Genshin Impact: Hướng dẫn build Candace, nhân vật hệ Thủy mở ra những lối chơi độc đáo

Candace là một nhân vật dùng thương hệ Thủy trong Genshin Impact. Nhờ khả năng đính kèm nguyên tố Thủy vào vũ khí của những nhân vật khác, cô nàng mở ra những cách chơi mới thú vị. Trong bài viết này, hãy cùng Sforum khám phá cách build Candace.

Với Candace, game thủ Genshin Impact đã có được nhân vật có khả năng đính kèm Thủy vào các vũ khí cận chiến. Ngoài ra, cô nàng còn mạnh lên dựa vào chỉ số HP, nên việc build Candace không quá khó khăn. Điều thực sự đòi hỏi suy nghĩ ở đây là dùng Candace như thế nào, và Sforum sẽ giúp bạn làm điều đó trong bài viết này.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Build Candace: Chọn vũ khí

Khi có Candace trong đội hình, việc dùng chiêu nộ của cô nàng ngay khi vừa kết thúc hồi chiêu là điều rất quan trọng nhằm đạt hiệu quả tối đa, và để làm được điều này thì game thủ cần có đủ hiệu quả nạp.

  • Nếu Candace là nhân vật hệ Thủy duy nhất trong team, bạn cần 200 hiệu quả nạp với Thương Tây Phong, và 220 hiệu quả nạp nếu không có vũ khí này.
  • Nếu có Thương Tây Phong và đi cùng một nhân vật hệ Thủy khác, bạn cần 180 hiệu quả nạp cho Candace.
  • Ngoài Thương Tây Phong, bạn có thể dùng bất kỳ vũ khí nào có chí mạng, HP, hoặc hiệu quả nạp, chẳng hạn Giáo Thập Tự Kitain hay Xương Sống Thiên Không. Vẫn cần chú ý có đủ hiệu quả nạp cho Candace.

Ngoài hiệu quả nạp, game thủ cũng nên chú ý đến lượng máu tối đa và sát thương chí mạng của cô nàng. Nếu dùng Candace làm nhân vật đứng sân gây sát thương, Candace cần thêm chỉ số tấn công, còn trong đội hình phản ứng thì bạn nên cho thêm một chút tinh thông nguyên tố. Dùng Candace để tấn công bằng đòn đánh thường là cách chơi không hiệu quả, nhưng dĩ nhiên nếu muốn thì bạn có thể dùng.

Cung mệnh và cấp bậc

Cung mệnh của Candace đem lại sát thương cao hơn, cấp nhiều Thủy hơn, và kéo dài thời gian đính kèm nguyên tố. Tuy nhiên chỉ cần cung mệnh 2 là Candace đã đạt hiệu quả rất cao khi có thể kéo dài thời gian đính kèm nguyên tố và lượng máu tối đa.

Khi nâng kỹ năng cho Candace, hãy ưu tiên chiêu nộ, sau đó là kỹ năng nguyên tố, cuối cùng là đòn đánh thường. Do là một nhân vật scale theo HP nên hãy nâng cô nàng lên 90/90. Bạn có thể tìm hiểu thêm lý do tại sao trong bài viết trước của chúng tôi.

Bạn không cần phải đầu tư quá nhiều khi build Candace bởi sát thương của bản thân cô nàng không quan trọng – chúng ta chỉ cần các hiệu ứng từ kỹ năng, đặc biệt là khả năng đính kèm nguyên tố Thủy từ chiêu nộ.

Build bộ thánh di vật cho Candace

Tùy vào vai trò mà bạn muốn Candace thực hiện, chọn một trong ba cách build TDV cho Candace sau đây (nhưng vẫn phải ưu tiên Candace có đủ hiệu quả nạp):

Sát thương nộ từ ngoài sân:

Bộ 4 Dấu Ấn Ngăn Cách hoặc 4 Tông Thất. Đồng hồ % HP, ly % sát thương Thủy, nón % chí mạng. Nếu không dùng vũ khí có hiệu quả nạp, bạn cần thay đồng đồ có chỉ số này.

Hỗ trợ từ ngoài sân:

Bộ 4 Giáo Quan hoặc 4 Tông Thất. Nếu vũ khí có hiệu quả nạp, bạn có thể dùng cả đồng hồ, ly và nón % HP. Nếu Candace cung mệnh 6 và chơi đội hình Sum Suê, chuyển sang bộ 3 TTNT.

Đứng sân gây sát thương Thủy:

Bộ 4 Trái Tim Trầm Luân hoặc 4 Giác Đấu. Đồng hồ % tấn công, ly % sát thương Thủy, nón % chí mạng. Dù đứng sân và đánh thường, Candace vẫn cần phải dùng nộ ngay khi hết hồi chiêu để gây sát thương cao nhất có thể.

 

Build Candace: Đội hình

Chiêu nộ là lý do chính mà game thủ muốn có Candace trong đội hình. Nó đem lại khả năng biến nhiều nhân vật cận chiến thành người kích hoạt các phản ứng như Đóng Băng, Bốc Hơi, Sum Suê,… Hiệu ứng Sóng Nước Xung Kích kết hợp cùng thiên phú chiến đấu 2 sẽ là nguồn sát thương chính của bản thân Candace.

Dưới đây, Sforum sẽ chia sẻ cùng các bạn một số đội hình để phát huy tác dụng của Candace, cũng như cách chơi đội hình đó:

Thuần Thủy (mono Hydro): Candace, Xingqiu, Yelan, một nhân vật hệ Phong.

Đội hình này giúp giảm nhu cầu hiệu quả nạp của Candace xuống thấp hơn nữa, và nhân vật đứng sân để kích hoạt sát thương sẽ là Xingqiu bởi nhân vật này được trang bị ly % sát thương Thủy, và nhận được đính kèm nguyên tố Thủy từ Candace.

  • Nhân vật hệ Phong có thể là Jean, Sayu, Sucrose, Kazuha.
  • Nếu dùng Venti, chú ý có thể Xingqiu sẽ không thể đánh trúng kẻ địch bị nhấc lên không trung.

 

Sum Suê + Đóng Băng: Candace, Băng, Phong, Thảo.

Đây là một đội hình khá đặc biệt khi hai nguyên tố Thảo và Băng cùng tồn tại trên quái, nên khi Thủy của Candace đánh vào chúng sẽ tạo ra hai phản ứng Đóng Băng và Sum Suê cùng một lúc. Khi kẻ địch bị Đóng Băng, ấn Thảo cũng sẽ tồn tại lâu hơn. Đội hình này tập trung vào việc tạo ra càng nhiều phản ứng Sum Suê càng tốt để các Hạt Nhân tự nổ khi đạt giới hạn số lượng.

  • Do Sum Suê gây sát thương lên nhân vật của chúng ta, bạn sẽ cần một healer chẳng hạn Diona, Jean, Sayu.
  • Khả năng cấp Băng của Diona khá hạn chế, Rosaria và Kaeya là những lựa chọn tốt hơn cho mục đích này.
  • Nhân vật hệ Phong có thể là Sucrose hoặc Kazuha, còn hệ Thảo là Collei hoặc Nhà Lữ Hành.

Nở Rộ: Candace, Fischl, Phong, Thảo.

Đội hình này gây sát thương nhờ phản ứng Nở Rộ, và thêm một chút Điện Cảm. Nhân vật kích phản ứng nên là nhân vật hệ Phong do họ có tinh thông nguyên tố cao nhất. Bạn có thể dùng Kazuha, Sucrose, Jean, Sayu trong vai trò này.

Bốc Hơi: Candace, Xingqiu, Bennett, Xiangling.

Đây là một biến thể của đội hình “national” quen thuộc, và gần như toàn bộ sát thương đều đến từ phản ứng Bốc Hơi. Dù build Candace mạnh đến đâu thì cô nàng vẫn không đủ sức cấp Thủy cho Bennett và Xiangling nên chúng ta cần có Xingqiu. Dù mất hiệu ứng giảm kháng của bộ Bóng Hình Màu Xanh, chúng ta có được sát thương từ Candace mỗi lần đổi nhân vật.

Đóng Băng: Candace, Băng, Phong, Băng hoặc Thủy.

Đội hình này cần Kaeya hoặc Rosaria là người kích phản ứng với đòn đánh thường được đính kèm Thủy của Candace, trong khi kỹ năng của họ sẽ cấp Băng. Một nhân vật hệ Phong sẽ giúp giảm kháng của quái và tăng sát thương cho cả đội.

  • Nếu dùng Thủy cho vị trí cuối cùng (như Yelan hoặc Xingqiu), bạn có thêm rất nhiều sát thương từ ngoài sân.
  • Nếu dùng Băng cho vị trí này, bạn có thể dùng Diona để heal hoặc dùng cả Kaeya và Rosaria trong đội hình.

Lời kết

Với những gì được chia sẻ trong bài viết hướng dẫn cách build Candace, hi vọng rằng bạn đã tìm ra được phương thức sử dụng nhân vật này phù hợp nhất với mình. Đừng quên quay lại cùng Sforum để khám phá những thông tin mới về Genshin Impact và tham gia vào server Discord của chúng tôi để giao lưu với những người cùng sở thích chơi game.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,359,000 đ

8,609,000 đ

48,090,000 đ

51,990,000 đ

19,879,000 đ

20,479,000 đ

12,689,000 đ

13,039,000 đ

13,199,000 đ

13,649,000 đ

9,830,000 đ

10,180,000 đ

23,490,000 đ

21,490,000 đ

15,529,000 đ

15,970,000 đ

10,889,000 đ

11,239,000 đ

11,999,000 đ

12,349,000 đ

33,490,000 đ

37,990,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ