Genshin Impact: Hướng dẫn build Candace cực dễ mà cực mạnh, Phá Băng meta lẫn La Hoàn

Dù không “chuẩn meta”, cách build Candace TTNT sử dụng hai phản ứng Phá Băng và Sum Suê sau đây thực sự rất vui, và phù hợp với những game thủ Genshin Impact đang tìm kiếm cái lạ.

Trước đây, Sforum từng thực hiện một bài viết hướng dẫn build Candace theo “kiểu truyền thống”, trong đó game thủ tập trung vào việc dùng Candace làm hỗ trợ cho đồng đội. Tuy nhiên đó là cách chơi hơi khó vì bộ kỹ năng của Candace có quá nhiều vấn đề, chưa kể đến việc là nhân vật 4 sao mới nên rất khó kiếm cung mệnh. Hôm nay, Sforum xin được chia sẻ cùng bạn một cách build Candace mới theo chỉ số TTNT, mở ra những đội hình cực độc lạ mà lại dễ chơi.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Build Candace TTNT làm được gì?

Khi đi theo cách build này, game thủ sẽ gây sát thương bằng một thứ vốn thường bị xem là… nhảm nhí trong Genshin Impact: phản ứng Phá Băng. Nhưng vẫn chưa hết, bạn còn có thể gây thêm lượng lớn sát thương thông qua phản ứng Sum Suê , nhờ vào một nguyên lý khá đơn giản.

Cụ thể, cách build này lợi dụng việc hai nguyên tố Băng và Thảo không phản ứng được với nhau, và vì thế có thể cùng tồn tại trên một mục tiêu. Ấn Thủy đánh trúng vào kẻ địch đó sẽ tạo ra hai phản ứng: đầu tiên là Đóng Băng, sau đó là Sum Suê. Trong quá trình này, con quái sẽ bị đóng băng và không thể chạy trốn khỏi Hạt Nhân Thảo được tạo ra.

Và đây là lúc Candace vào cuộc. Cô nàng là nhân vật khá đặc biệt khi có khả năng kích hoạt đòn đánh “blunt” – hay các chiêu có khả năng phá vỡ băng, mỏ quặng, trụ Nham và những thứ tương tự – bằng khiên của mình. Nếu bạn chưa biết, các đòn đánh dạng này bao gồm phản ứng Quá Tải, các chiêu lao xuống từ trên không, các đòn đánh (thường và trọng kích) của nhân vật dùng kiếm 2 tay, Klee và một vài chiêu thức khác.

Tại sao chúng ta lại build Candace TTNT để tận dụng hai phản ứng này mà không phải là một nhân vật nào khác, ví dụ Chongyun? Đó là bởi Chongyun kích được Phá Băng bằng mọi đòn đánh vì sử dụng trọng kiếm. Điều này khiến cho kẻ địch có thể dễ dàng chạy trốn khỏi vụ nổ của Hạt Nhân Thảo và làm sát thương của bạn sụt giảm.

Không như Chongyun, Candace là một nhân vật dùng giáo và chỉ có thể Phá Băng bằng khiên (kỹ năng nguyên tố, và đòn thứ 2 trong combo đánh thường). Nhờ khả năng đính kèm nguyên tố, Candace cũng sẽ áp ấn Thủy lên kẻ địch trúng đòn ngay khi Phá Băng, khiến chúng đóng băng trở lại. Vì vậy nên cho đến thời điểm bài viết này được thực hiện, Candace là nhân vật kích được cả Phá Băng và Sum Suê một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, một lý do khác nữa mà Sforum muốn giới thiệu cách build Candace TTNT đến với bạn đọc là vì nó cực dễ build. Cả hai phản ứng Phá Băng và Sum Suê đều gây sát thương dựa trên chỉ số TTNT và cấp của nhân vật kích hoạt chúng. Do Candace là nhân vật kích cả hai phản ứng này, bạn chỉ cần cho cô nàng mang một bộ TDV tăng TTNT, chẳng cần quan tâm đến chí mạng, sát thương Thủy hay gì khác.

Hơi tiếc là tầng 12 hiện tại không hợp với Candace TTNT.

Đội hình Candace TTNT sử dụng Phá Băng và Sum Suê thú vị nhất khi chiến đấu với lượng lớn quái nhỏ lẻ, bởi sẽ có rất nhiều Hạt Nhân Thảo được tạo ra và bạn cũng có thể Đóng Băng được chúng. Ngược lại khi đánh với boss thì team này rất yếu.

Build vũ khí và TDV cho Candace TTNT

Dù mang danh là Candace TTNT, nhưng khi “lên đồ” cho cô nàng, bạn cần phải chú ý đến chỉ số hiệu quả nạp. Bạn bắt buộc phải có đủ hiệu quả nạp để dùng chiêu nộ ngay khi hồi chiêu, do cách chơi này phụ thuộc vào khả năng cấp Thủy của Candace. Bên cạnh đó, như Sforum đã nhắc đến bên trên thì sát thương của cả hai phản ứng Phá Băng và Sum Suê đều tăng theo cấp của nhân vật kích hoạt chúng, nên hãy nâng cô nàng lên 90/90 ngay khi có thể.

Vũ khí cho Candace

  • Thương Tây Phong: Một món vũ khí giúp Candace hồi năng lượng không chỉ cho bản thân mà còn cho cả đội. Rất hiệu quả bởi trong lối chơi này, Candace là nhân vật đứng sân.
  • Tai Ương Của Rồng: Đem lại lượng chỉ số TTNT cực cao nhưng bù lại nó thiếu hiệu quả nạp. Có ích nếu đánh với nhiều quái nhỏ, trong khi Thương Tây Phong tốt hơn khi đánh boss.

  • Giáo Thập Tự Kitain: Dễ kiếm nhất do là vũ khí chế được từ thợ rèn, bạn có thể dùng món này để giải quyết cả vấn đề năng lượng và TTNT cùng một lúc.
  • Quán Nguyệt Thương: Hiệu quả phụ của nó vô dụng cho cách build Candace này, nhưng bạn có thể dùng tạm do có chỉ số TTNT.

TDV cho Candace

Lựa chọn tốt nhất cho Candace trong tình huống này là bộ 4 món Giấc Mộng Hoàng Kim, ly và nón đều có chỉ số TTNT. Riêng đồng hồ có thể đổi sang hiệu quả nạp nếu Candace thiếu năng lượng. Ngoài Giấc Mộng Hoàng Kim thì bạn cũng có thể ném bất kỳ bộ 2 món +TTNT nào vào cho cô nàng mà vẫn rất hiệu quả.

Đội hình cho Candace

Do trong cách build Candace TTNT này chúng ta tiêu diệt kẻ địch bằng hai phản ứng Phá Băng và Sum Suê, trong đội hình của bạn luôn phải có ít nhất một nhân vật hệ Thảo và một nhân vật hệ Băng.

  • Nhân vật hệ Thảo: Bạn có thể dùng Nhà Lữ Hành, Collei, Nahida. Hãy trang bị cho họ một bộ Ký Ức Rừng Sâu để giảm kháng Thảo của mục tiêu. Riêng với NLH và Collei, bạn nên cho họ đủ hiệu quả nạp để dùng nộ liên tục, ngay khi hết hồi chiêu.
  • Nhân vật hệ Băng: Quá nhiều lựa chọn, chỉ cần là một nhân vật có khả năng tạo ấn Băng tốt từ ngoài sân. Bạn có thể cân nhắc Kaeya, Ganyu, Rosaria, Diona,… Riêng với Rosaria, Sforum khuyên bạn chỉ nên dùng khi đã có cung mệnh 2 để kéo dài thời gian tác dụng của chiêu nộ.
  • Vị trí cuối cùng trong đội hình là linh hoạt, bạn có thể tùy ý đưa nhân vật mình cần vào team (trừ hệ Lôi, Nham, lý do sẽ được Sforum chia sẻ bên dưới). Nếu muốn buff thêm cho Candace, nhân vật này có thể đeo bộ 4 Giáo Quan. Đừng quên mang theo một nhân vật hồi máu hoặc tạo khiên để đỡ sát thương của Hạt Nhân Thảo nhé!
Cách build Candace theo TTNT cực mạnh trong các trận chiến với nhiều kẻ địch nhỏ.

Sforum không khuyến khích đưa thêm nhân vật hệ Lôi vào team để kích Siêu Dẫn, vì dù phản ứng này sẽ tăng sát thương vật lý của Phá Băng, nó cũng sẽ tiêu hao ấn Băng và khiến kẻ địch khó bị đóng băng hơn. Kết quả là dù sát thương Phá Băng tăng, số lần bạn kích được phản ứng này lại giảm.

Một trường hợp đáng chú ý khác là các nhân vật hệ Nham. Trụ đá của Zhongli, hoa của Albedo đều có thể kích hoạt Phá Băng, do đó bạn cũng không nên đưa các nhân vật này vào đội vì họ sẽ phá hủy trạng thái Đóng Băng, làm giảm sát thương của đội hình. Nếu cần Zhongli để tạo khiên, hãy chú ý đặt trụ xa nơi chiến đấu.

Lời kết

Ngoài việc trực tiếp build và sử dụng Candace TTNT làm nhân vật kích hoạt hai phản ứng Phá Băng và Sum Suê cùng một lúc, khả năng đính kèm nguyên tố Thủy vào các vũ khí cận chiến của Candace còn mở ra một vài lựa chọn khác cho đội hình này, ví dụ Sayu. Sforum sẽ trở lại với một bài viết hướng dẫn build Sayu trong những ngày tới, mời các bạn đón theo dõi.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,080,000 đ

10,240,000 đ

10,950,000 đ

14,690,000 đ

19,890,000 đ

34,460,000 đ

12,880,000 đ

20,480,000 đ

15,480,000 đ

22,770,000 đ

12,860,000 đ

18,520,000 đ

15,100,000 đ

26,830,000 đ

19,990,000 đ

21,490,000 đ

42,290,000 đ

47,490,000 đ

9,970,000 đ

14,800,000 đ