Genshin Impact: Hướng dẫn build Heizou, nhân vật 4 sao tốt nhất từ khi Bennett nhậm chức Hỏa Thần

Genshin Impact 2.8 là phiên bản được rất nhiều game thủ chờ đợi, không phải chỉ vì nó đem tới cho họ cơ hội sở hữu Kazuha – nhân vật hỗ trợ hàng top cho các đội hình sát thương nguyên tố – mà còn vì sự tồn tại của Heizou, một nhân vật pháp khí 4 sao thú vị. Mời bạn cùng Sforum khám phá cách build Heizou trong bài viết này.

Như các bạn đã biết thì Heizou là một thành viên của Hiệp hội Tenryou, và là đối thủ đáng gờm của thám tử tư Sango mà chúng ta đã quen thuộc trong thời gian qua. Là một nhân vật hệ Phong 4 sao, game thủ gửi gắm hi vọng rằng Heizou sẽ là phiên bản “giảm giá” của Kazuha, và quả thật nhân vật này phần nào đáp ứng được kỳ vọng đó.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Sức mạnh và gameplay thú vị của Heizou

Trước khi đến với cách build Heizou, hãy cùng Sforum điểm qua về nhân vật này. Ngoài việc là một nhân vật mới, điểm đặc sắc nhất của Heizou này nằm ở gameplay của anh chàng: đây là một người dùng pháp khí (catalyst) nhưng lại… đấm đá thay vì dùng phép thuật như các cô nàng pháp khí khác trong game. Và chính điều này làm cho Heizou trở thành một nhân vật rất đáng sở hữu. Rất nhiều game thủ Genshin Impact đã bị chinh phục bởi gameplay của Heizou, dù anh chàng chỉ là một DPS 4 sao và không thể nào sánh được với sức mạnh của các nhân vật 5 sao “meta” như Ayaka, Hutao, Xiao hay Ganyu được.

Thật vậy, dù các đòn đánh bình thường của Heizou không gây được sát thương khủng như nữ hoàng vật lý Eula hay các phát tụ lực của Ganyu, kỹ năng nguyên tố Lục Tâm Quyền của nhân vật này có sát thương tăng vọt theo số lượng cộng dồn Biến Cách mà anh chàng sở hữu. Khả năng khống chế số lượng cộng dồn Biến Cách là thứ phân biệt game thủ Heizou “bình thường” với những dân chơi thực sự, có khả năng dọn La Hoàn bằng những cú đấm của chàng ta. Game thủ hoàn toàn có thể khiến Heizou nện “méo mỏ” những con quái trong game với sát thương lên đến 5 con số bằng những món thánh di vật và pháp khí đơn giản mình có sẵn trong túi đồ.

Dĩ nhiên là Heizou không thể nào mạnh mẽ như Bennett – game thủ cả thế giới đều công nhận rằng Bennett lẽ ra phải là 5 sao hoặc 6 sao, và chính miHoYo cũng đã nhận ra sai lầm và không còn tạo ra một nhân vật 4 sao nào lợi hại như Bennett (hoặc Xiangling, Xingqiu) nữa. Dù vậy, anh chàng này vẫn có thể đọ sức với Noelle, Yanfei, hoặc Ningguang, các DPS 4 sao đỉnh nhất của Genshin Impact cho đến thời điểm hiện tại. Hơn thế nữa, khả năng sử dụng phản ứng Khuếch Tán do là một nhân vật hệ Phong sẽ khiến cho Heizou trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều khi có được một đội hình nhiều nguyên tố phản ứng cùng nhau.

Build Heizou như thế nào?

Giống như mẩu comic nhỏ ở đầu bài viết này, game thủ Genshin Impact có thể dễ dàng “lên đồ” cho Heizou với bộ TDV 2 Giác Đấu + 2 Bóng Hình Màu Xanh. Tuy nhiên còn có những lựa chọn khác:

 • Bộ 4 Bóng Hình Màu Xanh: Nhìn chung là lựa chọn tốt nhất cho Heizou, dù hơi khó farm. Bạn có thể để dành các mảnh Thiếu Nữ Đáng Yêu chờ patch 3.0 để đổi lấy mảnh Bóng Hình Màu Xanh qua tính năng Tráp Thánh.
 • 2 Bóng Hình Màu Xanh + 2 mảnh Giác Đấu / Hồi Ức / Dư Âm (+18% tấn công): Đây là bộ rất dễ mix nếu bạn không muốn bỏ thời gian farm TDV mới hoặc đã có các mảnh Giác Đấu, Hồi Ức, Dư Âm cực ngon.
 • Mix 2 bộ 2 mảnh +18% tấn công: Với tổng cộng 36% tấn công, Heizou sẽ có chỉ số atk khá cao. Không nên đi cùng các nhân vật buff atk như Bennett hay Sara để tránh quá thừa atk.

Dù chọn bộ TDV nào thì game thủ đều có 3 cách mix chỉ số chính cho Heizou với sát thương suýt soát nhau:

 • % tấn công, sát thương Phong, chí mạng.
 • Cả 3 mảnh TTNT
 • TTNT, sát thương Phong, chí mạng.

Game thủ cũng có nhiều lựa chọn vũ khí cho Heizou.

 • Khóa Trần Thế: Đây có thể là vũ khí tốt nhất cho Heizou bất kể bạn build TDV theo hướng nào, và Sforum biết nhiều bạn đang sở hữu món này sau khi quay Xích Giác thất bại trong banner vũ khí trước. Tuy nhiên để phát huy hết sức mạnh của nó, bạn cần một nhân vật tạo khiên.
 • Quyển Thiên Không: Bám sát Khóa Trần Thế nếu không có nhân vật tạo khiên trong đội hình của Heizou, nhưng sẽ tụt lại phía sau nếu có khiên.
 • Chân Ý Của Kagura: Cũng là một vũ khí ổn trong tay Heizou. Tuy nhiên bạn không thể nào tận dụng tối đa sức mạnh của vũ khí này (3 cộng dồn) do kỹ năng nguyên tố của Heizou có thời gian hồi là 10s.
 • Điển Tích Tây Phong: Món pháp khí “bắt đáy” 5 sao của Heizou. Chỉ nên trang bị cho Heizou khi bạn không có nhân vật nào khác dùng được món này.
 • Nhật Nguyệt Hạp: Trong số các món vũ khí 4 sao, Nhật Nguyệt Hạp luôn dẫn đầu ở cùng cấp tinh luyện (trừ trường hợp 3 mảnh TTNT, nó thua khoảng 1% so với Hải Đồ Vạn Quốc). Nhược điểm duy nhất của nó là bạn phải bỏ tiền mua Nhật Ký Hành Trình để sở hữu.

 • Chương Nhạc Lang Thang: Cũng như Nhật Nguyệt Hạp, Chương Nhạc đem lại những chỉ số mà Heizou cần và vì thế chiếm lấy hạng 2 trong danh sách vũ khí 4 sao, trừ trường hợp bạn chọn bộ TDV có 3 mảnh TTNT.
 • Hải Đồ Vạn Quốc: Hạng 3 trong danh sách các vũ khí 4 sao, nhưng sẽ leo lên hạng 1 khi bạn dùng 3 mảnh TTNT, và vượt qua 2 món vũ khí 5 sao Chân Ý Của Kagura và Điển Tích Tây Phong. Không tệ chút nào với một món đồ chế được.
 • Tuyển Tập Dodoco: Nó là món vũ khí 4 sao hàng đầu cho các nhân vật DPS pháp khí nên cũng ổn trong tay Heizou nếu bạn không có các lựa chọn tốt hơn. Bạn nhận được nó từ patch 1.6.
 • Mảnh Chương Tế Lễ: Một vũ khí 4 sao rất tốt cho Heizou nhờ lượng TTNT lớn mà nó đem lại, cũng như khả năng reset kỹ năng nguyên tố.

Đội hình cho Heizou

Do nhân vật này còn rất mới, game thủ thế giới vẫn còn cần thời gian để thử nghiệm các đội hình của anh chàng. Tuy nhiên Sforum xin được đưa ra một số đội hình mà bạn có thể tham khảo:

 • Heizou, Xingqiu, Fischl, Beidou: Đội hình “taser” cơ bản với khả năng gây rất nhiều sát thương qua phản ứng Điện Cảm và Khuếch Tán.
 • Heizou, Xingqiu, Xiangling, Bennett: Đội hình “national” truyền thống, gây sát thương thông qua phản ứng Bốc Hơi.

Bạn có thể linh hoạt thay thế các nhân vật trong đội hình trên một cách khá dễ dàng, ví dụ thay Xingqiu bằng Yelan, thay Fischl bằng Yae / Raiden,… Tuy nhiên Xiangling và Bennett cần đi chung với nhau bởi đây là một cặp đôi chặt chẽ, đem lại sát thương, hồi máu, tấn công, sạc,… rất khó bị thay thế. Heizou cũng không nên đi cùng Xiao, bởi hai nhân vật này đều đòi thời gian ở trên sân và sẽ xung đột với nhau trừ khi bạn buộc phải dùng Heizou để sạc cho Xiao.

Nhìn chung, Heizou không phải là kẻ có thể thay thế cho Xiao, Kazuha hay Sucrose ở khả năng buff và sát thương AOE, nhưng nổi trội ở khoản sát thương đơn mục tiêu và phong cách chiến đấu đặc biệt. Hi vọng rằng bài viết này của Sforum đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sức mạnh, ưu và nhược điểm cũng như cách build Heizou. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác về Genshin Impact!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,730,000 đ

9,230,000 đ

43,490,000 đ

51,990,000 đ

12,120,000 đ

12,620,000 đ

21,490,000 đ

25,990,000 đ

12,560,000 đ

12,860,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

18,400,000 đ

18,900,000 đ

19,530,000 đ

20,030,000 đ

15,960,000 đ

16,260,000 đ

11,760,000 đ

12,260,000 đ

22,220,000 đ

23,220,000 đ

15,010,000 đ

15,510,000 đ