Genshin Impact: Lisa trong cốt truyện mạnh tới mức nào?

Là một trong những nhân vật đầu tiên mà người chơi nhận được trong Genshin Impact, Lisa lại không được ưa chuộng. Lối chơi của cô không đa dụng và mạnh mẽ như một số nhân vật 4 sao khác. Vì vậy, khả năng cao Lisa sẽ bị người chơi “bỏ rơi” ngay từ những ngày đầu tiên.

Genshin Impact: Lisa trong cốt truyện mạnh tới mức nào? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Lisa trong cốt truyện lại là một trong những nhân vật mạnh nhất ở Mondstadt. Nhiều chi tiết cài cắm trong cốt truyện cũng như tiết lộ của các nhân vật khác cho thấy cô là một pháp sư cực kỳ tài giỏi. Lisa từng có thời gian học tập ở Sumeru, và khao khát về kiến thức đã đánh thức Vision của cô.

Genshin Impact: Lisa trong cốt truyện mạnh tới mức nào? - Ảnh 2.

Trước khi Nhà Lữ Hành đặt chân đến Teyvat, Lisa là học viên của Học viện Sumeru – học viện hàng đầu về lịch sử và nghệ thuật huyền bí ở Sumeru. Lisa đã tận tâm với việc học hỏi của mình đến nỗi những người trong Học viện gọi cô là “học viên xuất sắc nhất trong hai trăm năm qua.”

Genshin Impact: Lisa trong cốt truyện mạnh tới mức nào? - Ảnh 3.

Genshin Impact: Lisa trong cốt truyện mạnh tới mức nào? - Ảnh 4.

Thời gian Lisa học tập ở Sumeru cũng là lúc cô nhận được Vision hệ Lôi của mình. Khi đó, Lisa đang nghiên cứu các môn huyền thuật bí ẩn và nhiều môn học khác. Cô cho rằng có Vision sẽ giúp mình hiểu phép thuật nhiều hơn. Đáp ứng lại ước nguyện của cô, Vision hệ Lôi đã xuất hiện trên tay cô, cho phép Lisa tiếp tục hành trình nghiên cứu về phép thuật của mình.

Vision là một công cụ hữu ích với Lisa, nhưng cũng đi cùng nỗi lo lắng. Cô bắt đầu tự hỏi tại sao các vị thần lại trao cho con người một công cụ mạnh mẽ đến như vậy. Hơn nữa, họ trao đi mà không hề giải thích cách sử dụng hoặc kèm theo yêu cầu gì. Lisa tỏ ra lo sợ về “sự thật” phía sau Vision, và hy vọng một ngày nào đó, sẽ có người khám phá ra bí mật thực sự của Vision.

Genshin Impact: Lisa trong cốt truyện mạnh tới mức nào? - Ảnh 5.

Càng ở Sumeru lâu, Lisa càng nhận ra những hậu quả đáng sợ của theo đuổi kiến thức một cách thiếu kiềm chế. Nhiều học giả thậm chí đã bị loạn trí, lang thang trong các khu rừng ở Sumeru. Sau một thời gian, cô quyết định sẽ quay trở về Mondstadt, sau đó trở thành Thủ Thư của đội Kỵ Sĩ Tây Phong như chúng ta biết ngày nay.

Genshin Impact: Lisa trong cốt truyện mạnh tới mức nào? - Ảnh 6.

Năng lực của Lisa không dừng ở một học giả tài giỏi, cô cũng được hội Kỵ Sĩ Tây Phong cực kỳ trọng dụng. Một lần, cô đã được Đội Trưởng của đội Kỵ Sĩ Tây Phong muốn phong cô làm Đội Trưởng, nhưng không được nhiều người hưởng ứng. Cuối cùng, Lisa vẫn từ chối vị trí này, dù biết mình có khả năng lãnh đạo, nhưng bản tính “ngại làm, ham ngủ” của Lisa khiến cô chỉ muốn an phận với vai trò người quản lý thư viện.

Dù nắm giữ chức vụ tưởng như bình thường, nhiều người vẫn ngưỡng mộ Lisa vì sự hiểu biết của cô. Hơn nữa, Lisa cũng vô cùng đáng sợ với nhiều người dân Mondstadt, đặc biệt khi họ vô tình làm phiền cô lúc ngủ trưa, hoặc trả sách quá thời hạn.

Genshin Impact: Lisa trong cốt truyện mạnh tới mức nào? - Ảnh 7.

Lisa chắc chắn là một trong những nhân vật thông minh và bí ẩn nhất trong Genshin Impact. Khác với nhiều nhân vật 4 sao khác, năng lực của Lisa trong gameplay dường như không tương đồng với khả năng thực sự của cô trong cốt truyện. Thậm chí, Albedo cũng tỏ ra ngưỡng mộ sự am hiểu của Lisa, và thấy kỳ lạ khi một người như cô lại làm một “nghề nghiệp cơ bản”.

Genshin Impact: Lisa trong cốt truyện mạnh tới mức nào? - Ảnh 8.

Điều này có thể do nguyên nhân đã đề cập bên trên, khi Lisa học tập ở Sumeru và nhận ra những hậu quả tiêu cực do theo đuổi kiến thức một cách thiếu kiểm soát. Cũng có thể, cô lo sợ trước bản chất thực sự của Vision, nguyên tố và ma thuật, khiên Lisa quyết định rời khỏi con đường theo đuổi tri thức. Nhưng có lẽ, một phần nào đó Lisa vẫn khao khát hiểu được các bí mật của Teyvat, vì thế, cô đã bị thu hút bởi Nhà Lữ Hành – người có lẽ nắm giữ câu trả lời cho những bí mật đó.

/?s=genshin-impact-lisa-trong-cot-truyen-manh-toi-muc-nao-20220508090658122.chn