Genshin Impact: Những mẹo cực hữu ích dù bạn là tân thủ hay cựu binh

Sau một thời gian dài “bế quan” để tìm kiếm những thông tin mới, hữu ích cho game thủ Genshin Impact, Sforum quay trở lại với một bài viết mới hứa hẹn sẽ giúp bạn khá nhiều trong hành trình khám phá trò chơi này.

Có rất nhiều mẹo mà những game thủ Genshin Impact lâu năm có thể chưa biết được, dù chúng lại là thường thức với nhiều người chơi khác. Hãy cùng kiểm tra xem bạn đã “biết tuốt” hay chưa với những thông tin mà Sforum chia sẻ trong bài viết này.

Genshin Impact: Toàn tập những cập nhật mới trong patch 3.6

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Mẹo gameplay Genshin Impact

Trong sự kiện Lễ Hội Hoa Gió hiện tại, có một minigame đánh đàn khá thú vị. Tuy nhiên không phải ai cũng thích thú với kiểu chơi này. Nếu bạn chơi trên PC và gặp khó khăn trong việc xác định các phím bấm khi các nốt nhạc xuất hiện trên màn hình, hãy vào phần Thiết Lập ở góc trên bên phải, chọn Giao Diện và cuối cùng trong mục Rơi Xuống, hãy đổi từ Khuếch Tán (mặc định) sang Rũ Xuống, sẽ dễ hơn nhiều đấy!

Một trong những nguồn Nguyên Thạch thường bị game thủ bỏ quên nhất là các bộ đồ nội thất trong Ấm Trần Ca. Mỗi nhân vật của bạn có thể đem lại 40 Nguyên Thạch khi được mời thưởng thức bộ đồ nội thất yêu thích của mình (20 Nguyên Thạch/bộ). Rất nhiều món nội thất có thể được tái sử dụng, do đó nếu đang cần thêm các lần quay gacha thì hãy kiểm tra lại xem mình đã gom hết Nguyên Thạch từ tính năng này hay chưa nhé! Cách kiểm tra cũng rất dễ dàng: bạn vào Ấm Trần Ca, chọn tính năng xây ấm, vào phần Bộ Sân Vườn hoặc Bộ Trong Nhà và bấm nút “i” ngay góc trái của từng bộ.

Khi build full TTNT để kích hoạt phản ứng Nở Rộ, Kuki Shinobu lại “xịn” hơn nhiều so với Raiden khi đối đầu với những kẻ địch biết bay (ví dụ Vua Sói Hoàng Kim). Lý do là vì chiêu E của Raiden Shogun đôi khi không thể kích hoạt Nở Rộ do không với được tới các Hạt Nhân Thảo trên mặt đất, còn E của Kuki Shinobu luôn có thể làm được điều này.

Các loại khiên của kẻ địch hoàn toàn có thể bị phá hủy bằng cách tấn công thường, không cần phải sử dụng nguyên tố khắc chế. Dĩ nhiên là chúng ta sẽ cần nhiều thời gian hơn để làm được điều này. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết về “chỉ số bí mật” của Sforum.

Với các nhân vật dùng trọng kiếm, có đến hai cách để thực hiện chiêu tấn công khi đáp mà không cần phải nhảy xuống từ trên cao. Một là “footstool”, chỉ cần nhảy lên người đối thủ kích thước lớn để làm bước đệm nhảy lên cao hơn; và hai là “dragonstrike” yêu cầu game thủ phải tấn công để có hitlag. Nhiều game thủ thường nhầm lẫn giữa hai cách này và gọi chung chúng là dragonstrike. Bạn có thể tập cả hai kỹ thuật này với những cánh cửa phụ bản. Do chiêu tấn công khi đáp có sát thương rất cao, khi thành thạo hai kỹ năng này thì bạn sẽ thấy DPS của mình tăng đáng kể.

“Quy tắc vàng” 1 tỉ lệ chí mạng (CR) : 2 sát thương chí mạng (CD) là điều mà đông đảo game thủ Genshin Impact theo đuổi, nhưng thật ra thì bạn hoàn toàn có thể phớt lờ quy tắc này mà không mất quá nhiều DPS. Một ví dụ đơn giản: cùng có crit value là 300, nhân vật được build “đúng chuẩn” 75 CR : 150 CD chỉ gây ra khoảng hơn 6% sát thương so với nhân vật sở hữu 50 CR : 200 CD. Dĩ nhiên là khi bạn muốn min max hết mức thì càng gần tỉ lệ 1:2 càng tốt.

Một vài mẹo và thông tin về La Hoàn Thâm Cảnh

Trong các tầng la hoàn có bộ ba quái Kenki (như hiện tại và trong patch 3.6 sắp tới), Bennett có thể là tội nhân khiến bạn thua cuộc. Đó là bởi khi đứng trong vùng nộ của Bennett, nhân vật của bạn sẽ có ấn Hỏa trên người. Nếu để Kenki Sương Phủ đánh trúng, nó sẽ kích hoạt phản ứng Tan Chảy gây sát thương gấp rưỡi và có thể “one shot” nhân vật của bạn. Do đó, hãy cân nhắc đổi sang nhân vật khác nếu bạn không tự tin về khả năng né tránh của mình nhé.

Ngoài ra, Sforum cũng muốn chia sẻ cho bạn cách diệt cả 3 con Kenki này nhanh hơn. Game thủ thường thất bại do không kịp diệt cả ba do một trong số chúng rất hay teleport đi xa và rời khỏi tầm AOE. Cách khắc phục vấn đề này thì có khá nhiều, nhưng dễ nhất là chạy thẳng sang phía trái của đấu trường ( hướng có Kenki Gió Độc), sau đó quay ngược lại và đứng cạnh Kenki Mặt Quỷ, cả 3 sẽ tới gần bạn và đứng sát nhau.

Thêm một thông tin thú vị về La Hoàn cho độc giả của Sforum. Khác với quái ở bên ngoài, kẻ địch trong La Hoàn Thâm cảnh có lượng máu cao hơn rất nhiều. Cụ thể, quái ở tầng 1-7 La Hoàn có máu cao hơn 50% so với quái cùng cấp bên ngoài. Ở tầng 8-11, con số này là gấp 2 lần, và riêng tầng 12 thì quái có máu cao gấp 2.5 lần bên ngoài.

Tạm kết

Với những mẹo và thông tin về Genshin Impact mà Sforum vừa chia sẻ bên trên, hi vọng rằng bạn sẽ tìm thấy được thứ gì đó có ích trong quá trình chơi. Chúc bạn may mắn với những lần quay gacha của mình, và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết về Genshin Impact kế tiếp nhé.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

24,640,000 đ

35,280,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

19,990,000 đ

21,690,000 đ

13,240,000 đ

16,540,000 đ

11,450,000 đ

18,460,000 đ

10,750,000 đ

15,570,000 đ

42,490,000 đ

49,890,000 đ

15,140,000 đ

21,540,000 đ

9,750,000 đ

13,460,000 đ