Genshin Impact: Top 5 nhân vật 5 sao mà game thủ nghiện meta nhất định phải có (phần 2)

Trong phần 1 của bài viết này, bạn đã biết về 3 trong số 5 nhân vật 5 sao giới hạn mà game thủ Genshin Impact theo đuổi meta nhất định phải có. Vậy thì những nhân vật nào có thể vượt trên những Zhongli, Kazuha, Yelan để chiếm lấy hai vị trí đầu? Hãy đọc tiếp bài viết này để khám phá nhé!

Sforum tin chắc rằng bạn sẽ khá bất ngờ khi đọc về 2 nhân vật nằm ở đầu bảng xếp hạng các nhân vật “hợp meta” và đáng sở hữu nhất hiện tại. Nếu bạn có ý kiến bất đồng, đừng ngại ngần gì mà không chia sẻ trong phần bình luận cuối bài hoặc trên server Discord của Sforum nhé!

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nội dung tóm tắt

Kokomi

Trước khi bạn ném đá Sforum, hãy để chúng tôi giải thích tại sao Kokomi lại là một nhân vật 5 sao giới hạn phải có trong đội hình Genshin Impact của bạn. Chỉ riêng con sứa (kỹ năng nguyên tố) của cô nàng đã có khả năng cấp Thủy lên nhiều mục tiêu trong thời gian dài từ ngoài sân đồng thời hồi một lượng lớn máu cho tất cả các nhân vật trong đó. Nếu Kokomi được trang bị thêm bộ TDV Xà Cừ Đại Dương, lượng HP này có thể được chuyển đổi thành sát thương cao hơn 30k mỗi 3 giây nếu bạn tạo ra phản ứng Siêu Dẫn.

Chỉ riêng kỹ năng này thôi đã giúp Kokomi phần nào thay thế được cho Xingqiu hay Mona trong những trường hợp bạn thiếu nhân vật hệ Thủy hoặc trong đội hình Đóng Băng, nhưng khi tính đến chiêu nộ của Kokomi, chúng ta mới thực sự thấy trọn vẹn tiềm năng của nhân vật này. Nó không chỉ giúp Kokomi có thể giữ con sứa trên sân 24/24, mà còn nâng sát thương của cô nàng lên cao đáng kể. Bạn sẽ bất ngờ khi mang Kokomi vào các sự kiện co-op và xem sát thương của cô nàng.

Nếu đi kèm các nhân vật hệ Lôi có khả năng gây sát thương từ ngoài sân (Fischl, Beidou, Yae,…) thì bạn sẽ có một đội hình Taser gây sát thương cao mà không cần đầu tư nhiều, và đặc biệt là không đòi hỏi các nhân vật thường xuyên bị tranh cướp như Xiangling, Xingqiu hay Bennett. Kokomi vừa là người kích hoạt phản ứng trong các đội hình này, vừa là người giữ cho cả đội sống sót bằng thanh máu hơn 30k và khả năng hồi máu cực mạnh, ít nhân vật nào sánh được. Bạn có thể tham khảo cách build Kokomi tại đây.

Ngoài kỹ năng nguyên tố cực hữu ích và vai trò là một healer kiêm DPS 5 sao, sự tồn tại của Kokomi chính là thứ dẫn đến những đội hình mới. Chúng ta có thể kể đến đội hình “Sukokomon” độc đáo, kết hợp giữa Sucrose, Kokomi, Fischl, Xiangling để tạo ra lượng sát thương khổng lồ không kém National. Bạn cũng có thể dùng Kokomi làm nhân vật kích hoạt chiêu nộ của Xingqiu và Yelan, sau đó bổ sung một nhân vật hệ Phong để có đội hình gây sát thương Thủy cực cao mà chẳng cần tí kỹ năng nào. Tóm lại, các nhân vật DPS không cần đánh thường để gây sát thương nhưng lại cần cấp Thủy từ ngoài sân, hoặc các sub DPS không cần đứng sân đều có thể là đồng đội tốt của Kokomi.

Vẫn chưa hết, bởi tất cả những gì Sforum nhắc tới ở trên đều chỉ là nội dung trước 3.0. Khi patch 3.0 của Genshin Impact ra mắt, Kokomi sẽ là nhân vật có khả năng cấp Thủy để kích hoạt các phản ứng mới một cách đáng tin cậy. Khả năng heal từ ngoài sân cũng rất cần thiết bởi phản ứng hệ Thảo Burgeon (khi Hỏa hoặc Lôi chạm vào hạt giống) có thể gây sát thương lên nhân vật của game thủ. Có thể nói rằng nếu Zhongli bảo vệ đồng đội bằng cách chặn sát thương thì Kokomi bảo vệ họ bằng cách tạo ra một bình máu vô tận.

Cuối cùng, cũng cần phải kể đến hiệu ứng mới của cộng hưởng Thủy. Trước đây, cộng hưởng hệ Thủy đem lại hiệu quả hồi máu nhưng đây là chỉ số khá vô dụng, nhưng sang patch 3.0, nó sẽ được đổi thành +20% máu tối đa. Thay đổi này khiến Kokomi đã dai sức lại càng dai sức hơn, đồng thời buff cả lượng HP hồi được, lượng sát thương gây ra,… Cô nàng cũng sẽ rất hữu ích khi đi cùng các nhân vật hệ Thủy khác như Childe, Yelan, Ayato, tạo thành một đội hình cực kỳ khó chết.

Raiden Shogun

Người đứng ở vị trí top 1 trong danh sách các nhân vật hữu dụng nhất trong meta hiện tại của Genshin Impact chính là Raiden Shogun. Khi mới ra mắt, người thống trị Inazuma đã gây sóng gió trong cộng đồng game thủ Genshin Impact khi chiêu nộ của cô nàng không thể kích hoạt chiêu nộ của Beidou. Tuy nhiên đây là một sự hi sinh cần thiết để sử dụng bộ TDV Dấu Ấn Ngăn Cách, đem lại lượng sát thương lớn xứng đáng với nhát chém Mộng Tưởng Nhất Đao của Lôi Thần. Và theo thời gian, game thủ ngày càng nhận ra giá trị của nhân vật này trong meta hiện tại.

Thông thường, game thủ có thể sử dụng Raiden Shogun mà không cần đầu tư nhiều trong vai trò “cục pin” sạc chiêu nộ, bởi ở mức tối đa, nhân vật này có thể hồi tổng cộng gần 90 năng lượng cho 3 nhân vật còn lại chỉ trong 7 giây bật nộ. Dù điều này cần Raiden Shogun sở hữu hiệu quả nạp lên đến 300%, việc đạt đến mốc này không hề khó bởi sự tồn tại của món vũ khí Lao Săn Cá (The Catch) và bộ TDV Dấu Ấn Ngăn Cách. Khi được sạc đầy, chiêu nộ của các nhân vật này cũng sẽ hồi báo cho công sức của Raiden Shogun bằng cách cung cấp stack Ý Lực.

Nhưng Raiden Shogun không chỉ là một nhân vật có khả năng sạc. Sự ra đời của Raiden Shogun đem lại cho đội hình National một nhân vật DPS đứng sân cực kỳ phù hợp với hàng loạt ưu điểm: không thể bị đánh ngã (tránh lãng phí sát thương; tầm AOE lớn; sạc lại năng lượng cho đồng đội. Những ưu điểm này giúp rút ngắn thời gian bạn bỏ ra để sạc, cũng như tận dụng tối đa thời gian tồn tại của các chiêu nộ để tối ưu lượng sát thương  gây ra. Ngay cả ở cung mệnh 0, Raiden Shogun cũng đã là một nhân vật cực bá đạo trong các kỳ La Hoàn, và nếu có cung mệnh 2 thì không một đối thủ nào có thể làm khó được bạn.

Trong trường hợp bạn không muốn dùng Raiden Shogun làm DPS chính, Lôi Thần vẫn có thể đem lại cho bạn khả năng cấp Lôi mà không một ai có thể so sánh được, tạo tiền đề cho không ít nhân vật DPS phát huy sức mạnh của họ. Eula, Kokomi, Yoimiya, Yanfei, Ayato, Razor,… là những nhân vật sẽ rất biết ơn sự trợ giúp này. Khi đến với Sumeru, chắc chắn rằng game thủ sẽ tìm ra thêm rất nhiều đội hình mới cần có Lôi Thần khi các phản ứng hệ Thảo được đưa vào game. Mà thật ra có lẽ Raiden Shogun sẽ không bao giờ lỗi thời, bởi game thủ luôn cần phải sạc chiêu nộ!

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết về 5 nhân vật mà chúng tôi cho rằng là nhất định phải có trong đội hình của một game thủ Genshin Impact. Có thể bạn không đồng ý với nhận định rằng Kokomi và Raiden nằm trên cả Zhongli hay Kazuha, nhưng chúng tôi tin rằng bạn cũng đã nhận ra giá trị của hai nhân vật này hiện tại cũng như sắp tới. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định quay nhân vật nào, bỏ nhân vật nào khi họ quay lại trong các bản patch sắp tới đây. Trước mắt, Zhongli và Kokomi sẽ tái xuất trong patch 3.0, và bạn cần nhanh chóng ra quyết định trước khi quá muộn!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

17,990,000 đ

18,990,000 đ

23,990,000 đ

24,990,000 đ

16,490,000 đ

19,990,000 đ

14,290,000 đ

16,990,000 đ

15,990,000 đ

17,990,000 đ

16,990,000 đ

17,990,000 đ

9,490,000 đ

15,990,000 đ

18,990,000 đ

22,990,000 đ

17,690,000 đ

20,990,000 đ

20,490,000 đ

21,990,000 đ

17,990,000 đ

20,990,000 đ

13,490,000 đ

17,990,000 đ