  • Lượng tăng thêm này tối đa cộng dồn 5 tầng (tức tối đa thêm 40% sát thương), mỗi tầng tính thời gian độc lập nhau.
  • Nhân vật không ra trận cũng có thể kích hoạt hiệu quả này.

Khi nhìn trên giấy tờ, ngoài việc phần mô tả hiệu ứng quá ngớ ngẩn, dễ hiểu lầm thì rõ ràng là bộ TDV này được thiết kế cho Dehya, khi cô nàng có thể dễ dàng kích hoạt 5 tầng hiệu ứng và nhận thêm 50% sát thương cho cả kỹ năng nguyên tố và chiêu nộ.

hướng dẫn build dehya

Nhưng bạn có thể quên phần sát thương của kỹ năng nguyên tố đi – ngay cả một Dehya C6R5 với kỹ năng level 13, sở hữu 3,000 tấn công và 45,000 máu cũng chỉ có thể gây ra 3,837 + 985 = 4,822 sát thương mỗi 2.5 giây. Khi được buff thêm 50%, con số này trở thành 7,233, hoàn toàn không đáng kể. Chỉ có hiệu ứng buff sát thương của chiêu nộ là thực sự đáng giá.

Thế nhưng bộ thánh di vật Vầng Sáng Vourukasha rõ ràng là không tốt hơn so với Dấu Ấn Ngăn Cách. Dehya là một nhân vật cực kỳ khát năng lượng, và gần như toàn bộ sát thương của cô nàng đến từ chiêu nộ. Dấu Ấn Ngăn Cách có 20% hiệu quả nạp và buff sát thương nộ theo hiệu quả nạp, phần nào giải quyết cả hai vấn đề này, giúp việc chơi Dehya dễ dàng hơn một chút. Một Dehya với 200% hiệu quả nạp sẽ nhận được 50% sát thương nộ, ngang với Vầng Sáng Vourukasha.

Trong khi đó thì Vầng Sáng Vourukasha đem lại HP – chỉ số mà Dehya không thực sự cần đến khi chưa đạt cung mệnh 4. Bên cạnh đó, bộ TDV Dấu Ấn Ngăn Cách còn đi kèm với Dòng Hồi Ức Bất Tận, một lựa chọn cực tốt cho vài nhân vật DPS hàng đầu (Yoimiya, Hu Tao, Ganyu trong đội hình Tan Chảy). Do đó Sforum cho rằng bạn hoàn toàn không nên lãng phí nhựa vào việc farm bộ TDV này cho Dehya.

Tuy nhiên bộ thánh di vật mới này có một lợi ích bất ngờ cho những game thủ sử dụng Nilou. Hiệu ứng +20% HP của nó đúng là thứ mà cô nàng vũ công này cần để đến gần hơn với mốc 74,444 HP, giới hạn của thiên phú chiến đấu Giấc Mơ Ca Múa Ngàn Đời. Vì vậy, bạn có thể farm 2 mảnh của bộ TDV này để kết hợp cùng với 2 mảnh Thiên Nham Vững Chắc, giúp Nilou được tăng tổng cộng 40% HP.

Tạm kết

Như vậy, cả hai bộ thánh di vật mới sẽ ra mắt trong patch 3.6 đều không thực sự đáng farm, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Chúng không phải là nâng cấp đáng giá và đòi hỏi người chơi phải dành rất nhiều thời gian và công sức vào việc farm để có thể thay thế cho các TDV cũ đang có. Trong tương lai, có thể miHoYo sẽ đưa ra những nhân vật mới có thể sử dụng hai bộ này tốt hơn, nhưng hiện tại thì cách xả nhựa tốt nhất vẫn là vào hai phụ bản “quốc dân” Sân Vườn Momiji và Tháp Duyên Giác.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

18,690,000 đ

25,290,000 đ

30,590,000 đ

42,990,000 đ

16,990,000 đ

27,490,000 đ