Genshin Impact: Hướng dẫn build Zhongli vật lý, để Nham Thần tự tay “xử” đối phương

Build Zhongli vật lý là cách mà game thủ Genshin Impact có thể dùng để được xem các động tác hoa mỹ của Nham Thần trong combo đánh thường. Ngoài ra thì nó còn có hiệu quả cao bất ngờ nữa đấy!

Mặc dù thường bị game thủ Genshin Impact gọi là “vật lú”, sát thương vật lý trong Genshin Impact thật ra không “lú” tí nào. Ngoài những nhân vật được thiết kế để gây sát thương vật lý như Eula hay Razor, vẫn còn hàng loạt nhân vật khác có thể clear La Hoàn Thâm Cảnh bằng sát thương vật lý như thế này. Trong bài viết này, cùng Sforum khám phá cách build Zhongli vật lý nhé!

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Tại sao lại build Zhongli vật lý?

Lý do đơn giản là vì… đổi gió. Zhongli có bộ combo đánh thường cực kỳ đẹp mắt, và số lần gây sát thương trong một combo cũng rất nhiều – với 6 lần click chuột, Zhongli có thể đánh trúng kẻ địch đến 10 lần, nên độ hiệu quả khi build vật lý là rất cao. Các nhân vật khác cũng thường được build vật lý như Xiangling chỉ có 9 lần, còn Rosaria là 7 lần. Điều này khiến Zhongli cực kỳ hiệu quả khi được trang bị Lưu Nguyệt Châm và build theo sát thương vật lý.

Khác với cách build sát thương Nham hay khiên thông thường, khi build vật lý thì chính Zhongli sẽ là người đứng sân gây damage và làm thịt kẻ địch. Bạn sẽ hi sinh các chỉ số khiên, máu, và một phần lớn sát thương của chiêu nộ (thật ra thì vốn cũng không đáng kể) nhưng vẫn giữ được hiệu ứng hóa thạch của nó để khống chế kẻ địch đứng yên trong vài giây. Và dĩ nhiên là bạn có thể xem trọn vẹn combo đánh thường của Nham Thần với những động tác hoa mỹ mà miHoYo đã thiết kế.

Tại sao lại build Zhongli vật lý?

Ưu điểm của cách build này là khả năng sử dụng Zhongli trên sân cùng nhiều nhân vật hỗ trợ ít bị tranh giành khác, và dễ dàng tận dụng Lưu Nguyệt Châm, món vũ khí cực ngon nhưng thường bị bỏ quên. Lớp khiên của Zhongli dù yếu nhưng cũng sẽ bảo đảm cho game thủ có thể dùng trọn combo mà không bị phá đám. Tốc độ đánh cao của Zhongli là một lợi thế mà game thủ có thể tận dụng để kích hoạt đòn đánh của các nhân vật sub DPS tốt như Fischl, Yelan, Xingqiu, Beidou,…

Nhược điểm khi build Zhongli vật lý nằm ở chỗ chúng ta không còn có được lớp khiên dày nhất trong game, nhưng với sự tồn tại của Layla thì đây không còn là vấn đề quá lớn. Sát thương của Zhongli cũng chỉ là đơn mục tiêu, nên chỉ phù hợp với các thử thách ít quái. Bạn có thể cũng sẽ cần một healer, dạng nhân vật thường không tồn tại trong các đội hình dùng Zhongli theo cách “bình thường”.

Cách chơi và cách build Zhongli vật lý

Như Sforum đã nhắc đến bên trên, 6 lần đánh thường của Zhongli có thể đánh trúng kẻ địch 10 lần, nhưng bạn không nên dùng trọn combo này mà chỉ cần dùng đến lần đánh thứ 5, khi Nham Thần đá mũi thương của mình để gây liên tục 4 lần sát thương. Sau đó hãy nhảy hoặc xung kích để ngắt combo, điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tăng cao DPS của bạn.

Một combo lạ là đánh đủ 6 đòn sau đó nhấn kỹ năng nguyên tố (không phải giữ). Nếu dùng E đúng lúc, Zhongli sẽ tạo trụ Nham hất văng kẻ địch lên không trung và khiến chúng nhận thêm sát thương khi chạm đất.

Khi build Zhongli theo cách này, bạn cần tập trung nâng tối đa combo đánh thường, sau đó là kỹ năng nguyên tố và cuối cùng là chiêu nộ. Chúng ta chỉ cần kỹ năng nguyên tố để giảm kháng và kháng gián đoạn. Chiêu nộ thỉnh thoảng được dùng để khống chế kẻ địch, nhưng mỗi lần dùng là bạn sẽ mất kha khá DPS.

Chọn vũ khí và TDV khi build Zhongli vật lý

Thánh di vật cho Zhongli

Hãy quên bộ Thiên Nham đi, và chúng ta sẽ tìm đến với những bộ TDV thiên về damage. Bạn cần đồng hồ % tấn công, ly % sát thương vật lý, và nón chí mạng. Đồng hồ % máu yếu hơn hẳn bởi sát thương từ nội tại của Lưu Nguyệt Châm không được buff bởi thiên phú chiến đấu 2, chỉ nên dùng nếu bạn chết quá nhiều và muốn có thêm khiên.

 • 4 Lửa Trắng Xám: Nói tới hệ vật lý, hẳn game thủ sẽ nghĩ ngay đến bộ TDV mà Eula thường dùng. Đây quả thật là lựa chọn tốt nhất cho Zhongli vật lý, nhưng kẻ địch có thể sẽ rời tầm sát thương của trụ Nham và khiến hiệu quả của bộ TDV này giảm mạnh. Nên dùng nếu bạn có CM1 của Zhongli.
 • 2 Lửa Trắng Xám + 2 Kỵ Sĩ Đạo Nhuốm Máu: Cũng là một bộ TDV rất tốt cho Zhongli vật lý, nhưng ổn định hơn và yếu hơn.
 • 4 Giác Đấu: Lựa chọn kinh tế cho Zhongli vật lý bởi ai cũng có kha khá các mảnh TDV này trong người sau thời gian dài farm boss. Sát thương thấp hơn so với bộ mix bên trên.

Vũ khí cho Zhongli vật lý

Bạn chỉ có hai lựa chọn đáng cân nhắc khi chơi Zhongli theo hướng này:

 • Lưu Nguyệt Châm: Ở tinh luyện 5, đây là “trấn” của Zhongli vật lý, không gì sánh được. Ngay cả ở tinh luyện 1, nó vẫn có thể mạnh hơn Trượng Hộ Ma.
 • Trượng Hộ Ma: Vẫn thua Lưu Nguyện Châm TL1 một tí tẹo, và chỉ hơn khi được tinh luyện cao + máu của Zhongli dưới 50%. Tinh luyện Hộ Ma là rất lãng phí.

Vũ khí cho Zhongli vật lý

Tất cả các loại thương khác, dù là 4 sao hay 5 sao đều thua rất xa Lưu Nguyệt Châm, có thể lên đến gần 30% sát thương.

Đồng đội tốt khi build Zhongli vật lý

Lợi thế rất lớn khi bạn build Zhongli vật lý là sự đa dạng trong đội hình. Game thủ có thể dễ dàng điều chỉnh các đồng đội của Zhongli để gây sát thương đơn mục tiêu hay AOE, dù điều này sẽ khiến damage của chính Zhongli trồi sụt khá bất thường. Sau đây, Sforum xin chia sẻ cùng bạn những lựa chọn phù hợp.

 • Yun Jin: Không một ai có thể thay thế Yun Yin nếu bạn muốn tăng damage của Zhongli. Cô nàng không những kích cộng hưởng Nham mà còn buff mạnh cho các đòn đánh thường.
 • Fischl, Yae Miko, Raiden: Có sát thương cao từ ngoài sân và góp phần tạo nên phản ứng Siêu Dẫn nếu cần. Ngoài ra cũng có thể sạc tốt cho đồng đội.
 • Beidou: Nhân vật sub DPS đỉnh cao của Genshin Impact trong các tình huống bạn cần đánh 2 quái trở lên. Bù đắp cho điểm yếu đơn mục tiêu và khiên kém của Zhongli.
 • Yelan, Xingqiu: Cũng là nguồn sát thương cực lớn từ ngoài sân tương tự Fischl, nhưng do thuộc hệ Thủy nên không thể kích Siêu Dẫn mà có thể tạo Điện Cảm.
 • Rosaria, Ganyu, Shenhe, Kaeya: Có khả năng cấp Băng tốt và hỗ trợ sát thương nếu bạn cần Siêu Dẫn.
 • Bennett: Nếu bạn cần thêm lượng lớn tấn công, Bennett là lựa chọn tốt nhất hiện tại. Ngoài ra thì anh chàng còn có cả heal trong trường hợp bạn vỡ khiên.

Đồng đội tốt khi build Zhongli vật lý

Sforum xin gợi ý một vài đội hình mà bạn có thể cân nhắc với Zhongli vật lý như sau:

 • Zhongli, Yun Jin, Fischl/Yae/Raiden, Rosaria: Tối ưu sát thương vật lý của Zhongli với Siêu Dẫn và buff từ Yun Jin.
 • Zhongli, Fischl/Yae/Raiden, Beidou, Xingqiu/Yelan: Đội hình này sử dụng combo đánh thường của Zhongli để kích hoạt đòn đánh từ các sub DPS tốt nhất trong game hiện tại.
 • Zhongli, Yun Jin, 2 nhân vật linh hoạt: Đội hình tập trung vào sát thương của Zhongli nhưng chừa lại hai vị trí cho các nguyên tố khác nhằm giúp phá khiên.

Đồng đội tốt khi build Zhongli vật lý

Lời kết

Với cách build Zhongli vật lý này, game thủ Genshin Impact sẽ có thể trải nghiệm một cách chơi mới lạ hơn hẳn so với vai trò tạo khiên cũ. Nó có thể không sánh được với việc sử dụng Zhongli bảo vệ các “siêu DPS” như Hu Tao hay Ganyu, nhưng chắc chắn là đem lại niềm vui lớn cho các fan của Nham Thần. Chúc bạn thành công và đừng quên quay lại cùng Sforum để khám phá thêm nhiều hướng dẫn build độc đáo khác nhé.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

21,990,000 đ

11,990,000 đ

17,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

19,490,000 đ

20,990,000 đ

21,490,000 đ

24,990,000 đ