Genshin Impact: Trò đấu bài Thất Thánh Triệu Hồi mới sẽ có cách chơi ra sao?

Như bạn đã biết thì trong thời gian tới, miHoYo sẽ đưa vào Genshin Impact một trò đấu bài gọi là Genius Invokation TCG (Thất Thánh Triệu Hồi trong bản tiếng Việt) hứa hẹn khá thú vị. Trong những ngày gần đây, khi quá trình thiết kế và phát triển minigame này ngày càng hoàn thiện, nhiều thông tin mới về nó đã được các leaker tiết lộ. Hãy cùng Sforum xem trước cách chơi của trò đấu bài này nhé!

Theo những gì SForum được biết, trò đấu bài này được miHoYo thiết kế để tận dụng hệ thống nhân vật đa dạng và các phản ứng nguyên tố trong Genshin Impact. Nó hứa hẹn đem lại cho người chơi một cách PvP dựa vào trình độ chứ không phải theo độ dày của ví tiền, và đang được rất nhiều fan trông đợi, đặc biệt là những người đam mê “Vua Trò Chơi” Yu-gi-Oh! ngày nào.

Fanart được sử dụng để minh họa, không phải chính thức.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Cách chơi đấu bài trong Genshin Impact

Một trận đấu bài trong Genshin Impact sẽ bắt đầu khi hai đấu sĩ – một trong hai có thể là NPC – rút 5 lá bài lên tay mình. Sau đó, game thủ có thể chọn bỏ bớt bài trên tay và chọn một trong số các lá bài còn lại làm Active Character (tạm dịch là “nhân vật đứng sân”).

  • Theo các thông tin được tiết lộ thì vào thời điểm hiện tại, không phải tất cả các nhân vật chơi được trong game đều được làm thành thẻ bài, chẳng hạn Ayato đang vắng mặt. Tuy nhiên điều này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới.
  • Có rất nhiều đối thủ để bạn rủ cùng chơi bài, bao gồm nhiều nhân vật quen thuộc như Fischl, Cyno,… Đặc biệt, có lẽ là lấy cảm hứng từ bộ manga Yu-gi-Oh!, Cyno có hai dạng là thân thiện và nghiêm túc.

Lúc này, trận đấu bài chính thức bắt đầu. Mỗi game thủ ném 8 viên xúc xắc – 7 viên đại diện cho 7 nguyên tố trong game, và 1 viên là “toàn năng” có thể được dùng như bất kỳ nguyên tố nào.

  • Đây hẳn là trọng tâm của cách chơi, nhưng rất tiếc là leaker chưa nói rõ kết quả ném viên xúc xắc sẽ được sử dụng ra sao. Sforum dự đoán rằng game thủ sẽ có thể thi triển các phản ứng nguyên tố dựa trên những nguyên tố mình thu được từ xúc xắc.

Sau đó, hai đấu sĩ sẽ thay phiên nhau hành động (ra bài, tấn công,…). Khi cả hai bên đều kết thúc lượt đi của mình, vòng đấu hiện tại sẽ kết thúc và mỗi người được rút 2 lá bài mới.

Đấu bài xếp hạng? PvP?

Magic Invokation sẽ không chỉ là một trò đấu bài cho vui mà còn được miHoYo đầu tư công sức làm hẳn hệ thống thăng hạng, dù chưa rõ các hạng này có được tính cho cả server như kiểu LMHT hay không. Game thủ sẽ thăng tiến với những mức như Beginner, Advanced, Legend, và có những thử thách hàng tuần với nhiều độ khó khác nhau.

Leaker Ubatcha cũng nói rằng sẽ có những thử thách nằm trong thế giới mở của trò chơi, các thẻ nhân vật vàng (Golden Character), khả max chỉ số tinh thông (proficiency) với các nhân vật, nhiều độ khó, khoảng 220 lá bài trong đó có 25 lá bài nhân vật. Những con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên khi trò đấu bài thú vị này ra mắt trong patch 3.3 của game, dự kiến là cuối tháng 12 năm nay.

Còn một vài bí ẩn

Hiện tại, ngoài vai trò của các con xúc xắc thì vẫn còn một số câu hỏi chưa được tiết lộ đáp án, chẳng hạn game thủ sẽ kiếm được bài mới như thế nào, nhận ngay khi quay được nhân vật hay phải đạt tới mốc tình bạn nhất định, hoặc làm quest, đánh bài thắng đối thủ,… Sforum sẽ tiếp tục theo dõi các thông tin về trò đấu bài của Genshin Impact và chia sẻ cùng ác bạn ngay khi có thể, đừng quên quay lại cùng chúng tôi!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,540,000 đ

8,840,000 đ

15,840,000 đ

16,140,000 đ

43,490,000 đ

51,990,000 đ

10,690,000 đ

10,840,000 đ

12,450,000 đ

12,750,000 đ

14,100,000 đ

14,240,000 đ

10,540,000 đ

10,840,000 đ

11,450,000 đ

11,750,000 đ

13,940,000 đ

14,240,000 đ