Genshin Impact: Nilou và Cyno sẽ tranh chỗ với các nhân vật top meta?

Với game thủ Genshin Impact thì ngoài Thảo Thần Kusanali ra, Nilou và Cyno đang là hai nhân vật được trông đợi nhất hiện tại. Bây giờ, những thông tin đầu tiên về bộ kỹ năng của họ đã được leaker hé lộ.

Cyno đã khiến game thủ phải “sốt xình xịch” từ 2 năm trước đây khi được giới thiệu trong trailer tiền truyện của game, còn Nilou dù mới bị leak 2 video mờ tịt nhưng cũng đã chinh phục game thủ nhờ những động tác uyển chuyển của mình. Bây giờ, các thông tin mới về bộ kỹ năng của hai nhân vật này vừa được tiết lộ và cho thấy sự tương đồng với các nhân vật hiện tại.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Cụ thể, leaker có nick “Uncle W” vừa cho biết những thông tin sau:

  • Nilou mạnh lên theo HP, có một buff tăng sát thương của phản ứng nguyên tố cũng dựa trên lượng HP của cô nàng. Ngoài ra, Nilou sẽ có một tương tác đặc biệt khi chung team với nhân vật hệ Thảo.
  • Cyno có khả năng chuyển chế độ tấn công khi bật chiêu nộ, với các đòn đánh thường đính kèm nguyên tố Lôi nhưng nó không tính là sát thương nộ. Uncle W không đảm bảo nhân vật này sẽ phụ thuộc vào trọng kích, nhưng nếu không có gì thay đổi thì trọng kích sẽ không có ICD.

Nilou, support hệ Thủy mới

Hẳn các bạn đã nhận ra sự quen thuộc của những bộ kỹ năng này. Nilou rất giống với Yelan, nhân vật hệ Thủy vừa ra mắt trong patch trước bởi cả hai cùng scale theo HP, cùng buff sát thương cho đồng đội (dù chỉ số có chút khác biệt). Bạn có thể thấy video leak từ một “ông chú” nào đó trong nội bộ miHoYo bên trên – hơi tiếc là chất lượng của video gốc quá thấp.

Video mờ tịt quay animation nộ của Nilou đã khiến không ít game thủ “chết đứ đừ.”

Blank, một leaker có tiếng cho biết rằng một trong những hiệu ứng mà Nilou có được là mỗi điểm HP tăng 0.001% (có thể sẽ thay đổi trong tương lai) sát thương cho phản ứng Bloom, Hyperbloom và Burgeon cho các nhân vật đứng trong tầm kỹ năng của cô nàng. Với các nhân vật scale theo HP, việc build lên trên 30k máu là rất dễ dàng, nên Nilou hứa hẹn đem lại buff tăng ít nhất 30% sát thương cho các phản ứng hệ Thảo.

Kỹ năng nguyên tố của Nilou được tiết lộ là 4 nhát chém tạo ra một vòng nước áp hiệu ứng Thủy lên kẻ địch xung quanh. Kỹ năng này có thời gian hồi khá dài, khiến Nilou không thể làm nhân vật đứng sân. Kỹ năng nộ của Nilou gây sát thương lên mục tiêu và những kẻ địch gần mục tiêu đầu. Với kỹ năng nguyên tố này, có thể thanh kiếm Tế Lễ sẽ là vũ khí cực hữu ích cho Nilou.

Cyno, “Xiao 2.0” tiện dụng hơn?

Trong khi đó thì Cyno có vẻ khá giống Xiao (và cả Itto, Noelle) khi tung ra các đòn đánh thường đính kèm nguyên tố khi bật chiêu nộ. Đặc biệt, phần về ICD trong trọng kích của Cyno có thể khiến bạn thắc mắc. Đây là một cơ chế riêng của trọng kích (khác với ICD của nguyên tố), khi các nhân vật dùng giáo trừ Xiao đều có ICD là 0.5 giây thay vì 2.5 giây – đây chính là lý do tại sao Hutao có thể kích hoạt phản ứng với mỗi đòn trọng kích của mình khi combo ngắn nhất của cô bé cũng dài hơn 0.5 giây.

Cyno đã được biết là nhân vật dùng thương từ ngày đầu.

Để tạo ra thêm sự khác biệt với Xiao, kỹ năng nguyên tố của Cyno được tiết lộ là sẽ chiếm 60% sát thương của anh, trong khi chiêu nộ gây ra 40% còn lại. Khi lên CM6, kỹ năng nguyên tố sẽ chiếm phần sát thương càng lớn hơn nữa. Khi kích hoạt nộ, tầm và sát thương của kỹ năng nguyên tố sẽ tăng lên. Ngoài ra, Uncle W cũng tiết lộ rằng khá nhiều tester của miHoYo đang sử dụng bộ TDV Phiến Đá Lâu Đời cho Cyno, có thể bộ này đã được cập nhật để bổ sung thêm hiệu ứng mới cho phản ứng hệ Thảo.

Đặc biệt, Cyno có một khác biệt cực lớn với Xiao là nhân vật này có thể sạc chiêu nộ ngay cả khi đang dùng chiêu nộ. Điều này hứa hẹn đem lại cho Cyno khả năng dùng nộ liên tục ngay cả khi cần 80 hoặc 90 năng lượng để sạc đầy. Bạn chỉ cần có Fischl trong đội hình, và khả năng tạo hạt năng lượng liên tục của cô bé sẽ giúp bạn sạc đầy Cyno nhanh chóng. Kỹ năng nguyên tố của Cyno sẽ có thời gian hồi rất ngắn, nhưng không thể được dùng nhiều lần liên tiếp như Yae, Xiao hay Yelan CM1.

Kết hợp giữa những thông tin đã biết về các phản ứng hệ Thảo và kỹ năng của Cyno, có lẽ game thủ có thể dùng anh chàng như một nhân vật chuyên kích phản ứng Lôi + Thảo và gây sát thương lớn nhờ các phản ứng tiếp nối sau đó. Một ví dụ là Catalyze (Thảo + Lôi, gây ra trạng thái Quicken trên kẻ địch) sau đó thêm nguyên tố Lôi sẽ dẫn tới phản ứng Aggravate. Dĩ nhiên đây chỉ mới là dự đoán và chúng ta cần có thêm thông tin chính xác hơn trước khi bắt tay vào suy tính sức mạnh hay cách dùng nhân vật này.

Các nhân vật khác: Candace, Baizou, Dehya

Ngoài ra, Sforum còn có một vài thông tin thú vị khác về Candace (hay Kandake) và Baizhou đến từ nhiều leaker khác nhau.

  • Candace có thể là nhân vật tạo khiên hệ Thủy rất quan trọng với Nilou do khả năng gây sát thương lên người chơi của phản ứng hệ Thảo.
  • Baizhu sẽ là một nhân vật hồi máu, rất phù hợp với vai trò chủ tiệm thuốc và cái tên của mình.
  • Dehya, nữ nhân vật cầm trọng kiếm hệ Hỏa trước đây được cho là 4 sao được cập nhật thành 5 sao.

Nếu các thông tin trên là thật, việc Dehya được lên cấp là rất đáng hoan nghênh bởi cho đến lúc này, Sumeru chưa có một nhân vật 5 sao hệ Hỏa nào, và Hỏa lại là một nguyên tố rất quan trọng với Thảo. Tuy nhiên có thể game thủ sẽ phải chờ đến 2023 để được dùng Dehya bởi bộ kỹ năng của cô nàng còn chưa hoàn thiện. Sforum sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất về những nhân vật này đến với bạn đọc trong tương lai.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,490,000 đ

18,990,000 đ

9,490,000 đ

15,990,000 đ

16,490,000 đ

19,990,000 đ

14,290,000 đ

16,990,000 đ

15,990,000 đ

17,990,000 đ

18,990,000 đ

22,990,000 đ

23,990,000 đ

24,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

16,990,000 đ

17,990,000 đ

21,490,000 đ

21,990,000 đ

13,490,000 đ

17,990,000 đ

17,990,000 đ

20,990,000 đ