Genshin Impact: Vốn đã bị chê yếu, Yae lại bị nerf trong server thử nghiệm của game

Như các bạn đã biết, trong khi game thủ thế giới đang thưởng thức Genshin Impact 2.5, cố gắng quay nốt banner Yae trong ngày cuối và háo hức chờ đợi sự trở lại của Raiden Shogun và Kokomi, server thử nghiệm của miHoYo đang test bản patch 2.6. Nó sẽ đem lại cho game thủ nhân vật 5 sao mới Kamisato Ayato, miền đất mới The Chasm, và… nerf Yae Miko.

Cụ thể, một thay đổi mới vừa được tung ra trên server thử nghiệm của game khiến cho các trụ sét được tạo ra từ kỹ năng E của Yae sẽ không đánh mục tiêu ngẫu nhiên nữa, mà đánh vào mục tiêu gần nhất. Điều này có lợi ích là tăng sát thương Lôi do Yae gây ra lên con quái, nhưng nó không bù đắp được sự sụt giảm khả năng tạo ấn Lôi lên quái, tạo tiền đề cho các phản ứng Điện Cảm, Siêu Dẫn, Quá Tải trong game.

Lý do của điều này là bởi một cơ chế gọi là Internal Cooldown (ICD) được áp dụng khi một kỹ năng tạo ra dấu ấn nguyên tố lên mục tiêu. Nó là khoảng thời gian tối thiểu giữa 2 lần một mục tiêu có thể nhận dấu ấn nguyên tố từ một kỹ năng. Ví dụ với Yoimiya, dù cả 5 mũi tên của Yoimiya đều mang theo sát thương Hỏa nhưng ICD khiến cho chỉ có mũi tên thứ 1, 3, 5 là tạo ấn Hỏa lên kẻ địch và có thể kích hoạt Bốc Hơi, Tan Chảy,…

Do đó, khi cả ba trụ lôi của Yae đều tấn công cùng một mục tiêu, khả năng tạo ấn Lôi của Yae giảm đi 1/2 đến 2/3 tùy vào số lượng quái xung quanh. Thay đổi này sẽ làm giảm mạnh lượng sát thương tạo ra từ các phản ứng Lôi với Yae. Nó đang khiến game thủ Genshin Impact rất bất mãn bởi ngay từ ngày đầu ra mắt, Yae đã khiến các fan trông đợi cô nàng lâu nay thất vọng do không mạnh như mong đợi và việc tạo trụ lôi mất quá nhiều thời gian.

Đây là một thay đổi mà gần như không ai trông đợi. Thứ mà chúng ta muốn là tăng tốc độ sử dụng E, cho nó iframe để có thể né đòn, buff thêm chút sát thương,… nhưng miHoYo lại làm tất cả game thủ thất vọng. Những game thủ có Yae cung mệnh 2 (tăng tầm của trụ lôi) sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất bởi các khi các trụ lôi tập trung đánh vào mục tiêu gần nhất thì tầm đánh xa giảm giá trị rất nhiều.

Hiện tại, thay đổi này chỉ mới nằm trên server thử nghiệm của game và nếu có ra mắt thì hẳn sẽ là vào ngày 30/3 khi Genshin Impact 2.6 được tung ra. Tuy nhiên game thủ thế giới đã bắt đầu… cầu nguyện, mong cho miHoYo rút lại chỉnh sửa này. Trong thời gian chờ đợi, nếu có Yae Miko mà vẫn chưa chắc nên build cô nàng như thế nào, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn build Yae Miko của chúng tôi.