Genshin Impact: Liệu hệ Thảo có phải là đợt buff mà nhiều nhân vật hệ Lôi cần có?

Lâu nay, không ít game thủ Genshin Impact xem hệ Lôi là một hệ yếu nhất trong game, dù nó có những nhân vật bá đạo như Beidou hay Raiden Shogun, hoặc hữu ích như Fischl. Lý do của điều này là bởi một số nhân vật có bộ kỹ năng với các chỉ số khá thấp như Keqing, hoặc lủng củng như Yae.

Vậy nên không ít game thủ đùa rằng “khi xx ra mắt thì sẽ fix hệ Lôi”. Trò đùa này đã kéo dài từ patch 1.0, sang 2.0, đến lúc Raiden, Yae ra mắt, và giờ thì sắp quay lại khi hệ Thảo ra đời cùng với Sumeru. Trong tất cả những lần trước game thủ đều phải thất vọng vì hệ Lôi không hề được cải thiện, vậy lần này thì sao? Hãy cùng Sforum khám phá xem Thảo có “fix” được vấn đề chỉ số thấp của các nhân vật hệ Lôi hay không nhé!

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Hệ Thảo làm được gì cho hệ Lôi?

Với 6 phản ứng mới (bên cạnh phản ứng cháy cũ), hệ Thảo là đợt cập nhật lớn nhất mà Genshin Impact có được cho đến thời điểm hiện tại. Các phản ứng của nó phức tạp hơn hẳn so với những gì game thủ từng quen thuộc bởi chúng cần đến 3 nguyên tố chạm vào nhau, ví dụ Thảo + Thủy + Hỏa hoặc Thảo + Thủy + Lôi. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về các phản ứng này và các kỹ năng của Nhà Lữ Hành hệ Thảo.

Tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ xét đến phản ứng Catalyze (tên cũ là Quicken) xảy ra khi Thảo và Lôi gặp nhau, làm nền cho phản ứng Aggravate giúp sát thương của Lôi tăng lên. Điểm đặc biệt của Aggravate là nó được tính theo chỉ số Tinh Thông Nguyên Tố (TTNT hoặc EM) và cấp của nhân vật, nên việc nhân vật hệ Lôi đạt level 90 sẽ rất hữu ích.

Những nhân vật hệ Lôi nào được lợi?

Dựa trên tính toán của các chuyên gia toán học từ subreddit Kusanali Mains, sẽ có một số nhân vật hệ Lôi nhận được lợi ích cực lớn từ phản ứng Aggravate.

Fischl

Cô bé này có thể tăng gấp đôi lượng sát thương của mình nhờ bộ kỹ năng gây sát thương Lôi cực nhanh và nhiều. Game thủ được khuyên nên cho Fischl khoảng 100-150 TTNT.

Bộ TDV tốt nhất cho Fischl sẽ là Tôn Giả Trầm Lặng. Bạn cũng có thể dùng bộ 4 Giấc Mộng Hoàng Kim sắp ra mắt.

Vũ khí tốt cho Fischl, xếp theo thứ tự từ mạnh đến yếu:

 • Ngôi Sao Cực Đông
 • Nhược Thủy
 • Con Đường Thợ Săn
 • Tiếng Thở Dài Vô Tận
 • Tuyệt Huyền
 • Cung Sắc Xanh

Yae

Các “simp” của Yae có thể ăn mừng bởi chỉ số TTNT vốn đã trực tiếp buff sát thương cho Yae, giờ đây nó lại được tính thêm một lần nữa khi phản ứng Aggravate xảy ra. Do một chỉ số dùng được hai lần như vậy, Yae nên có tối thiểu 150 EM.

Bộ TDV tốt nhất cho Yae không còn là mix như trong bài hướng dẫn cũ của Sforum, mà là bộ 4 Giấc Mộng Hoàng Kim. 4 Tôn Giả Trầm Lặng theo sát sau đó.

Vũ khí tốt cho Yae, xếp theo thứ tự từ mạnh đến yếu:

 • Chân Ý Của Kagura
 • hương Nhạc Lang Thang
 • Điển Tích Tây Phong
 • Quyển Thiên Không
 • Nhật Nguyệt Hạp
 • Con Ngươi Tuyên Thệ

Beidou

Vốn là một trong những sub DPS mạnh nhất của Genshin Impact, Beidou có khả năng cấp Lôi khá tốt cho các phản ứng nhưng lại không có nhiều phản ứng cho Beidou sử dụng. Với sự ra đời của hệ Thảo, lượng nguyên tố Lôi quá thừa của Beidou sẽ được phát huy và giúp nhân vật này tạo ra thêm sát thương, tuy nhiên game thủ không cần phải quan tâm đến phản ứng này khi build.

Lựa chọn TDV cho Beidou không có gì thay đổi, vẫn là bộ 4x Dấu Ấn Ngăn Cách, 4x Tôn Giả Trầm Lặng hoặc mix 2 mảnh các bộ Như Sấm Thịnh Nộ, Giác Đấu, Tông Thất.

Vũ khí cho Beidou, xếp theo thứ tự từ mạnh đến yếu:

 • Li Cốt (R5 sẽ mạnh hơn cả Đường Cùng Của Sói nếu được buff bởi Bennett)
 • Vũ Tài R5 (thua kém Li Cốt R1 nhưng vẫn rất mạnh).
 • Vua Biển Hàng Hiệu
 • Mẫu Cổ Hoa

Raiden

Cũng tương tự như Beidou, chỉ số EM nay sẽ không còn vô dụng với Raiden khi lượng nguyên tố Lôi quá thừa của Raiden phản ứng với hệ Thảo. Tuy nhiên game thủ không cần phải thay đổi bất kỳ điều gì trong cách build Raiden của mình.

Keqing

Keqing là một DPS đứng sân hiếm hoi của hệ Lôi, nhưng chỉ số của cô bé không quá mạnh và cung mệnh cũng thuộc dạng kém. Với phản ứng Aggravate, sát thương của Keqing sẽ mạnh hơn khá nhiều bởi hiệu ứng tăng sát thương Lôi. Game thủ nên có khoảng 200 TTNT cho Keqing.

Về bộ TDV, ngoài hai lựa chọn quen thuộc là 4x Tôn Giả Trầm Lặng, 4x Như Sấm Thịnh Nộ, chúng ta có lựa chọn mới là 4x Giấc Mộng Hoàng Kim.

Vũ khí của Keqing xếp theo thứ tự từ mạnh đến yếu:

 • Ánh Sáng Đêm Sương Mù
 • Bàn Nham Kết Lục
 • Haran Geppaku Futsu
 • Thiết Phong Kích
 • Tiếng Hét Của Rồng
 • Kiếm Đen

Lời kết

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng khi hệ Thảo ra mắt, khá nhiều nhân vật hệ Lôi sẽ được buff một cách gián tiếp nhờ hiệu ứng tăng sát thương Lôi của phản ứng Aggravate. Dù việc tạo ra được phản ứng này khá rườm rà (Thảo + Lôi + Lôi),  nó quả thực sẽ giúp cải thiện tình trạng của nhiều nhân vật hệ Lôi hiện tại, biến họ từ bèo nhèo thành trung bình khá hoặc đã mạnh càng mạnh hơn.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

17,490,000 đ

18,990,000 đ

22,490,000 đ

24,990,000 đ

14,490,000 đ

16,990,000 đ

16,490,000 đ

19,990,000 đ

9,490,000 đ

15,990,000 đ

16,990,000 đ

17,990,000 đ

15,990,000 đ

17,990,000 đ

18,790,000 đ

22,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

19,990,000 đ

21,990,000 đ

13,490,000 đ

17,990,000 đ

17,990,000 đ

20,990,000 đ