Genshin Impact: Phong Thần Venti sẽ đóng vai trò “cực kỳ quan trọng” ở khu vực mới Sumeru?

Thế giới của Genshin Impact, Teyvat, bao gồm bảy quốc gia với nhiều vùng đất khác nhau; mỗi nơi đều tượng trưng cho một nguyên tố. Phiên bản 2.0 của Genshin Impact đã bắt đầu cho “kỷ nguyên” của nguyên tố Lôi, khi vùng đất Inazuma lần đầu tiên được mở ra.

Genshin Impact: Phong Thần Venti sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở khu vực mới Sumeru? - Ảnh 1.

Nguyên tố cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong Genshin Impact. Không chỉ cốt truyện, thế giới trong game mà hệ thống combat của game cũng xoay quanh nguyên tố. Sắp tới, có khả năng cao Sumeru là vùng đất tiếp theo mà các Nhà Lữ Hành sẽ đặt chân đến. Khả năng này gần như đã được khẳng định trong cốt truyện game, cùng với nhiều đồn đoán và thông tin rò rỉ mà các dataminer tìm được.

Sumeru là vùng đất của Thảo Thần, tượng trưng cho nguyên tố “bí ẩn” nhất Genshin Impact, nguyên tố Thảo. Hiện tại, nguyên tố này vẫn chưa ra mắt trong gameplay, mặc dù có một số nhân vật được cho là dùng Vision Thảo như Baizhu hay YaoYao. Nguyên tố Thảo chỉ xuất hiện ở những chi tiết rất nhỏ trong cốt truyện.

Genshin Impact: Phong Thần Venti sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở khu vực mới Sumeru? - Ảnh 2.

Bên ngoài thế giới thì có thể bắt gặp Slime Thảo hay Hilichurl Pháp Sư hệ Thảo. Đây là hai tạo vật duy nhất cho đến nay sử dụng nguyên tố Thảo và gây ra phản ứng nguyên tố, nhưng chỉ với nguyên tố Hỏa. Điều này khiến nhiều fan thắc mắc liệu các nhân vật hệ Thảo sẽ gây ra phản ứng nguyên tố với các nguyên tố khác thế nào.

Một leaker gần đây trên Reddit đã tiết lộ rằng vai trò của hệ Phong, đặc biệt là Venti, có thể hữu ích hơn rất nhiều khi Sumeru mở ra. Theo leaker này, các nhân vật hệ Phong sẽ rất có ích khi người chơi đặt chân đến khu vực mới.

Genshin Impact: Phong Thần Venti sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở khu vực mới Sumeru? - Ảnh 3.

Ngược lại, Zhongli được cho là sẽ không hữu ích lắm trong bản cập nhật Sumeru. Các leaker tiết lộ sức mạnh của Zhongli vẫn vậy, nhưng có thể khả năng của nhân vật này sẽ không hữu ích như một số nhân vật hệ Phong khác. Điều này có thể liên quan đến phản ứng nguyên tố giữa hệ Thảo và hệ Phong mà cho tới nay vẫn chưa được hé lộ.

Trước đây, một số leaker lại cho rằng cả Nham và Phong đều không kết hợp tốt với nguyên tố Thảo. Nguyên tố Thảo có thể sẽ phản ứng tốt hơn với hệ Hỏa và hệ Lôi. Tuy nhiên, đây là các thông tin không được xác thực và hoàn toàn có thể bị thay đổi ở phút chót.

Genshin Impact: Phong Thần Venti sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở khu vực mới Sumeru? - Ảnh 4.

Ngoài ra, một leaker nổi tiếng cũng tiết lộ Scaramouche có thể sẽ trở thành “boss tuần ” (Weekly Boss) ở khu vực Sumeru, sau khi phiên bản 3.1 cập nhật.

Genshin Impact: Phong Thần Venti sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở khu vực mới Sumeru? - Ảnh 5.

Dù có ích với Sumeru hay không, Venti vẫn là một nhân vật đáng sở hữu. Cho đến nay, banner đầu tiên của Venti vẫn là banner có doanh thu cao nhất mà chưa nhân vật nào khác vượt qua được. Có khả năng kiểm soát đám đông tốt, khuếch tán và support cực kỳ tốt, Venti chưa từng mất đi sức hấp dẫn trong mắt fan.

Genshin Impact: Phong Thần Venti sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở khu vực mới Sumeru? - Ảnh 6.

Phiên bản cập nhật Sumeru vẫn chưa được xác nhận. Nhiều thông tin cho rằng Genshin Impact 2.8 có thể là bản cập nhật cuối cùng liên quan đến Inazuma, và sẽ “nhảy” ngay đến phiên bản 2.0, với vùng đất mới Sumeru được mở ra vào khoảng tháng 8 năm nay (thông tin chưa được xác thực). Cốt truyện của Genshin Impact sẽ được phát triển lên tầm cao mới, khi các khu vực, sự kiện và cơ chế mới được mở ra để người chơi thưởng thức.

/?s=genshin-impact-phong-than-venti-se-dong-vai-tro-cuc-ky-quan-trong-o-khu-vuc-moi-sumeru-20220414043345979.chn