Genshin Impact: Tại sao Ngọc Bích Huy Hoàng không phải là “trấn” của chính Baizhu?

Để giúp game thủ Genshin Impact có thể dùng những Nguyên Thạch mà mình đã dày công cày cuốc vào đúng chỗ đúng nơi, Sforum thực hiện bài viết này để chia sẻ những thông tin mà bạn cần biết về Ngọc Bích Huy Hoàng và nhân vật mới Baizhu.

Lâu nay, món pháp khí Vầng Trăng Bất Diệt mà miHoYo thiết kế riêng cho Kokomi là một trò đùa trong cộng đồng game thủ Genshin Impact bởi không nhiều nhân vật có thể dùng vũ khí này một cách hiệu quả ngoài Kokomi. Có lẽ là để chứng minh Vầng Trăng Bất Diệt không tệ đến thế, miHoYo quyết định ra tay tạo nên Ngọc Bích Huy Hoàng cho Baizhu, món đồ… phế đến mức ngay cả Baizhu cũng không thể dùng tốt nếu bạn không phải là siêu whale.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Baizhu làm được gì?

Dựa trên những gì mà miHoYo thiết kế, Baizhu là một nhân vật thiên hẳn về hồi máu, đi kèm một chút xíu tạo khiên để kháng gián đoạn, và một lượng damage cực nhỏ mà game thủ có thể bỏ qua. Chiêu nộ của Baizhu – nơi tập trung phần lớn sức mạnh của nhân vật này – có khả năng hồi máu, tạo ấn Thảo, kháng gián đoạn và đem lại một ít sát thương nhờ thiên phú chiến đấu 2.

Trong khi đó thì Ngọc Bích Huy Hoàng đem lại một lượng HP khá ổn, nhưng chỉ trên giấy tờ. Khi so sánh với pháp khí 4 sao “free” là Mẫu Kim Phách, Ngọc Bích Huy Hoàng chỉ cao hơn 8% HP, nhưng nếu tính tổng HP của nhân vật thì con số này giảm xuống còn khoảng 2%. Đây là một con số cực thấp, đặc biệt là khi bạn tính đến việc Mẫu Kim Phách là hàng free còn Ngọc Bích Huy Hoàng có thể ngốn tới trên 200 lần quay để sở hữu.

Với những chỉ số “đã tàn còn phế” này, chúng ta sẽ phớt lờ tấn công thường của Baizhu.

Nhìn chung với chiêu nộ của mình, Baizhu là một nhân vật hồi máu tốt, có khả năng cấp Thảo ở mức trung bình – kém (từ chiêu nộ nhưng với tầm rất hẹp) và không ổn định. Ngược lại, khả năng hồi máu của Baizhu lại rất mạnh, và có thể là lý do chính khiến bạn muốn có Baizhu trong các đội hình – một nhân vật hệ Thảo hỗ trợ tốt cho các đội hình dùng phản ứng Thảo. Tuy nhiên Baizhu có đối thủ cạnh tranh trong vai trò này là Yaoyao.

Khả năng hồi máu của Baizhu

Kế tiếp, chúng ta hãy cùng nhìn vào hiệu ứng hồi máu của Baizhu. Với một Baizhu build “chuẩn chỉnh” dùng Ngọc Bích Huy Hoàng và có khoảng 50,000 máu cùng các kỹ năng level 10, chiêu nộ của anh chàng sẽ kích hoạt 6 lần trong suốt thời gian tồn tại, hồi khoảng 5,800 HP, tức tổng cộng 34,800. Kỹ năng nguyên tố của Baizhu có thể hồi đến 8,900 máu cho mỗi nhân vật trong team, tức là 35,600 máu.

Chiêu nộ là nơi tập trung phần lớn sức mạnh của Baizhu.

Nếu Baizhu cầm Mẫu Kim Phách thì sao? Mỗi khi bật nộ, ngoài lượng máu được hồi phục từ các lần kích hoạt khiên thì nội tại món pháp khí này sẽ hồi khoảng 3,200 máu cho mỗi thành viên trong đội. Đây là một ước tính “bảo thủ” bởi Sforum chỉ xét các nhân vật không build HP và có khoảng 18,000 HP tối đa, còn nếu đưa các “siêu nhân” build máu như Nilou, Yelan vào team thì con số này có thể tăng vọt gấp 2-3 lần. Lợi thế 8% HP của Ngọc Bích Huy Hoàng hoàn toàn không đủ sức bù đắp sự chênh lệch khổng lồ này, và Sforum nhắc lại một lần nữa, Mẫu Kim Phách là miễn phí.

Hiệu quả nạp năng lượng

Có thể bạn sẽ hỏi tác giả: còn hiệu ứng sạc năng lượng của Ngọc Bích Huy Hoàng thì sao? Điều này sẽ được Sforum “mổ xẻ” ngay trong phần này. Mẫu Kim Phách chỉ hồi được 12 năng lượng cho Baizhu, còn Ngọc Bích Huy Hoàng hồi được 27 năng lượng (6 lần tạo khiên x 4.5 năng lượng mỗi lần). Chúng ta cần phải nói rằng rất có thể Baizhu sẽ không cần đến lượng năng lượng này, tùy thuộc vào đội hình của bạn.

Kỹ năng nguyên tố là nguồn năng lượng của bạn.

Nhưng khi bạn cần đến số năng lượng mà Ngọc Bích Huy Hoàng đem lại, việc dùng Mẫu Kim Phách và thay thế đồng hồ % HP thành % hiệu quả nạp là lựa chọn khôn ngoan hơn rất nhiều. Khi bạn làm điều này, Baizhu 50,000 HP của chúng ta sẽ rơi xuống còn 44,000 HP, nhưng điều này không khiến độ dày khiên của Baizhu (vốn đã rất thấp) giảm nhiều, trong khi Mẫu Kim Phách giúp lượng trị liệu tăng vọt.Bên cạnh đó, lượng HP mất đi khi thay thế đồng hồ % HP thành % hiệu quả nạp cũng không ảnh hưởng gì đến khả năng tạo ấn Thảo từ chiêu nộ của Baizhu.

Tổng kết

Như vậy, nếu chúng ta có một rotation dùng 2 lần kỹ năng nguyên tố và một lần nộ mỗi 20 giây, Baizhu dùng Mẫu Kim Phách và đồng hồ % hiệu quả nạp có thể hồi đến 108,000 máu cho cả đội, tương dương Ngọc Bích Huy Hoàng với 3 thánh di vật % máu. Việc đạt tới hiệu quả nạp cần thiết cho Baizhu Mẫu Kim Phách cũng rất dễ dàng – chỉ riêng đồng hồ % hiệu quả nạp đã đẩy bạn lên 151%, trong khi bạn chỉ cần khoảng 170% hiệu quả nạp để có thể dùng nộ ngay khi hết hồi chiêu, còn nếu có thêm nhân vật hệ Thảo khác trong team thì con số này giảm xuống khoảng 160%.

Với sự ra đời của Ngọc Bích Huy Hoàng, miHoYo đang tiếp tục nối dài danh sách những quyết định khó hiểu của mình – Dehya, Mika, hai bộ TDV mới, và món pháp khí 5 sao này. Đây là một món vũ khí có thể ngốn đến trên 200 lần quay để sở hữu, nhưng với hiệu quả chỉ ngang tầm một vũ khí 4 sao free. Bạn chỉ nên quay nó nếu là một “siêu whale” đã quyết định lấy Baizhu cung mệnh hay quan tâm đến vẻ bề ngoài, còn nếu không thì dùng Mẫu Kim Phách và đầu tư số Nguyên Thạch mình có vào các cung mệnh của Baizhu (cũng khá “rác” nhưng ít ra ngon hơn Ngọc Bích Huy Hoàng) là lựa chọn khôn ngoan hơn.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

21,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

21,490,000 đ

24,990,000 đ

18,990,000 đ

20,990,000 đ