Genshin Impact: Hướng dẫn cách tăng cường bảo mật, thêm số điện thoại vào tài khoản

Để giữ cho tài khoản Genshin Impact được an toàn hơn, bạn có thể thực hiện xác nhận 2 bước (2FA) và liên kết các trang mạng xã hội thường dùng vào game. Sforum xin được hướng dẫn bạn cách làm chi tiết!

Genshin Impact là một trong những tựa game hot nhất hiện tại, và vì thế mà tài khoản của nó có giá trị cao, đặc biệt là các “whale” nạp hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để sở hữu các nhân vật, vũ khí xịn. Kẻ gian đã tạo ra rất nhiều trò lừa đảo để đánh cắp các tài khoản game này. Dù Sforum đã hướng dẫn cách lấy lại acc thông qua miHoYo, nhưng “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên trong bài viết hôm nay, Sforum xin được hướng dẫn bạn cách để tăng cường bảo mật cho tài khoản game Genshin Impact.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Thêm số điện thoại vào tài khoản

Xác nhận 2 bước (hoặc bảo mật hai lớp, 2FA) là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản của bạn – dù là game hay ngân hàng – khỏi kẻ gian. miHoYo đã bổ sung tính năng này vào Genshin Impact được một thời gian nhưng nếu bạn chưa thực hiện thì nên làm ngay nhé.

Cách thêm số điện thoại vào tài khoản Genshin Impact như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lên trang chủ của HoYoLab https://www.hoyolab.com/

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Genshin Impact của mình.

Bước 3: Ở góc trên bên phải, click vào hình đại diện và chọn mục Quản lý thông tin. Sau đó chọn “Thiết lập an toàn tài khoản”.

Bước 4: Bạn sẽ thấy có mục “Số điện thoại” ở bên phải.  Chọn “Liên kết” và làm theo hướng dẫn với số điện thoại của mình.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy số máy của mình nằm ở mục “Số điện thoại” còn nút “Liên kết” đổi thành “Hủy liên kết”.

Như vậy là bạn đã thành công bật bảo mật hai lớp cho tài khoản Genshin Impact của mình, giúp nó an toàn hơn hẳn.

Ngoài ra thì cũng trong mục này, ngay dưới phần Thiết lập an toàn tài khoản là phần Thiết bị đăng nhập. Bạn có thể lưu trữ lại các thông tin được liệt kê trong phần này để cung cấp cho miHoYo nếu lỡ bị kẻ gian hack mất tài khoản Genshin Impact của mình. Đây là một trong những thông tin quan trọng nhất mà miHoYo sẽ hỏi khi bạn nhờ họ phục hồi tài khoản Genshin Impact đấy!

Liên kết Facebook, Twitter với Genshin Impact

Ngoài số điện thoại, game thủ cũng có thể liên kết các MXH với acc Genshin Impact của mình. miHoYo hỗ trợ tài khoản Facebook, Twitter, Google, Apple, PSN và Game Center, nhưng chỉ có Facebook và Twitter là có thể liên kết trên trang web Hoyolab, số còn lại cần vào game trên thiết bị phù hợp.

Để liên kết Facebook với tài khoản Genshin của mình, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Lặp lại 3 bước đầu tiên ở trên.

Bước 2: Chọn nút “Link” (Liên kết) dưới mục Facebook (hoặc dưới mục Twitter nếu bạn liên kết Twitter) như hình dưới:

Bước 3: Làm theo hướng dẫn – bạn có thể sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Sau khi hoàn thành bước này, tài khoản của game thủ sẽ được liên kết với MXH thường dùng, giúp việc chia sẻ “chiến tích” hay các lần quay may mắn cùng bạn bè được dễ dàng hơn.

Liên kết Google, Apple, PlayStation với Genshin Impact

Liên kết tài khoản Google: Vào game trên điện thoại Android, mở menu chính, chọn Tài khoản > Trung tâm người dùng. Trong trang mới mở ra, ở mục Tài khoản liên kết, chạm vào mũi tên nhỏ ở cạnh phải, chọn nút “Liên kết” ở mục Google và làm theo hướng dẫn.

 

Liên kết tài khoản Apple / Game Center: Tương tự cách liên kết tài khoản Google, chỉ khác là bạn cần làm trên thiết bị iOS và sau khi chạm vào mũi tên thì chọn Apple / Game Center.

Liên kết tài khoản PSN: Cũng giống hệt cách liên kết tài khoản Google, nhưng bạn cần làm trên console của Sony (PS4 hoặc PS5) và chọn “PSN” sau khi chọn mũi tên.

Lời kết

Khi áp dụng những thông tin được Sforum chia sẻ trong bài viết hướng dẫn bật xác nhận 2 bước này, tài khoản Genshin Impact của bạn sẽ trở nên an toàn hơn, và nếu chẳng may bị kẻ gian lấy cắp thì việc phục hồi cũng sẽ dễ dàng hơn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết kế tiếp!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

16,490,000 đ

18,990,000 đ

16,990,000 đ

17,990,000 đ

9,490,000 đ

15,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

15,990,000 đ

17,990,000 đ

21,990,000 đ

24,990,000 đ

17,790,000 đ

22,990,000 đ

13,490,000 đ

17,990,000 đ

14,290,000 đ

16,990,000 đ

19,490,000 đ

21,990,000 đ

16,490,000 đ

19,990,000 đ