Genshin Impact: Hướng dẫn build Wanderer, “lãng tử quay đầu” từ Inazuma

Vậy là patch 3.3 của Genshin Impact đã chính thức ra mắt. Với không ít game thủ của trò chơi này, phiên bản này đem lại cơ hội được sử dụng Scaramouche – nay đổi tên thành Wanderer – trong đội hình của mình, điều mà họ đã trông đợi từ khoảng 2 năm nay. Trong bài viết này, hãy cùng Sforum khám phá cách build Wanderer để phát huy hết tác dụng của nhân vật này nhé.

Rũ bỏ các danh hiệu cũ như Scaramouche hay Kunikuzushi, con rối đầu tiên do Raiden Ei tạo ra nay mang cái tên mới là Wanderer. Sforum xin được chia sẻ với các bạn những thông tin cần biết khi build Wanderer, cách chọn thánh di vật và vũ khí cũng như đội hình cho nhân vật này.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Tại sao nên dùng Wanderer?

Trong bài viết trước của Sforum về Wanderer, chúng ta đã biết rõ về bộ kỹ năng, cung mệnh và năng lực của nhân vật mới này. Trong vai trò là một DPS hệ Phong, Wanderer tỏ ra phụ thuộc rất nhiều vào Faruzan, nhân vật hỗ trợ hệ Phong mới nhất của game. Cô nàng đem lại khả năng giảm kháng Phong, hút quái và nếu có cung mệnh cao (CM 2 hoặc CM6), Faruzan sẽ giúp DPS của các nhân vật như Xiao, Heizou hay Wanderer tăng vọt.

Phần lớn sát thương mà Wanderer tạo ra khi chiến đấu sẽ đến từ các đòn đánh thường, với khả năng truy đuổi mục tiêu cực xuất sắc, vượt xa các nhân vật dùng cung hay pháp khí khác. Công dụng chính của kỹ năng nguyên tố của Wanderer là để buff cho các đòn đánh thường này, còn chiêu nộ đơn giản là đem lại thêm sát thương chứ không có bất kỳ hiệu ứng đặc biệt nào cả.

Tuy nhiên DPS hẳn không phải là lý do chính mà game thủ muốn có Wanderer trong đội hình của mình. Ngoài việc là một “lãng tử quay đầu” rời bỏ hàng ngũ Fatui để trợ giúp Nhà Lữ Hành, bộ kỹ năng đặc sắc và khả năng bay lượn khá tự do trong không trung là lý do khiến game thủ rất muốn sở hữu Wanderer. Anh chàng cũng có thể hấp thu các nguyên tố nhưng thay vì buff sát thương cho thành viên trong đội như Kazuha, Wanderer lại dùng chúng để buff cho chính mình.

Cách build Wanderer: vũ khí, TDV

Thánh di vật cho Wanderer

miHoYo đã thiết kế riêng cho Wanderer một bộ TDV mới là Sử Ký Đình Đài Cát, đây là lựa chọn tốt nhất với những game thủ muốn dùng anh chàng theo đúng thiết kế của miHoYo . Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải sử dụng bộ này, bởi Wanderer vẫn có thể dùng một số bộ khác với hiệu quả rất cao:

 • Bộ 4 Dòng Hồi Ức: Đem lại cho Wanderer chỉ số tấn công cực hữu dụng, nhưng bù lại anh chàng sẽ rất khó có khả năng dùng nộ ngay khi hết CD. Điều này sẽ khiến DPS của Wanderer sụt giảm mạnh. Bạn sẽ cần thêm chỉ số hiệu quả nạp để khắc phục nhược điểm này.
 • Bất kỳ combo nào giữa bộ 2 Giác Đấu / 2 Dòng Hồi Ức / 2 Sử Ký Đình Đài Cát / 2 Bóng Hình Màu Xanh: Những lựa chọn này đem lại 18% tấn công và 15% sát thương Phong, cả hai đều là những chỉ số rất hữu dụng khi build Wanderer. Chúng cũng không chênh lệch nhau quá nhiều về sát thương, chỉ khoảng 4%.
 • Bộ 4 Bóng Hình Màu Xanh: Lựa chọn này dành cho những ai muốn dùng Wanderer thay thế Sucrose để làm người đứng sân kích phản ứng thay vì trực tiếp gây sát thương. Tuy nhiên nếu bạn dùng Wanderer cùng Faruzan thì nên để cô nàng mang bộ này.
 • Bộ 4 Hiền Nhân Bốc Lửa: Chỉ nên dùng khi Wanderer đi cùng Bennett, bởi đối thủ sẽ liên tục dính ấn Hỏa từ chiêu nộ của Bennett. Sát thương của nó gần với bộ 4 Sử Ký.
 • Bộ 4 Dũng Sĩ Trong Băng Giá: Cũng là một bộ TDV khá “độc lạ” cho Wanderer, dùng trong đội hình Đóng Băng. Bạn có thể sẽ vượt mốc 100% tỉ lệ chí mạng khi dùng bộ này.

Vũ khí cho Wanderer

Các lựa chọn vũ khí khi build Wanderer khá đơn giản, bạn có thể tham khảo danh sách sau của Sforum:

5 sao:

 • Hồi Ức Tulaytullah: Đây là lựa chọn số một khi build Wanderer bởi miHoYo thiết kế nó cho các đòn đánh thường của anh chàng.
 • Khóa Trần Thế: Tốc độ đánh của Wanderer và hiệu ứng nội tại của vũ khí này quá hợp nhau, và nếu có khiên thì đây là lựa chọn tốt thứ 2 cho Wanderer.
 • Điển Tích Tây Phong: Wanderer cần nhiều thời gian trên sân và chí mạng, nên nó thực sự quá phù hợp. Cạnh tranh vị trí thứ 2 với Khóa Trần Thế.
 • Quyển Thiên Không: Wanderer cần tấn công và Quyển Thiên Không đem lại lượng lớn chỉ số này.
 • Chân Ý Của Kagura: Mạnh nhờ có quá nhiều sát thương chí mạng và tấn công, nhưng nội tại lại không thực sự hợp.

4 sao:

 • Chương Nhạc Lang Thang.
 • Nhật Nguyệt Hạp.
 • Dodoco
 • Hắc Nham.
 • Trái Chịu Lạnh.
 • Hải Đồ Vạn Quốc.

Build đội hình cho Wanderer

Với những game thủ nào thường sử dụng Xiao hay Sucrose thì việc build đội hình cho Wanderer rất dễ dàng. Tuy nhiên Sforum cũng sẽ đưa ra một số team để bạn có thể tham khảo ngay bên dưới:

Wanderer, Faruzan, Bennett: Đội hình này tập trung vào việc buff tối đa sát thương cho Wanderer. Do bản thân anh chàng đã là nhân vật hệ Phong nên vị trí cuối cùng rất linh hoạt, có thể là một nhân vật gây sát thương tốt từ ngoài sân như Beidou, Fischl,… hoặc buff như Yun Jin.

Wanderer, Faruzan, Yelan, Xingqiu: Ở đây, nguồn sát thương chính của bạn là Yelan và Xingqiu, còn Faruzan và Wanderer đóng vai trò kích hoạt, buff và debuff.

Wanderer, Faruzan, 2 nhân vật hệ Băng: Cộng hưởng Băng đem lại cho Wanderer 15% tỉ lệ chí mạng và thêm 20% nữa từ thiên phú chiến đấu. Hai nhân vật Băng nên là các hỗ trợ từ ngoài sân như Rosaria, Layla, Diona, Shenhe, nhưng cả Ayaka và Ganyu cũng có thể đảm nhiệm vai trò này.

Wanderer, Faruzan, 2 nhân vật hệ Hỏa: Thường là Xiangling và Bennett, hai nhân vật hệ Hỏa với DPS cực khủng. Bạn không cần lo ngại việc bay trên cao làm chiêu nộ của Xiangling đánh hụt, vì thật ra nó luôn được tính là nằm sát mặt đất.

Wanderer, Faruzan, Bennett, 1 nhân vật hệ Phong: Đội hình này giúp Wanderer không lo lắng về hiệu quả nạp và có thể dùng nộ liên tục, ngay cả khi mang bộ 4x Dòng Hồi Ức.

Bạn có nhận thấy rằng tất cả các đội hình trên đều có Faruzan? Đó là bởi vì Wanderer quá phụ thuộc vào cô nàng, và không có Faruzan thì DPS của Wanderer sẽ giảm mạnh. Game không có nhiều nhân vật có khả năng giảm kháng Phong, và vừa giảm kháng Phong vừa sạc cho DPS hệ Phong thì chỉ mỗi Faruzan.

Bạn vẫn có thể chơi Wanderer mà không đi kèm Faruzan, nhưng trong trường hợp này thì Wanderer sẽ hi sinh sát thương của mình để trở thành người kích phản ứng / đòn đánh cho team, và không còn cần đến bộ TDV Sử Ký Đình Đài Cát nữa. Đây không phải là cách chơi / build Wanderer tối ưu, bởi Sucrose tốt hơn nhiều ở vai trò này.

Ngoài ra, Wanderer cũng có thể được đưa vào đội hình “National” truyền thống với Xingqiu, Xiangling và Bennett để xử đẹp mọi loại kẻ địch. Cũng như trường hợp trên, Wanderer nên dùng bộ 4 Bóng Hình Màu Xanh. Việc sạc cho Xiangling có thể sẽ khó hơn trong đội hình này do Wanderer cần nhiều thời gian trên sân.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

48,090,000 đ

51,990,000 đ

8,359,000 đ

8,609,000 đ

23,490,000 đ

21,490,000 đ

33,490,000 đ

37,990,000 đ

19,879,000 đ

20,479,000 đ

13,199,000 đ

13,649,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

42,990,000 đ

45,990,000 đ

9,830,000 đ

10,180,000 đ

15,529,000 đ

15,970,000 đ

10,059,000 đ

10,409,000 đ

10,889,000 đ

11,239,000 đ