Genshin Impact: Làm thế nào để chơi Yelan “đúng chuẩn”, tối ưu sát thương?

Việc sử dụng Yelan trong Genshin Impact khá dễ dàng mà vẫn đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên nếu muốn tận dụng 100% sức mạnh của Yelan, có một số điều mà bạn cần chú ý!

Nhìn chung thì việc sử dụng Yelan trong team rất đơn giản, bạn chỉ việc nạp đầy năng lượng, bật nộ và chuyển nhân vật. Tuy nhiên vẫn có 3 điều cần chú ý trong quá trình này. Sau đây, Sforum sẽ nói về chúng và lý do tại sao bạn cần biết các thông tin này ngay cả khi chỉ muốn dùng Yelan một cách đơn giản.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Có đủ hiệu quả nạp

Gần như toàn bộ sát thương của Yelan đến từ chiêu nộ, đặc biệt là ở cung mệnh thấp. Bên cạnh đó, các nhân vật khác trong đội như Hu Tao hay Xiangling phụ thuộc vào khả năng cấp Thủy của Yelan để kích phản ứng. Do đó, bạn cần có đủ hiệu quả nạp để giúp Yelan dùng nộ ngay khi hết thời gian hồi chiêu. Đừng ngại hi sinh sát thương cá nhân của Yelan để lấy hiệu quả nạp.

Hiệu quả nạp bao nhiêu là đủ? Khá khó nói vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng kẻ địch, các nhân vật khác trong đội hình và vũ khí mà họ sử dụng. Bạn có thể xem lại bảng mà Sforum đã chia sẻ trong bài viết hướng dẫn build Yelan để biết mình cần tối thiểu bao nhiêu hiệu quả nạp để có thể dùng nộ của Yelan ngay khi kết thúc thời gian hồi chiêu:

genshin impact hướng dẫn build yelan

Ngoài việc có đủ hiệu quả nạp, bạn cũng cần chú ý đến một kỹ thuật đơn giản, áp dụng được cho gần như mọi nhân vật là bắt hạt năng lượng. Cách làm rất dễ hiểu: dùng kỹ năng nguyên tố để tạo hạt, sau đó bật nộ và trong thời gian nhân vật thực hiện động tác kích hoạt chiêu nộ, các hạt năng lượng sẽ được thu nhận mà không mất thời gian chờ.

Lý do tại sao Sforum nói kỹ thuật này dùng được cho gần như mọi nhân vật là vì có một số ngoại lệ, chẳng hạn kỹ năng nguyên tố của Noelle và Barbara không tạo hạt, còn bình năng lượng cho chiêu nộ của Eula không bị rút cạn trước khi hoàn thành động tác kích hoạt nên sẽ lãng phí hạt năng lượng.

Biết cách combo Yelan

Với những game thủ muốn tối ưu sát thương của Yelan, bạn cần học một combo đơn giản là sau khi dùng nộ, hãy đánh thường – E – đánh thường trong vòng dưới 2 giây. Lý do của điều này là vì cả đánh thường và E đều có thể kích hoạt các mũi tên nước của chiêu nộ, và có ICD tách biệt (nếu bạn chưa biết ICD là gì, đây là một chỉ số ẩn của game). Vậy nên combo này sẽ kích hoạt đến 3 lần bắn mũi tên nước trong vòng chưa đầy 2 giây.

genshin impact hướng dẫn build yelan

Do thời gian hồi chiêu của kỹ năng nguyên tố (10s) ngắn hơn thời gian tồn tại của chiêu nộ (15s), game thủ có thể sử dụng 2 combo này trong một lần dùng nộ của Yelan, từ đó tăng thêm số lượng mũi tên nước mà cô nàng có thể bắn ra. Điều này không có ích nhiều cho bản thân Yelan, nhưng rất đáng kể nếu bạn có cung mệnh cao hoặc muốn cấp Thủy cho các đội hình cần nhiều Thủy, chẳng hạn như Hu Tao + Xiangling.

Ngoài ra, Yelan còn có thể dùng một vài combo đơn giản với những tác dụng khác nhau:

  • Q – E: Nhanh hơn combo trên nhưng ít sát thương hơn do chỉ kích hoạt một đợt mũi tên nước.
  • E – Q: Giúp Yelan hứng các hạt năng lượng từ kỹ năng nguyên tố mà không cần phải chờ đợi.
  • Q – đánh thường – E – đánh thường – E: Combo này giúp sạc đầy Yelan gần như ngay lập tức, nhưng chỉ sử dụng được nếu bạn có cung mệnh 1 hoặc dùng Cung Tế Lễ tinh luyện cao.
  • 2 lần E – Q: Cho phép Yelan bắt hạt năng lượng từ 2 lần kỹ năng nguyên tố và sạc chiêu nộ. Cũng như combo trên, bạn cần cung mệnh 1 hoặc Cung Tế Lễ.
  • Q – đánh thường – E – đánh thường – E – 3 lần đánh thường: Combo dành cho các “whale” đã có cung mệnh 6 của Yelan. Nó cho phép cô nàng tung ra hàng triệu sát thương chỉ trong vài giây đồng thời bắt tất cả hạt năng lượng, sẵn sàng cho lần nộ kế tiếp.

Vẫn chưa hết! Bạn còn có thể tăng mạnh sát thương chiêu nộ của Yelan bằng cách lập tức dùng một lần đánh thương ngay sau khi đổi nhân vật và trước khi dùng kỹ năng của nhân vật đó (gọi là “weaving”). Điều này thực sự đem lại khác biệt đáng kể, như bạn có thể kiểm chứng qua video sau đây:

Tận dụng buff thiên phú chiến đấu 2

Thiên phú chiến đấu 2 của Yelan đem lại cho nhân vật đứng sân một lượng sát thương khá lớn, và tăng dần theo thời gian, tối đa là 50%. Càng gần thời điểm chiêu nộ của Yelan chấm dứt thì hiệu quả buff sát thương này càng mạnh, và vì thế việc đưa các chiêu thức mạnh nhất của nhân vật đứng sân về cuối là cách để game thủ có thể tối ưu lượng sát thương của mình.

Tuy nhiên cũng chính vì cách hoạt động này mà chúng ta khó có thể dùng được nó một cách hiệu quả. Có nhiều lý do khác nhau, ví dụ nhiều nhân vật lại có rotation không đủ dai để kéo đến cuối chiêu nộ của Yelan, ví dụ E của Hu Tao là 9s trong khi Q của Yelan là 15s. Nhân vật cũng có thể trúng đòn và bị đánh ngã khi chuẩn bị tung chiêu, khiến cho buff kết thúc trước khi bạn kịp sử dụng nó.

Do đó, hãy dùng chiêu nộ của Yelan sớm để khi các nhân vật DPS chính ra sân, họ được hưởng chỉ số % sát thương lớn từ buff này. Tuy nhiên cũng đừng quá sớm, để tránh chiêu nộ biến mất trước khi bạn hoàn thành rotation. Thứ tự tung skill là tùy thuộc vào các nhân vật bạn dùng trong đội hình. Hãy chú ý cân bằng giữa sát thương từ buff và khả năng cấp Thủy của Yelan nhé.

Lời kết

Bên trên chưa phải là tất cả những gì game thủ Genshin Impact có thể làm để đẩy sát thương và khả năng cấp Thủy của Yelan đến mức tối đa, nhưng cũng là nền tảng đủ để bạn tận dụng sức mạnh của cô nàng trong các đội hình.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

42,490,000 đ

47,490,000 đ

19,990,000 đ

21,490,000 đ

40,690,000 đ

45,990,000 đ

33,390,000 đ

37,990,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ