Genshin Impact: Hướng dẫn build Alhaitham, nhân vật đa năng nhất hệ Thảo hiện tại

Alhaitham, nhân vật 5 sao mới nhất của Genshin Impact vừa ra mắt trong patch 3.4 là một DPS hệ Thảo với cơ chế khá độc đáo, cho phép anh chàng tùy ý tăng giảm thời gian đứng sân. Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn cách build Alhaitham để bạn phát huy hết sức mạnh của anh chàng trong mọi tình huống.

Alhaitham phụ thuộc khá nhiều vào phản ứng Thảo để có thể gây sát thương, chủ yếu là qua phản ứng Lan Tràn. Game thủ sẽ cần các chỉ số TTNT, % sát thương Thảo và chí mạng để phát huy sức mạnh của anh chàng, tương tự các DPS thông thường khác. Dĩ nhiên là bạn cũng có thể build Alhaitham cho những phản ứng khác, chẳng hạn thuần Thảo, hay Sum Suê, Bung Tỏa, Nở Rộ,… Nhưng Alhaitham có Lan Tràn và không có Lan Tràn gần như là 2 nhân vật khác nhau.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Những điều cần biết trước khi build Alhaitham

Khi chơi Alhaitham, game thủ cần cố gắng đảm bảo nhân vật có ít nhất một Trác Quang Kính để đính kèm nguyên tố Thảo vào đòn đánh thường. Bạn có thể làm điều này qua kỹ năng nguyên tố, chiêu nộ hoặc thiên phú chiến đấu 1, và Alhaitham có thể có tối đa 4 Trác Quang Kính. Chú ý là như nhiều DPS khác ra mắt gần đây, các Trác Quang Kính sẽ biến mất khi Alhaitham rời sân, và chúng cũng hết hạn sau 4s nên bạn cần chú ý đến thứ tự kỹ năng (rotation) của các nhân vật trong đội để đảm bảo sát thương.

Chiêu nộ của Alhaitham khá đa dụng. Bạn có thể dùng nó gây damage đơn thuần bằng cách tích đủ 3 Trác Quang Kính, mà cũng có thể xem đây là một công cụ để hồi phục Trác Quang Kính. Nhìn chung, Sforum khuyên bạn nên dùng nộ khi có 0 Trác Quang Kính để hồi phục 3 Trác Quang Kính sau khi kết thúc chiêu.

Khi chơi Alhaitham trong vai trò DPS đứng sân, bạn nên ưu tiên nâng kỹ năng nguyên tố, sau đó là đòn đánh thường và chiêu nộ ngang nhau. Đặc biệt trong các đội hình dùng phản ứng Sinh Trưởng hoặc liên tục kích Sum Suê (thường gọi là “quickbloom), phần lớn sát thương của Alhaitham đến từ Lan Tràn và vì thế Sforum khuyên bạn nên tập trung tài nguyên nâng nhân vật lên level 90 trước.

Alhaitham hoàn toàn có thể chiến tốt mọi nội dung trong game ở cung mệnh 0. Bên cạnh đó, các cung mệnh của Alhaitham không thực sự ấn tượng như nhiều DPS khác, và ngay cả khi đã lên tối đa thì anh chàng cũng chỉ mạnh hơn khoảng 66% so với cung mệnh 0. Vì vậy nên nếu phải chọn giữa cung mệnh 1/2 với “trấn” Ánh Lá Phán Quyết thì bạn hãy lấy vũ khí để có sát thương cao hơn.

Vũ khí và TDV khi build Alhaitham

Genshin Impact hiện tại không thiếu các thanh kiếm tăng chí mạng, sát thương nguyên tố, nên ngay cả khi bạn không may mắn với banner vũ khí thì vẫn có thể dễ dàng chọn được hàng nóng cho anh chàng.

Vũ khí

 • Ánh Lá Phán Quyết: Với 88.2% sát thương chí mạng và buff TTNT, đây là vũ khí đem lại sát thương cao nhất cho Alhaitham.
 • Bàn Nham Kết Lục: Luôn là một vũ khí cực mạnh cho các DPS dùng kiếm nhờ chỉ số tỉ lệ chí mạng cao và % tấn công. Bên cạnh đó, màu xanh của nó cũng rất “hợp tone” với Alhaitham.
 • Haran Geppaku Futsu và Ánh Sáng Đêm Sương Mù: Hai vũ khí mạnh cho Alhaitham nhờ chỉ số chí mạng và hiệu ứng buff sát thương.
 • Tonkabou Shigure: “Trấn” 4 sao của Alhaitham. Đây là món hàng free từ Inazuma và đem lại hiệu quả cao nhất khi đánh đơn mục tiêu.
 • Thiết Phong Kích: Cũng có thể gọi là “trấn” 4 sao của Alhaitham trong tình huống đánh nhiều mục tiêu. Nếu bỏ lỡ Tonkabou Shigure, bạn có thể dùng món này.
 • Ánh Trăng Xiphos: Nó đem lại khả năng sạc tốt cho cả team, giúp Alhaitham spam chiêu nộ của mình. Tuy nhiên hiệu ứng của nó không hoạt động với nhiều buff TTNT của các nhân vật khác.
 • Kiếm Tế Lễ: Nhờ hiệu ứng hồi chiêu, vũ khí này cho phép Alhaitham dùng nộ với 2 Trác Quang Kính, tuy nhiên bạn sẽ cần tinh luyện cao.
 • Thần Kiếm Lê Minh: Một lần nữa món vũ khí này lại trở nên hot trong tay Alhaitham. Dù chỉ là 3 sao, nó đem lại tỉ lệ chí mạng rất lớn nếu bạn có thể giữ mức HP của Alhaitham trên 90%, một điều rất dễ dàng.

Thánh di vật

Khi chọn TDV cho Alhaitham, bạn cần chú ý rằng anh chàng có thể dùng cả đồng hồ % tấn công hoặc TTNT, nhưng nếu các chỉ số phụ như nhau thì đồng hồ TTNT sẽ đem lại sát thương cao hơn. Tương tự, ly Thảo sẽ mạnh hơn là ly TTNT, và nón chí mạng tốt hơn nón TTNT. Vì vậy nên bạn có thể build tạm 3 món TTNT mà vẫn đạt hiệu quả cao trong khi chờ tìm được ly và nón tốt hơn.

 • Bộ 4 Giấc Mộng Hoàng Kim: Với hiệu quả buff tấn công và tăng TTNT, đây là bộ TDV tốt nhất cho Alhaitham hiện tại trừ tình huống đặc biệt sẽ được Sforum nhắc tới bên dưới.
 • Bộ 2 món tăng TTNT + bộ 2 món Ký Ức Rừng Sâu: Hơi yếu hơn lựa chọn trên một chút, nhưng nếu bạn có các mảnh với chỉ số phụ cao hơn thì nên dùng.
 • Bộ 4 Ký Ức Rừng Sâu: Nếu trong đội hình không có nhân vật nào khác mang bộ này, đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho Alhaitham.
 • 2 bộ 2 món +18% tấn công: Lựa chọn tạm ổn cho Alhaitham, nhưng nhìn chung là yếu hơn hẳn so với cách mix bộ 2 món tăng TTNT + bộ 2 món Ký Ức Rừng Sâu bên trên.

Build đội hình cho Alhaitham

Như Sforum đã nhắc tới ở đầu bài viết này, Alhaitham cần đến phản ứng Lan Tràn để gây sát thương tốt nhất. Vì vậy, đội hình của bạn nên có 1 hoặc 2 nhân vật hệ Lôi. Các ứng viên hàng đầu là Fischl, Yae Miko, Kuki Shinobu, Beidou, Kujou Sara, Raiden Shogun. Bản thân Alhaitham có khả năng cấp Thảo rất tốt, nhưng nếu thích thì bạn có thể tăng thêm một nhân vật Thảo để tạo thêm nhiều phản ứng Lan Tràn hơn nữa.

 • Alhaitham, Fischl, Kuki Shinobu, Nahida.
 • Alhaitham, Yae Miko, Beidou, Yaoyao.

Khi chơi phản ứng quickbloom hoặc Nở Rộ, bạn cần Thủy trong đội hình. Phần lớn sát thương của team sẽ đến từ Lan Tràn và Tăng Cường. Một vài đội hình bạn có thể tham khảo cho cách chơi này:

 • Alhaitham, Kuki Shinobu, Xingqiu, Nahida.
 • Alhaitham, Raiden Shogun, Xingqiu, Yelan.

Bạn cũng có thể build Alhaitham cho đội hình Bung Tỏa một cách dễ dàng, chỉ cần một Thủy và một Hỏa trong team. Vị trí còn lại là tùy thích, có thể là healer hoặc tạo khiên tùy theo bạn thiếu gì.

 • Aihaitham, Thoma, Xingqiu, Kazuha.
 • Alhaitham, Thoma, Kokomi, Sucrose.

Đi cùng Nilou cũng là một cách hay để tận dụng lượng ấn Thảo cực nhiều của Alhaitham. Bạn sẽ dùng anh chàng đứng sân kích phản ứng, trong khi ba nhân vật còn lại đều là hệ Thủy – chẳng khác gì cách dùng Nahida cả.

 • Alhaitham, Nilou, Kokomi, Xingqiu.
 • Alhaitham, Nilou, Yelan, Xingqiu.

Lời kết

Với những thông tin chi tiết được Sforum chia sẻ trong bài viết hướng dẫn build Alhaitham này, hẳn bạn đã tìm ra một hướng lên đồ, lập team phù hợp với tài khoản của mình. Chúc bạn thành công và có một đợt nghỉ Tết thật vui, cũng đừng quên quay lại với Sforum trong năm 2023 để tiếp tục khám phá nhiều điều thú vị khác trong thế giới Genshin Impact nhé!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

17,690,000 đ

20,990,000 đ

11,990,000 đ

17,990,000 đ

18,990,000 đ

21,990,000 đ

17,790,000 đ

22,990,000 đ

15,990,000 đ

20,990,000 đ

13,990,000 đ

17,990,000 đ

21,490,000 đ

24,990,000 đ

21,990,000 đ

24,990,000 đ