Genshin Impact: Hướng dẫn build Yaoyao, healer hệ Thảo bá đạo nhất hiện tại

Tựa bài này là một trò đùa nho nhỏ của Sforum, bởi Yaoyao là nhân vật healer hệ Thảo duy nhất trong Genshin Impact cho tới lúc này. Nhưng nó cũng không hẳn là trò đùa, bởi sau khi buid thì Yaoyao thực sự rất hữu dụng!

Trong Genshin Impact, Yaoyao là một nhân vật 4 sao hệ Thảo, dùng thương. Cô bé cũng là nhân vật healer đầu tiên của nguyên tố này, và sở hữu khả năng hồi máu đáng nể, không thua kém những nhân vật khác. Nhờ vào nguyên tố Thảo và không đòi hỏi nhiều thời gian trên sân, Yaoyao có vai trò quan trọng trong một số đội hình và hữu ích trong những team khác. Trong bài viết này, hãy cùng Sforum khám phá cách build Yaoyao.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Yaoyao làm được gì?

Lối chơi của Yaoyao trong Genshin Impact có thể được chia làm hai hướng: kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ. Sự khác biệt chủ yếu giữa hai cách dùng này nằm ở nhu cầu chỉ số hiệu quả nạp và thời gian đứng sân. Nhưng dù theo hướng nào thì Yaoyao vẫn có khả năng heal rất tốt do hiệu quả hồi máu của Yaoyao phụ thuộc vào chỉ số HP. Do Yaoyao được tăng HP khi đột phá nên đây là một nhân vật rất dễ build.

Bạn có thể lựa chọn giữa hai cách chơi tùy theo nhu cầu của đội hình. Chiêu nộ của Yaoyao là một nút “cứu mạng” cho cả team khi đang thấp máu, nhưng nó sẽ kéo dài thời gian đứng sân của cô bé, phần nào giảm DPS của cả team. Một đội hình “tự sát” như Nilou sẽ rất cần hiệu quả này. Ngược lại, kỹ năng nguyên tố của Yaoyao rất giống Fischl, chỉ cần thả ra là xong và vừa cấp Thảo vừa hồi máu cho nhân vật.

Một điều thú vị là Yaoyao có đủ bộ skill của mình ngay lập tức mà không cần đến cung mệnh như các nhân vật hỗ trợ khác được miHoYo cho ra mắt gần đây. Các cung mệnh của Yaoyao chỉ đem lại các hiệu ứng hỗ trợ nho nhỏ như tăng TTNT, giảm nhu cầu nạp, hồi thể lực, tăng hồi máu,… Do đó, bạn có thể tự tin đưa Yaoyao vào đội hình ngay sau khi tuyển mộ được cô bé từ sự kiện Tết Hải Đăng.

Build Yaoyao như thế nào?

Khi chơi Yaoyao, bạn nên ưu tiên nâng cô bé lên cấp 90/90 hoặc đột phá tới 80/90 trước bởi nó đem lại lượng lớn HP, từ đó giúp khả năng hồi máu của cô bé mạnh mẽ hơn rất nhiều. Về skill, hãy nâng kỹ năng nguyên tố đầu tiên, sau đó là kỹ năng nộ, cuối cùng đòn đánh thường có thể bỏ qua (trừ khi bạn dùng một số đội hình lạ sẽ được Sforum nhắc tới sau).

Vũ khí cho Yaoyao

Các lựa chọn vũ khí cho Yaoyao phụ thuộc nhiều vào vai trò của cô bé trong đội hình. Sforum xin được đưa ra một số lựa chọn như sau:

 • Thương Tây Phong: Dành cho game thủ muốn chơi Yaoyao hỗ trợ, bởi nó giúp cô bé sạc cho bản thân cũng như đồng đội. Tuy nhiên hãy nhớ rằng nó chỉ có tác dụng khi Yaoyao đứng sân và cần tỉ lệ chí mạng.
 • Giáo Thập Tự Kitain: Mọi hiệu ứng của nó đều tốt cho Yaoyao, từ chỉ số TTNT đến sát thương và hồi năng lượng. Bạn sẽ được dùng nộ thường xuyên hơn mà không cần build quá nhiều hiệu quả nạp. Nên chọn món này cho Yaoyao nếu bạn dùng cô bé trong team với Nilou.
 • Hắc Anh Thương: Dù chỉ 3 sao, đây là món vũ khí đem lại chỉ số % máu tối đa lớn nhất trong game hiện tại và vì thế giúp nâng cao khả năng heal của Yaoyao. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải dùng nó mà có thể thay bằng giáo hiệu quả nạp + đồng hồ % HP.
 • Trượng Hộ Ma: Cũng đem lại lượng HP lớn và hữu ích cho Yaoyao, nhưng nhìn chung thì bạn chỉ nên trang bị nó cho cô bé nếu không có nhân vật nào khác dùng được món này (Xiangling, Rosaria,…) Có thể nói đây là vũ khí của các đại gia.
 • Quán Nguyệt Thương: Nó đem lại lượng lớn tấn công cho đồng đội nên cực kỳ hữu ích cho các DPS cần chỉ số này, ví dụ như Alhaitham. Tuy nhiên do thời gian hồi của hiệu quả này là 20s, bạn cần chú ý điều chỉnh thứ tự kỹ năng và đội hình cho phù hợp.
 • Quyền Trượng Cát Đỏ: Nếu bạn “xếp xó” Razor Pro Max và không biết làm gì với trấn của anh chàng, hãy dùng nó cho Yaoyao. Nó có thể biến cô bé thành một DPS tận dụng phản ứng Lan Tràn, nhưng hãy chú ý là nó chỉ có tác dụng khi Yaoyao đứng trên sân tối thiểu 4s trước khi dùng nộ.

Thánh di vật cho Yaoyao

Như Sforum đã nhắc đến bên trên, Yaoyao là một nhân vật scale theo % máu tối đa, do đó bạn có thể cho cô bé dùng đồng hồ và ly % máu, nón % hiệu quả hồi máu. Các chỉ số phụ đáng tìm kiếm là hiệu quả nạp, % máu, máu.

Riêng trường hợp bạn muốn dùng Yaoyao làm DPS ngoài sân, hãy dùng đồng hồ TTNT, ly % sát thương Thảo (hoặc TTNT), nón chí mạng (hoặc TTNT). Các chỉ số phụ là hiệu quả nạp, % máu, tinh thông nguyên tố. Đừng quên bổ sung một chút tỉ lệ chí mạng nếu bạn dùng Thương Tây Phong.

 • Bộ 4 Ký Ức Rừng Sâu: Lựa chọn tốt nhất cho Yaoyao, nhưng có một vấn đề là các củ cải được ném ra có AOE khá nhỏ nên hiệu quả bộ 4 món sẽ khó kích hoạt trong tình huống AOE. Nếu Yaoyao là healer duy nhất trong team Sum Suê của Nilou, bạn nên để nhân vật khác mang bộ này và cho Yaoyao mang Thiếu Nữ Đáng Yêu.
 • Bộ 4 Thiếu Nữ Đáng Yêu: Tốt cho Yaoyao trong gần như mọi trường hợp bạn cần cô bé hồi máu cho đồng đội. Vấn đề duy nhất là không nhiều game thủ sở hữu một bộ 4 món ngon lành, nhưng tính năng Tráp Thánh sẽ giải quyết vấn đề này.

 • Bộ 4 Thiên Nham Vững Chắc: Rất tốt trong các đội hình không sử dụng phản ứng Sum Suê, bởi Yaoyao có thể dễ dàng kích hoạt các hiệu quả của nó và buff cho cả đội. Tuy nhiên hiệu quả bộ 4 món không có tác dụng với các củ cải được Yaoyao ném ra khi dùng nộ.
 • Bộ 4 Giáo Quan: Một lần nữa bộ TDV 4 sao này lại tỏa sáng. Nó hi sinh phần nào chỉ số và khả năng hồi máu của Yaoyao để đổi lấy TTNT và từ đó sát thương cho cả đội, dù bạn có dùng Sum Suê hay không.
 • Bộ 4 Giấc Mộng Hoàng Kim: Nếu bạn muốn Yaoyao gây sát thương thì hãy trang bị cho cô bé bộ này. Nhưng bản chất của Yaoyao là một healer nên đừng mong nhìn thấy những con số khổng lồ như các DPS hàng xịn nhé.

Build đội hình với Yaoyao

Bạn có thể dễ dàng cho Yaoyao vào trong bất kỳ một đội hình nào cần hồi máu và nguyên tố Thảo. Bạn có thể tham khảo một vài đội hình sau đây:

Yaoyao, Lôi, Lôi, linh hoạt: Đội hình này sử dụng phản ứng Sinh Trưởng và Lan Tràn để gây sát thương. Việc Yaoyao vừa cấp Thảo, vừa là healer giúp bạn cho một nhân vật có khả năng buff sát thương Lôi vào team, chẳng hạn Kazuha hay Sucrose.

Yaoyao, Nilou, Thủy, Thảo: Cực khủng trong khoản gây sát thương AOE nhờ các Hạt Nhân Căng Tràn của Nilou, nhưng Yaoyao cần hiệu quả nạp cao để dùng nộ hồi máu cho cả team. Bạn cũng có thể thay thế Xingqiu bằng Barbara hoặc Kokomi full TTNT để có sát thương AOE càng lớn hơn nữa.

Yaoyao, Thủy, Hỏa/Lôi, linh hoạt: Đây là đội hình dùng phản ứng Bung Tỏa hoặc Nở Rộ (tùy vào vị trí thứ 3 trong team là ai) để gây sát thương. Tuy nhiên theo quan sát của Sforum thì Yaoyao có thể không đủ sức cấp Thảo cho đội hình này và cần thêm một nhân vật Thảo ở vị trí cuối.

Lời kết

Vậy là Sforum đã đưa ra toàn bộ những thông tin mà bạn cần biết để có thể build Yaoyao và sử dụng cô bé một cách hiệu quả trong Genshin Impact. Chúc bạn nhanh chóng đạt được những chỉ số mình cần, hủy diệt mọi kẻ địch trong game và luôn may mắn với những lần gacha trong năm mới nhé!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,080,000 đ

10,240,000 đ

19,890,000 đ

34,460,000 đ

15,480,000 đ

22,770,000 đ

12,880,000 đ

20,480,000 đ

10,950,000 đ

14,690,000 đ

12,860,000 đ

18,520,000 đ

15,100,000 đ

26,830,000 đ

19,990,000 đ

21,490,000 đ

42,490,000 đ

47,490,000 đ

9,970,000 đ

14,800,000 đ