Genshin Impact: Hướng dẫn build Nahida, Thảo Thần Sumeru

Vậy là Thảo Thần Nahida / Kusanali của Sumeru đã chính thức đến với game thủ Genshin Impact. Trong bài viết này, cùng Sforum khám phá làm thế nào để build Nahida đúng cách có được một nhân vật cực mạnh, xứng đáng với ngôi vị của một vị thần nhé!

Sau Tighnari, Collei và Nhà Lữ Hành, Nahida là nhân vật thứ 4 của hệ Thảo và cũng là vị thần nắm giữ nguyên tố này. Cô bé làm được gì khi gia nhập vào đội hình của game thủ? Cùng Sforum khám phá sức mạnh của Thảo Thần qua bài viết hướng dẫn build Nahida này nhé!

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Sau khi build, Nahida làm được gì?

Nahida là một nhân vật đa năng, có thể đứng sân để kích phản ứng mà cũng có thể hỗ trợ đồng đội từ ngoài sân bằng các kỹ năng của mình trong khi gây sát thương kha khá. Phần lớn sát thương của bản thân Nahida đến từ kỹ năng nguyên tố và thiên phú chiến đấu 2. Chiêu nộ của Nahida đóng vai trò buff chứ không gây sát thương, nhưng vẫn cực kỳ hữu dụng.

Khi nâng skill, hãy ưu tiên kỹ năng nguyên tố rồi đến chiêu nộ, đòn đánh thường để sau cùng. Cung mệnh tốt nhất mà bạn cần là CM2, bởi nó cho phép các Hạt Nhân tạo ra từ Sum Suê có thể chí mạng, nhân đôi sát thương gây ra.

Chơi Nahida như thế nào?

Trong vai trò nhân vật đứng sân cấp phản ứng, Nahida cần tạo thật nhiều ấn Thảo. Bạn có thể làm điều này bằng đòn đánh thường và kỹ năng nguyên tố. Thỉnh thoảng một đòn tụ lực cũng hữu ích, tuy nhiên bạn cần nhớ rằng do là nhân vật dùng pháp khi nên đòn tụ lực tiêu hao rất nhiều thể lực.

Nếu cho Nahida cấp Thảo từ ngoài sân, bạn không có nhiều điều cần chú ý ngoài việc cho Nahida vào sân, dùng hai kỹ năng rồi rời sân. Chú ý dùng E trước Q để nạp một chút năng lượng cho cô bé nhé!

Build Nahida: Bộ thánh di vật

Về cơ bản thì khi build Nahida, bạn có ba lựa chọn thánh di vật sau đây:

  • Lựa chọn hàng đầu cho Nahida là bộ TDV 4 món Ký Ức Rừng Sâu. Bộ này được thiết kế riêng cho Nahida với khả năng giảm kháng Thảo của kẻ địch.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bộ 4 món Giấc Mộng Hoàng Kim bởi lượng chỉ số tấn công / EM nó mang lại sau khi kích phản ứng thực sự rất cao, và có tác dụng ngay cả khi Nahida ở ngoài sân.
  • Nếu không có bộ TDV tốt, bạn có thể mix 2 mảnh Ký Ức / 2 mảnh Giấc Mộng Hoàng Kim / 2 mảnh Đoàn Hát để tận dụng hiệu ứng của chúng. Tuy nhiên hãy cố gắng cho một nhân vật trong đội mang bộ 4 Ký Ức Rừng Sâu để lấy hiệu ứng giảm kháng Thảo của kẻ địch nhé!

Về chỉ số chính, chúng ta có hai lựa chọn: Nếu cho Nahida đứng sân, bạn có thể cân nhắc TTNT / sát thương Thảo / chí mạng. Nếu Nahida ở ngoài sân, hãy dùng bộ 3 món TTNT. Đặc biệt, lựa chọn thứ 2 này hữu ích cả khi Nahida đứng trên sân kích phản ứng.

Chọn vũ khí khi build Nahida

Như Sforum đã nói ở đầu bài viết này, Nahida là một nhân vật thực sự đa năng, nên các vũ khí mà chúng tôi đưa ra dưới đây được chọn theo tiêu chí phù hợp cho cả đứng sân lẫn hỗ trợ từ ngoài sân.

  • Giấc Mộng Ngàn Đêm: Với 265 TTNT và nhiều sát thương nguyên tố (hoặc TTNT tùy vào thành viên trong đội), món vũ khí này buff cho cả đội chứ không chỉ mỗi mình Nahida.
  • Chân Ý Của Kagura: Pháp khí của Yae Miko thật ra cũng tốt cho Nahida với lượng sát thương chí mạng cao, tuy nhiên game thủ sẽ cần bộ TDV có chỉ số TTNT kha khá.
  • Chương Nhạc Lang Thang: Một trong những vũ khí 4 sao tốt nhất cho Nahida. Tuy nhiên hiệu ứng buff của nó có phần phụ thuộc may rủi.
  • Nhật Nguyệt Hạp: Đem lại tỉ lệ chí mạng, sát thương cho đòn đánh thường và kỹ năng nguyên tố. Nếu được tinh luyện cao, nó thậm chí vượt qua nhiều vũ khí 5 sao khác trong tay Nahida khi đứng sân.
  • Sao Đêm Rong Ruổi: Cực tốt trong trường hợp bạn cho Nahida đi cùng các nhân vật cần chỉ số tấn công.
  • Mảnh Chương Tế Lễ: Với TTNT cao và khả năng reset kỹ năng nguyên tố, nó giúp Nahida có khả năng cấp Thảo cực ấn tượng.
  • Tóm Tắt Ma Pháp: Là lựa chọn rẻ và dễ kiếm nhất cho Nahida nhưng lại không thua các vũ khí khác quá nhiều, pháp khí này đem lại sát thương lớn khi đánh lên kẻ địch trúng Lôi hoặc Thủy, những nguyên tố thường có trong đội của Nahida.

Ngoài các lựa chọn trên, game thủ cũng có thể dùng những vũ khí khác khi build Nahida như Điển Tích Tây Phong, Quyển Thiên Không, Hải Đồ Vạn Quốc, Quả Mọng, Hắc Nham Phi Ngọc, Vòng Bạch Thần, Câu Chuyện Diệt Rồng. Nahida thực sự không quá kén vũ khí, đặc biệt là khi bạn dùng cô bé làm nhân vật cấp Thảo cho team.

Build đội hình cho Nahida

miHoYo đã thiết kế cho Nahida có thể tham gia vào bất kỳ đội hình cần nguyên tố Thảo nào, nên bạn hãy dành thời gian khám phá nếu thích. Trong phần này, Sforum sẽ đưa ra một vài đội hình rất thú vị với Nahida.

Nở Rộ: Nahida, Thủy, Lôi.

Là một nhân vật có khả năng cấp Thảo mạnh mẽ trong team, Nahida sẽ cho phép một nhân vật hệ Lôi (Lisa, Fischl, Beidou, Kuki Shinobu,…) kích hoạt hàng loạt phản ứng Nở Rộ.

Bung Tỏa:  Nahida, Thủy, Hỏa.

Một nhân vật hệ Thỏa build full TTNT sẽ gây ra sát thương cực lớn với phản ứng Bung Tỏa trong đội hình này. Tuy nhiên nhược điểm của nó là bạn phải chú ý tránh kích hoạt Thiêu Đốt.

Sum Suê: Nahida, Nilou, Barbara / Kokomi, Thủy.

Đội hình này tận dụng khả năng AOE và sát thương lớn của Hạt Nhân Căng Tròn do Nilou tạo ra để tiêu diệt quái với số lượng lớn. Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn build Nilou của Sforum nhé!

Sinh Trưởng: Nahida, Lôi.

Bạn có thể tạo ra đội hình rất linh hoạt với nhiều lựa chọn như Yae, Fischl, Kuki Shinobu cho vị trí Lôi, và 2 nhân vật bất kỳ bạn thích vào các vị trí còn lại.

Thiêu Đốt: Nahida, Hỏa.

Đây là một đội hình khá thú vị dù không hề “meta” một tí tẹo nào bởi nó không tận dụng sức mạnh của Nahida. Khi build team Nahida theo hướng này, bạn có thể giữ ấn Hỏa trên kẻ địch một thời gian dài, giúp Ganyu gây Tan Chảy, Xingqiu / Yelan kích Bốc Hơi,…

Tạm kết

Khi bài viết này được thực hiện, Nahida chỉ vừa mới ra mắt và những thông tin trong bài viết này được thực hiện dựa trên những thử nghiệm giới hạn với số ít game thủ tham gia. Vì vậy, chúng ta vẫn cần nhiều thời gian để có một hướng dẫn cách build Thảo Thần Nahida chi tiết và chính xác hơn nữa. Hãy quay lại với Sforum trong thời gian tới để cập nhật thêm thông tin mới về Genshin Impact và những đội hình thú vị cùng Nahida nhé!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,359,000 đ

8,609,000 đ

19,879,000 đ

20,479,000 đ

13,199,000 đ

13,649,000 đ

12,689,000 đ

13,039,000 đ

15,529,000 đ

15,970,000 đ

48,090,000 đ

51,990,000 đ

11,999,000 đ

12,349,000 đ

23,490,000 đ

21,490,000 đ

10,889,000 đ

11,239,000 đ

9,830,000 đ

10,180,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ

15,259,000 đ

15,609,000 đ