Genshin Impact: Hướng dẫn build Thoma TTNT “chuẩn khỏi chỉnh” cho phản ứng Bung Tỏa

Nếu bạn đang muốn tìm cách chơi Genshin Impact mới lạ hơn, tránh xa meta Nở Rộ hay các đội hình Bennett, Kazuha đã quá quen thuộc, sao không thử build Thoma kích Bung Tỏa bằng Tinh Thông Nguyên Tố (TTNT)? Đây là một cách chơi rất dễ dàng mà lại hiệu quả cao.

Trong khi Nở Rộ là phản ứng đang rất được ưa chuộng và có thể xem là meta mới của Genshin Impact thì Bung Tỏa lại kém hơn rất nhiều. Điều này không phải là do nó yếu hơn – nếu Nở Rộ chuyên sát thương đơn mục tiêu thì Bung Tỏa là thuần AOE – mà là vì game hiện chưa có nhiều nhân vật kích được phản ứng này một cách ổn định. Do Dehya có một màn trình diễn đáng thất vọng, Thoma vẫn đang là nhân vật “số một” để kích phản ứng này. Mời bạn cùng Sforum tìm hiểu cách build Thoma TTNT để kích Bung Tỏa tiêu diệt mọi thử thách AOE.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Bung Tỏa là gì?

Nếu bạn chưa biết, Bung Tỏa được tạo ra khi Hạt Nhân Thảo (xuất hiện sau khi Thảo gặp Thủy hoặc ngược lại) bị trúng ấn Hỏa. Khi phản ứng này được kích hoạt, Hạt Nhân Thảo sẽ nổ tung ngay lập tức và sát thương của nó được tăng lên 1.5 lần so với khi nổ theo cách bình thường (Sum Suê). Các vụ nổ này gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch trong một khu vực không nhỏ, khiến Bung Tỏa trở nên cực kỳ hữu ích trước số đông kẻ thù, và đặc biệt là khi bạn có thể gom chúng lại với nhau.

Trong các đoạn mã của Genshin Impact, Bung Tỏa được ghi nhận là một phản ứng Transformative (tương tự Nở Rộ), nghĩa là sát thương của nó chỉ phụ thuộc vào hai yếu tố là level và TTNT của nhân vật hệ Hỏa. Vì vậy, ngoài việc trang bị bộ thánh di vật TTNT thì việc nâng Thoma lên level 90 là cực kỳ quan trọng – nó tăng khoảng 35% sát thương cho phản ứng này so với khi ở level 80, mà bạn chỉ mất khoảng 171 quyển sách Kinh Nghiệm Anh Hùng. Phản ứng này cũng sẽ gây 5% sát thương lên nhân vật của người chơi.

Tại sao lại là Thoma?

Ban đầu, Thoma được miHoYo thiết kế để làm một nhân vật bảo vệ cho Hu Tao hoặc Ayaka đồng thời cung cấp ấn Hỏa để kích phản ứng. Tuy nhiên như đại đa số nhân vật 4 sao khác, Thoma khá… cùi bắp trong vai trò này, và trở nên nhạt nhòa trong suốt một thời gian dài. Phải đến khi hệ Thảo ra mắt, game thủ thế giới mới nhận ra rằng vai trò tốt nhất cho Thoma giờ đây là DPS, bằng cách build TTNT phục vụ cho phản ứng Bung Tỏa.

Như Sforum đã nhắc đến bên trên, phản ứng Bung Tỏa cũng gây sát thương lên nhân vật đứng sân, và Thoma có khả năng giải quyết điều này nhờ lớp khiên không ngừng được làm mới. Dù lớp khiên này không quá bền, nó hoàn toàn đủ sức ngăn chặn sát thương từ các vụ nổ. Thoma cũng có thể tạo ấn Hỏa lên các Hạt Nhân Thảo mỗi giây một lần, nên Bung Tỏa sẽ liên tục được kích hoạt và đảm bảo sát thương ổn định, lâu dài.

Cũng như các nhân vật cần được build TTNT để phục vụ cho phản ứng hệ Thảo khác, việc lên đồ cho Thoma chơi Bung Tỏa rất dễ dàng, không hề tốn kém và có thể được thực hiện với những món đồ bạn đã có sẵn trong người. Tất cả những gì bạn cần chú ý là đảm bảo đủ hiệu quả nạp để Thoma có thể bật nộ ngay khi hồi chiêu xong. Hãy nâng max kỹ năng nguyên tố, sau đó tới chiêu nộ. Đòn đánh thường có thể được bỏ qua.

Một giới hạn của phản ứng Bung Tỏa là trong vòng 0.5s, chỉ có thể có tối đa 2 vụ nổ được tạo ra – tức là dù bạn có áp ấn Hỏa lên 5 Hạt Nhân Thảo thì cũng chỉ có 2 trong số đó phát nổ. Nhưng đây không phải là vấn đề lớn bởi Thoma có thể liên tục kích nổ và bạn không phải lo ngại lãng phí Hạt Nhân Thảo trên sân.

 

Vũ khí cho Thoma

Ở đây, chúng ta có bốn lựa chọn phù hợp và tất cả đều là vũ khí 4 sao, rất dễ dàng kiếm được trong quá trình chơi. Game hiện không có vũ khí cán dài 5 sao hay 3 sao nào đem lại TTNT cho nhân vật.

  • Giáo Thập Tự Kitain: Món vũ khí tốt nhất khi bạn cần build TTNT. Nó không chỉ có chỉ số TTNT mà còn giúp giảm hiệu quả nạp cần thiết. Điều này cho phép chúng ta tập trung vào các chỉ số khác cho Thoma.
  • Tai Ương Của Rồng: Cũng như khi build Raiden TTNT, cây giáo này đem lại hiệu quả rất tốt khi được dùng trên Thoma TTNT. Nó sở hữu chỉ số TTNT cao nhất trong các vũ khí cán dài. Tuy nhiên hãy chú ý là nội tại của nó không buff được cho các phản ứng Sum Suê, Bung Tỏa hay Nở Rộ.

  • Quán Nguyệt Thương: Hàng free từ Sumeru và là một trong top 3 vũ khí cho Thoma, bonus thêm khả năng buff sát thương cho đồng đội. Cũng như Tai Ương Của Rồng, bạn cần khá nhiều TTNT để giúp Thoma có thể dùng nộ liên tục.
  • Thương Tây Phong: Nếu không có các món vũ khí trên, Thương Tây Phong là lựa chọn hợp lý nhờ chỉ số hiệu quả nạp có sẵn. Bạn có thể dùng đồng hồ TTNT khi trang bị món này. Tuy nhiên đừng để tỉ lệ chí mạng quá thấp vì bạn sẽ cần nó để kích hoạt nội tại của vũ khí.

Thánh di vật khi build Thoma TTNT

Bạn có hai lựa chọn khi lên TDV cho Thoma theo cách build này, một là full TTNT và hai là “hybrid” giữa TTNT và HP. Cách build thuần TTNT đem lại sát thương cao nhất cho Bung Tỏa, nhưng sẽ khiến khiên của Thoma vỡ như bọt xà phòng khi bị quái đánh trúng. Cách thứ hai giúp khiên dày hơn nhưng dĩ nhiên là Bung Tỏa sẽ yếu đi. Nói chung nếu Thoma là nhân vật phòng thủ duy nhất trong team thì cách 2 sẽ có lợi hơn là cách 1.

Các chỉ số chính mà bạn cần trên TDV như sau:

  • Đồng hồ: Hiệu quả nạp hoặc TTNT.
  • Ly: TTNT hoặc % máu.
  • Nón: TTNT hoặc % máu.

Hãy cố gắng kiếm thật nhiều chỉ số TTNT và máu từ các dòng phụ để giúp Thoma mạnh hơn. Bạn không cần quan tâm đến chỉ số chí mạng khi chơi Bung Tỏa (trừ khi dùng Thương Tây Phong, như đã nhắc đến bên trên).

Các lựa chọn TDV mà bạn có thể dùng:

  • Bộ 4 Đóa Hoa Trang Viên Thất Lạc: Có mọi chỉ số và hiệu ứng cần thiết và đem lại sát thương cao nhất cho Thoma khi bạn có tối thiểu 300 TTNT.
  • Bộ 4 Giấc Mộng Hoàng Kim: Mạnh không kém lựa chọn trên, và thậm chí còn vượt qua khi game thủ không build full TTNT mà ưu tiên chỉ số máu.
  • Mix các bộ +80 TTNT: Cách này sẽ đem lại cho Thoma 160 TTNT nhưng nói chung yếu hơn hai lựa chọn trên khá nhiều. Chỉ nên dùng tạm trong khi chờ farm Giấc Mộng Hoàng Kim.

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã chia sẻ với bạn cách build Thoma theo chỉ số Tinh Thông Nguyên Tố nhằm phục vụ cho việc kích phản ứng Bung Tỏa. Đừng ngại ngần gì mà không thử cách chơi này, bởi nó rất dễ build, đem lại lượng sát thương rất dồi dào và giúp cho bạn dễ dàng vượt qua những thử thách đòi hỏi sát thương AOE.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

19,990,000 đ

21,690,000 đ

13,170,000 đ

16,540,000 đ

40,400,000 đ

50,500,000 đ

24,480,000 đ

35,280,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

44,990,000 đ

49,890,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ

9,890,000 đ

13,460,000 đ