Genshin Impact: Kamisato Ayato liệu có thể kết hợp với “đội hình quốc dân” National Team?

Kamisato Ayato là nhân vật 5 sao mới nhất của Genshin Impact, vừa được ra mắt cách đây chỉ một ngày, ngay sau khi phiên bản 2.6 cập nhật. Có bộ kỹ năng gần giống với Childe, Kamisato Ayato là nhân vật hệ Thủy, với kỹ năng nguyên tố (E) cho phép nhân vật này gây sát thương Thủy liên tục trong một khoảng thời gian nhất định.

Genshin Impact: Kamisato Ayato liệu có thể kết hợp với đội hình quốc dân National Team? - Ảnh 1.

Một trong những điều đang gây tranh cãi trong cộng đồng Genshin Impact lúc này là Ayato có thể kết hợp với “đội hình quốc dân” hay “national team” như Childe hay không?

Tổng quan về kỹ năng của Kamisato Ayato

Tấn công thường: Thực hiện tối đa 5 lần đánh liên tiếp.

Kỹ năng nguyên tố (E): Trường phái Kamisato – Kyouka: Ayato di chuyển và để lại Thủy Ảnh, khi có kẻ địch đến gần hoặc hết thời gian, Thủy Ảnh sẽ nổ và gây sát thương Thủy.

Trong trạng thái này, Ayato sử dụng các đòn tấn công nhanh, chuyển hóa sát thương đòn đánh thường thành sát thương Thủy (không thể bị thay thế bởi buff nguyên tố của Chongyun hay Bennet).

Genshin Impact: Kamisato Ayato liệu có thể kết hợp với đội hình quốc dân National Team? - Ảnh 2.

Kỹ năng nộ (Q): Tạo sát thương thủy ở khu vực xung quanh; đồng thời buff sát thương tấn công thường cho bản thân hoặc những nhân vật ngoài trận.

Genshin Impact: Kamisato Ayato liệu có thể kết hợp với đội hình quốc dân National Team? - Ảnh 3.

Như vậy, Ayato là một DPS hệ Thủy, đứng sân gây sát thương chính với tốc độ đánh thường cao. Với kỹ năng (E) full buff, Ayato có thể thực hiện lên tới 23 nhát chém liên tục. Thời gian duy trì (E) khá ngắn (trong vòng 6s), có nghĩa Ayato phải phụ thuộc vào đội hình để có thể tận dụng khoảng thời gian chết khi kỹ năng chưa hồi.

Kamisato Ayato và National Team?

Sau khi Ayato ra mắt, nhiều người chơi đã ngay lập tức test nhân vật này cùng với “đội hình quốc dân”, ở đây là Xiangling – Bennet và Kazuha. Giống như Childe, Ayato có thể vừa cấp ấn thủy, vừa đảm nhận vai trò DPS và gây sát thương cao bằng phản ứng nguyên tố.

Genshin Impact: Kamisato Ayato liệu có thể kết hợp với đội hình quốc dân National Team? - Ảnh 4.

Thậm chí, nhờ kỹ năng (E) có CD thấp hơn so với Childe, Ayato có thể có lợi thế tốt hơn với National Team. Kỹ năng (Q) của Ayato cũng kéo dài tới 18s, người chơi có thể liên tiếp đổi vị trí nhân vật trên sân để tận dụng buff và ấn thủy của Ayato, tạo thành một rotation hoàn chỉnh, không có “thời gian chết” khi kỹ năng của các nhân vật đang cool down.

Genshin Impact: Kamisato Ayato liệu có thể kết hợp với đội hình quốc dân National Team? - Ảnh 5.

Tuy nhiên, Ayato có một điểm yếu “chí mạng”, đó là việc cấp ấn thủy kém hơn Childe, khó tạo khản ứng bốc hơi. Ayato cũng không thể buff tốt như Mona, hay đảm nhiệm vai trò sub DPS tốt như Xingqiu. Điểm mạnh của Ayato khi đi với National Team là kỹ năng nộ tạo sát thương AOE tốt, vì thế đòi hỏi hiệu quả nạp nguyên tố cao và liên tục có (Q). Một số người chơi đã đưa ra cách khắc phục cho vấn đề này là sử dụng bộ thánh di vật Dấu Ấn Ngăn Cách.

Genshin Impact: Kamisato Ayato liệu có thể kết hợp với đội hình quốc dân National Team? - Ảnh 6.

Kết luận cuối cùng

Đội hình lý tưởng cho Ayato vẫn là đội hình điện cảm với một hoặc nhiều nhân vật hệ Lôi. Dù vậy, điều đó không có nghĩa là Ayato không thể phát huy vai trò của mình trong National Team. Tùy vào lối chơi của player và mục đích sử dụng team, Ayato có thể phù hợp hoặc không phù hợp khi được đưa vào “đội hình quốc dân”.

/?s=genshin-impact-kamisato-ayato-lieu-co-the-ket-hop-voi-doi-hinh-quoc-dan-national-team-20220331171537409.chn