Genshin Impact: Đội hình Quốc dân (National) và sự thay đổi qua các thời kì

Đội hình Quốc dân từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với đại đa số người chơi Genshin Impact. Kể từ khi xuất hiện, đội hình này luôn nằm trong top 10 đội hình được sử dụng nhiều nhất trong La Hoàn Thâm Cảnh.

Vốn là một đội hình dễ build với những mảnh ghép chính là các nhân vật 4*, National là đội hình mà những người chơi mới có thể dễ dàng xây dựng nhưng độ hiệu quả mà nó mang lại là cực kì lớn. Sau đây, hãy cùng Sforum tìm hiểu thêm nguồn gốc cũng như sự thay đổi “nhân sự” của đội hình này qua từng thời kì nhé!

Đội hình Quốc dân nguyên bản

Ban đầu, đội hình này có sự góp mặt của bộ ba nhân vật bạn thân đến từ vùng đất đại diện cho Trung Quốc là Liyue (Li Nguyệt) bao gồm: Xiangling, Xingqiu và Chongyun. Chỉ có 1 nhân vật duy nhất “ngoại bang” là hỏa thần Bennett kiêm luôn hai vị trí hồi máu và tăng tấn công cho cả team. Tên gọi Quốc dân cũng từ đó được ra đời do số lượng nhân vật đại diện cho Liyue chiếm phần lớn trong đội hình này.  Điểm mạnh của đội hình Quốc dân nguyên bản có thể kể đến như toàn bộ vị trí đều là những nhân vật 4* dễ sở hữu và dễ build cùng với sát thương cực khủng đến từ phản ứng bốc hơi và tan chảy.

Đội hình Quốc dân Sucrose

Có một chút khác biệt so với đội hình Quốc dân nguyên bản khi vị trí của Chongyun được thay thế bằng Sucrose. Ở đội hình này, Sucrose sẽ là nhân vật đứng sân và liên tục khuếch tán sát thương lên kẻ địch. Đồng thời, với khả năng buff tinh thông nguyên tố cho cả đội hình và giảm kháng nguyên tố đến từ bộ 4x Bóng Hình Màu Xanh, sát thương của đội hình này được cải thiện hơn rất nhiều so với đội hình nguyên bản nhưng vẫn giữ được thế mạnh rẻ mà khỏe với toàn bộ vị trí đều là nhân vật 4*.

Đội hình Quốc tế (International)

Tuy vẫn giữ lại các điểm mạnh của đội hình nguyên bản, nhưng với sự góp mặt của Childe đến từ Snezhnaya và Kazuha đến từ Inazuma, tên của đội hình đã được thay đổi từ Quốc dân thành Quốc tế. Đây là bản nâng cấp cực mạnh so với cả hai đội hình đã được đề cập ở trên, với khả năng gom quái cực tốt của Kazuha và khả năng cấp thủy AOE vượt trội của Childe, đội hình này có thể hủy diệt đám đông kẻ địch trong một thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, hạn chế của đội hình này lại là chi phí khá cao khi phải tập hợp cả hai nhân vật 5* limited, đồng thời người chơi cũng cần phải bỏ ra một khoảng thời gian luyện tập để có thể làm quen với lối chơi của Childe.

Đội hình Lôi thần Quốc dân

Cuối cùng là đội hình đang làm mưa làm gió trong khoảng thời gian gần đây khi liên tục đứng top 1 trong bảng xếp hạng La Hoàn qua nhiều mùa liên tục. Nó được gọi là Rational, kết hợp giữa Raiden với National. Chỉ với sự góp mặt của Lôi thần, lối chơi và khả năng xoay vòng giữa các nhân vật đã trở nên mượt mà hơn rất nhiều. Khả năng nạp năng lượng vượt trội của Lôi thần đã giải quyết được vấn đề thiếu nạp của các nhân vật khác, đồng thời lượng sát thương mà cô nàng mang lại cũng không hề nhỏ. Ngoài ra, việc thêm hệ lôi vào đội hình này có thể duy trì cả ba phản ứng cùng lúc bao gồm: bốc hơi, điện cảm và cả quá tải, giúp phá được nhiều loại khiên nguyên tố khác nhau và khắc chế được đa dạng kẻ địch hơn.

Lời kết

Quốc dân sẽ còn là một đội hình thống trị meta trong một thời gian dài vì độ đa dụng mà nó mang lại, vì thế các bạn hãy cân nhắc việc triệu hồi Lôi thần trong banner sắp tới để hoàn thiện đội hình Quốc dân của mình nhé. Hi vọng rằng các thông tin ở đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đội hình Quốc dân, nguồn gốc và sự thay đổi của nó qua từng phiên bản. Nếu có điểm gì sai sót, hãy để lại bình luận ở cuối bài để Sforum có thể tiếp nhận và cải thiện ở các bài viết sau nhé!