Genshin Impact: Hướng dẫn build Sucrose, nhân vật sánh vai cùng Kazuha trong làng buff

Khi Kazuha vừa mới được công bố, không ít game thủ Genshin Impact đã nghĩ rằng anh chàng chỉ là phiên bản 5 sao của Sucrose. Đây thật ra có thể được xem là một lời khen, bởi bản thân Sucrose cũng mạnh mẽ đến bất ngờ. Mời bạn cùng Sforum khám phá cách build Sucrose trong bài viết này nhé.

Sucrose là một trong 3 nhân vật 4 sao góp mặt trong banner hiện tại của Genshin Impact. Cô bé thường bị đem ra so sánh với Kazuha, và do là một nhân vật 4 sao nên thường “lép vế”. Nhưng thực sự thì Sucrose không yếu một tí nào, bởi sự đa năng và khả năng chia sẻ chỉ số Tinh Thông Nguyên Tố độc đáo của mình. Hôm nay, mời bạn cùng Sforum khám phá cách build Sucrose để sánh vai cùng Kazuha.

genshin impact hướng dẫn build sucrose

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Sucrose làm được gì trong đội hình Genshin Impact?

Là một nhân vật pháp khí hệ Phong 4 sao và xoay quanh chỉ số Tinh Thông Nguyên Tố, Sucrose thường được xem là nhân vật hỗ trợ rất mạnh. Cô bé có thể được sử dụng như một nhân vật kích hoạt (driver) các hiệu ứng của đồng đội trong team, hoặc tập trung vào việc buff sát thương nguyên tố qua khả năng Khuếch Tán và bộ TDV Bóng Hình Màu Xanh. Sucrose sẽ hữu ích nhất trong các đội hình cần đến phản ứng nguyên tố và chỉ số Tinh Thông. Ngoài ra, dù là ở vai trò nào thì kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ của Sucrose đều có thể đem lại một chút hiệu ứng khống chế, gom quái.

Nhờ là một nhân vật 4 sao và đã ra mắt từ ngày đầu, game thủ có thể thu nhận cung mệnh 6 của cô bé tương đối dễ dàng hơn so với Kazuha. Sucrose cũng là nhân vật có khả năng buff TTNT cực mạnh cho team, kích hoạt hiệu ứng Bóng Hình Màu Xanh rất dễ dàng, không đòi hỏi đầu tư vào kỹ năng, khả năng sạc tốt cho đồng đội. Đó là còn chưa kể đến sự đa năng của Sucrose khi có thể làm buff (Câu Chuyện Diệt Rồng), healer (Mẫu Kim Phách), đứng sân kích phản ứng,…

Nhược điểm của Sucrose không nhiều, nhưng cũng đủ để Kazuha tạo ra sự khác biệt. Chúng bao gồm khả năng hấp thụ nguyên tố của chiêu nộ khá khó khống chế, cần 80 năng lượng và cần cung mệnh 1 + 4 để có thể thực sự hữu dụng trong mọi đội hình. Kazuha dễ dùng, có thể buff nhiều damage hơn cho team, cũng như gom quái tốt hơn hẳn. Tuy nhiên với những ưu điểm đã nêu, Sucrose vẫn luôn có vị trí trong các đội hình của game thủ.

Cách build Sucrose

Khi build Sucrose, bạn cần nhớ một điều là nếu muốn Sucrose gây sát thương lớn nhất có thể, bạn nên nâng cô bé lên level 90 bởi phản ứng Khuếch Tán gây sát thương dựa trên level của nhân vật và chỉ số TTNT. Hãy ưu tiên nâng tối đa hai chỉ số này trước khi đổ nhựa vào sách để nâng kỹ năng.

Nếu cần sát thương Phong, bạn nên nâng max chiêu nộ, sau đó là kỹ năng nguyên tố và cuối cùng là đòn đánh thường. Đôi khi bạn thậm chí còn không muốn dùng kỹ năng nộ của Sucrose, bởi nó có thể “đánh cắp” phản ứng, ví dụ nếu trong đội hình Bốc Hơi, khi chiêu nộ hấp thu Hỏa, Sucrose sẽ xài hết ấn Thủy và khiến DPS Hỏa của bạn không thể kích Bốc Hơi được. Trong trường hợp này, ưu tiên nâng kỹ năng nguyên tố, sau đó là đòn đánh thường, còn chiêu nộ có thể bỏ qua.

Cung mệnh 4 là rất quan trọng với Sucrose, bởi nó giúp cô bé spam kỹ năng nguyên tố dễ dàng hơn khi thời gian hồi chiêu được giảm bớt, từ đó sạc cho bản thân (và các nhân vật hệ Phong khác trong team) dễ dàng hơn. Cung mệnh 6 đem lại lượng sát thương cực lớn cho các team gây phản ứng, nhưng việc tận dụng nó khá khó khăn bởi rất khó khống chế chiêu nộ của cô nàng, từ vị trí ném ra đến nguyên tố hấp thu.

Build thánh di vật cho Sucrose

Với hầu hết nhân vật hệ Phong, chỉ có một lựa chọn TDV duy nhất là bộ Bóng Hình Màu Xanh. Hiệu ứng giảm kháng nguyên tố của nó quá bá đạo, và cho đến lúc này thì vẫn chưa có một TDV nào khác có thể so sánh được.

Tuy nhiên với Sucrose thì bạn có thể dùng thêm bộ Giáo Quan để buff được nhiều TTNT hơn cho đồng đội, đặc biệt là trong các đội hình khó Khuếch Tán đúng nguyên tố bạn muốn. Ngoài ra thì với sự ra mắt của hệ Thảo, bộ TDV này càng hữu dụng hơn do các phản ứng Thảo cần TTNT và không thể được Khuếch Tán.

Do bộ Giáo Quan chỉ có bản 4 sao, Sforum khuyên bạn nên dùng một món 5 sao bộ khác để giảm bớt lượng chỉ số mất đi. Nó cũng là lựa chọn rất tốt cho những game thủ chưa đạt tới hạng mạo hiểm 45 và không muốn phí phạm nhựa.

Dù build Sucrose làm hỗ trợ ngoài sân hay đứng sân spam đòn đánh thường, bạn đều chỉ nên dùng các TDV có dòng chính là TTNT. Sát thương của bản thân Sucrose khá yếu, nên lợi ích từ ly Phong và nón chí mạng không sánh được với TTNT buff cho team.

Chọn vũ khí khi build Sucrose

Như Sforum đã nói ở đầu bài viết, Sucrose khá đa năng và bạn có thể chọn vũ khí phù hợp với từng vai trò.

  • Mảnh Chương Tế Lễ: là vũ khí 4 sao có chỉ số TTNT cao nhất đồng thời đem lại khả năng dùng kỹ năng nguyên tố thêm 1 lần, tạo ra khả năng sạc và khống chế tốt hơn.
  • Giấc Mộng Ngàn Đêm: Có lượng chỉ số TTNT cao nhất game nhưng nội tại vô dụng cho Sucrose và đồng đội. Hãy để món vũ khí này nằm yên trên tay Nahida nhé!
  • Sao Đêm Rong Ruổi: Trong các đội hình mà các nhân vật DPS chính của bạn cần chỉ số tấn công (Xingqiu, Beidou, Fischl, Diluc,…) đây là pháp khí rất mạnh ở tinh luyện cap. Nó cũng dễ dùng hơn hẳn so với Câu Chuyện Diệt Rồng.
  • Câu Chuyện Diệt Rồng: Có khả năng buff đến 48% tấn công cho một nhân vật, bạn có thể trang bị nó cho Sucrose nhưng cần chú ý đến thứ tự dùng kỹ năng của mình.
  • Hải Đồ Vạn Quốc: Chỉ số TTNT khá thấp so với các lựa chọn trên, đồng thời hiệu ứng buff sát thương của nó chỉ dành cho Sucrose.
  • Mẫu Kim Phách: Riêng trong trường hợp bạn muốn Sucrose nhận thêm vai trò healer, hãy dùng món này. Bạn hi sinh một ít khả năng buff để đổi lấy việc hồi máu, chỉ nên dùng nếu không có healer phù hợp.
  • Tóm Tắt Ma Pháp: Đây là món vũ khí có TTNT cao thứ 3 trong game, rất tốt cho Sucrose bởi bạn không cần chỉ số tấn công.

Tạm kết

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách build Sucrose rồi. Khi được sử dụng đúng cách, nhân vật 4 sao này sẽ giúp các đội hình Genshin Impact của bạn trở nên cực kỳ mạnh mẽ với hàng loạt hiệu ứng khác nhau, từ buff sát thương, gom quái, cấp ấn nguyên tố cho đến kích hoạt phản ứng. Trong bài viết kế tiếp, Sforum sẽ chia sẻ cách dùng Sucrose như thế nào để đạt được hiệu quả như thế này, mời bạn đón xem!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

44,990,000 đ

49,890,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

13,070,000 đ

16,540,000 đ

24,480,000 đ

35,280,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

45,240,000 đ

50,500,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ

9,890,000 đ

13,460,000 đ

14,870,000 đ

21,540,000 đ